[50+] Mẫu Tượng Thần Tài Ông Địa Đẹp Nhất 2024

Tượng Thần Tài Ông Địa là một vật phẩm bắt buộc phải có trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Thỉnh tượng Ông Địa Thần Tài chính là mang đến hy vọng về sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc. Nhưng để chọn được mẫu tượng Thần Tài Thổ Địa phù hợp với tuổi của gia chủ là điều cực kỳ quan trọng. Quý gia chủ hãy đọc bài viết dưới đây để mua được mẫu tượng Thần Tài phù hợp với mệnh của mình nhé.

Nguồn gốc của tượng Thần Tài Ông Địa

Hầu hết các cửa hàng kinh doanh của Việt Nam đều thỉnh tượng Thần Tài, Thổ Địa về thờ cúng. Mặc dù là vậy, bạn có hiểu rõ về nguồn gốc và lý do mọi người thờ cúng hai vị thần này không?

Thần Tài và Thổ Địa là hai vị thần có sự gắn kết mật thiết và gần gũi với văn hóa Á Đông. Hình ảnh tượng Thần Tài – Thổ Địa có thể khác nhau tuỳ từng vùng miền, đất nước nhưng ý nghĩa tâm linh thường giống nhau.

Thổ Địa (Ông Địa) là vị thần quản lý đất đai và địa vị của mỗi gia đình. Mỗi gia đình sống ở một vị trí khác nhau sẽ có vị Thổ Địa riêng, chịu trách nhiệm quản lý khu đất đó. Thổ Địa hỗ trợ các công việc liên quan đến đất đai như xây dựng, làm vườn, đào ao… Ngoài ra, vị thần này còn bảo vệ mảnh đất khỏi sự xâm phạm của những thế lực xấu và đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Thần Tài là vị thần cai quản về tiền bạc và của cải. Ngài mang đến tài lộc thịnh vượng cho gia chủ. Vì điều này, trước khi tiến hành bất kỳ việc gì, dân ta thường cầu nguyện Thần Tài, mong rằng Ngài sẽ phù hộ để công việc thuận lợi hơn.

 Người Việt có câu tục ngữ “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành“. Do đó, việc thờ cúng tượng Ông Địa Thần Tài ngày càng trở nên phổ biến trong văn hóa tâm linh của người Việt.

Ý nghĩa của tượng Thần Tài Ông Địa theo phong thuỷ

Việc lập bàn thờ Ông Địa Thần Tài được coi là một truyền thống tốt đẹp, với  ý nghĩa mong muốn tài lộc và thịnh vượng cho gia đình. Đồng thời, nó cũng thể hiện niềm tin của con người vào những điều may mắn, bình an.

Ngoài ra còn đại diện cho sự sung túc, đủ đầy và giúp duy trì sự ấm no trong gia đình, tránh xa sự phiền toái. Với những ý nghĩa thiêng liêng, tốt đẹp như vậy nên việc thỉnh tượng Thần Tài Ông Địa về thờ cúng ngày càng phổ biến.

Tượng Thần Tài làm bằng chất liệu gì?

Tượng Thần Tài Ông Địa bằng Sứ

Hầu hết các gia đình ở Việt Nam thường chọn tượng Thần Tài Ông Địa làm bằng sứ để thờ cúng. Tượng sứ này được đánh giá cao về độ bền và tính thẩm mỹ.

Có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu và mong muốn của mình.

Tượng này được làm bằng gốm sứ nên trên bàn thờ đảm bảo được các yếu tố :Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng tượng Thần Tài Ông Địa cũng có một số nhược điểm nhỏ như dễ bị vỡ.

Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng sứ đỏ
Tượng Thần Tài Ông Địa Đỏ

Tượng Thần Tài Ông Địa bằng gỗ

Hiện nay, tượng Thần Tài Ông Địa được làm bằng gỗ là lựa chọn phổ biến của nhiều khách hàng. Những tượng này thích hợp cho những người yêu thích nội thất gỗ hoặc đồ thờ cúng bằng gỗ. Mẫu tượng gỗ thường mang đến sự giản dị, gần gũi và thân thuộc cho người sử dụng.

Tuy nhiên, do tượng được làm bằng gỗ, một vật liệu dễ cháy và dễ bị mối mọt. Do đó, việc vệ sinh và bảo quản tượng này là rất quan trọng.

Tượng ông Thần Tài Thổ Địa bằng gỗ
Tượng Thần Tài Ông Địa bằng gỗ

Tượng Thần Tài bằng đá

Những mẫu tượng Thần Tài Thổ Địa bằng đá không những vô cùng chắc chắn mà còn làm cho trang thờ của gia đình bạn trở nên sang trọng hơn và mang lại nhiều tài lộc hơn.

Tượng Thần Tài Ông Địa bằng đồng

Những tượng Thần Tài Ông Địa bằng đồng mang đến một vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp và tạo sự nổi bật, lộng lẫy trên ban thờ. Chúng cũng được thiết kế để có độ bền cao và dễ dàng vệ sinh.

Tuy nhiên, do tượng được làm bằng chất liệu đồng, nên nó chỉ có một màu sắc duy nhất. Điều này gây ra hạn chế sự lựa chọn của khách hàng.

Tượng ông Thần Tài Thổ Địa bằng đồng
Tượng Ông Địa Thần Tài bằng đồng

Cách chọn tượng Ông Địa Thần Tài theo cung mệnh, tuổi

Cách chọn tượng Thần Tài Ông Địa cho mệnh Kim

Mệnh Kim thường phù hợp với các màu như vàng, trắng, xám, nâu, hoặc xanh lam. Việc lựa chọn tượng Thần Tài Ông Địa những gam màu này có thể giúp gia chủ mệnh Kim có được một cuộc sống ấm no, giàu có về cả vật chất lẫn tinh thần.

Tuy nhiên gia chủ mệnh Kim nên tránh mua tượng Thần Tài Ông Địa có các màu như: màu đỏ, hồng, cam và tím.

Cách chọn tượng Thần Tài Ông Địa cho mệnh Thuỷ

Mệnh Thủy thường nên chọn những tượng Thần Tài có màu đen hoặc xanh lam, cũng có thể là trắng, xanh lục, xám, tượng Thần Tài màu này sẽ giúp mang đến may mắn, công việc hanh thông.

Mệnh thuỷ không nên chọn tượng Ông Địa có màu như: màu vàng và màu vàng đất (thuộc Thổ), đỏ, cảm, tím, xanh lá.

Cách chọn tượng Thần Tài Ông Địa cho mệnh Mộc

Mệnh Mộc mang đến những năng lượng tích cực của đất và trời, thường được biểu diễn bằng gam màu xanh lục. Gia chủ mệnh Mộc có thể lựa chọn các bức tượng Thần Tài có màu xanh thiên nhiên để kích thích tinh thần thư giãn và thoải mái, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần.

Vì Kim khắc Mộc nên gia chủ Mệnh Mộc cần tránh sử dụng tượng Thần Tài có màu những gam màu như trắng, vàng hoặc các màu có ánh kim để hạn chế những vận xui có thể xảy đến.

Cách chọn tượng Thần Tài Ông Địa cho mệnh Hoả

Mệnh Hỏa: nên lựa chọn các mẫu tượng Ông Địa có màu hồng, màu đỏ, màu tím, hoặc cũng có thể kết hợp với màu xanh lục, nâu, sử dụng những gam màu này sẽ giúp cho tâm trí thêm tỉnh táo, nhiều năng lượng tích cực để làm việc.

Người mệnh Hoả thì không nên chọn tượng có màu thuộc hành Thuỷ như: màu đen, màu xanh nước biển.

Cách chọn tượng Thần Tài Ông Địa cho mệnh Thổ

Mệnh Thổ nên chọn tượng có màu như vàng và nâu để kích thích sự phát triển và thịnh vượng, đồng thời có thể chọn các màu như đỏ, trắng, tím, hoặc hồng, vì mệnh Thổ cũng hợp với mệnh Hỏa và Kim, tạo nên sự hài hòa và phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, từ tài chính đến sự nghiệp.

Theo thuyết ngũ hành, Mộc khắc với Thổ cho nên những tượng Thần Tài màu có tính chất Mộc như: xanh lá, xanh lục đậm hay xanh da trời đều không hợp với những người mệnh Thổ. Cho nên các gia chủ mệnh Thổ cần hết sức lưu ý khi muốn kết hợp với những tượng có màu này.

Các mẫu tượng Thần Tài Ông Địa đẹp, phổ biến nhất tại Đồ Thờ Thịnh Vượng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị sản xuất tượng Thần Tài với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Nếu quý vị vẫn chưa biết nên chọn loại tượng nào phù hợp với việc thờ cúng trong gia đình của mình, quý vị có thể tham khảo một số mẫu tượng ông Thần Tài đẹp nhất được chia sẻ dưới đây.

Tượng ông Thần Tài bằng đá trắng viền vàng

Tượng Thần Tài bằng đá trắng viền vàng
Tượng Thần Tài bằng đá trắng viền vàng

Tượng Thần Tài làm bằng đá trắng ngọc viền vàng đang rất phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Đặc biệt với những người mệnh Thủy, khi sở hữu tượng này, họ sẽ gặt hái được rất nhiều thành công, may mắn và bình an trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tượng Thần Tài Ông Địa bằng sứ áo đỏ cao cấp

Tượng Thần Tài bằng sứ áo đỏ viền vàng
Tượng Thần Tài bằng sứ áo đỏ viền vàng

Màu đỏ có ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Những gia chủ chọn tượng này để thờ cúng sẽ gặp được rất nhiều may mắn và thịnh vượng, đặc biệt là đối với các gia chủ mệnh Hỏa. Thờ tượng Thần Tài này sẽ giúp tránh được những cãi vã, xung đột và giúp gia đình luôn hạnh phúc.

Tượng ông Thần Tài Thổ Địa bằng đá xanh ngọc

Tượng ông Thần Tài Thổ Địa đá xanh

Những bức tượng đá màu xanh ngọc được ưa chuộng rất nhiều bởi vì chúng phù hợp với nhiều mệnh khác nhau. Nhìn vào mẫu tượng này, quý vị sẽ thấy được nét đẹp rạng rỡ và sáng ngời ngay trên khuôn mặt của Thần Tài.

Tượng ông Thần Tài Ông Địa bằng đá áo đỏ vẽ gấm

Tượng Thần Tài Ông Địa áo đỏ vẽ gấm
Tượng Thần Tài Ông Địa áo đỏ vẽ gấm

Có một mẫu tượng Thần Tài bằng đá áo đỏ vẽ gấm có nét tương đồng với mẫu tượng đá ông Thần Tài màu đỏ viền vàng. Tuy nhiên, trên tượng này, hoa văn vẽ gấm được bố trí một cách dày đặc hơn để tạo nét độc đáo.

Mua tượng Thần Tài Thổ Địa ở đâu?

Đồ Thờ Thịnh Vượng là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để mua tượng Thần Tài Ông Địa chính hãng, chất lượng cao ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM…. Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm tượng Ông Địa Thần Tài được làm từ các chất liệu tốt nhất. Với đội ngũ nghệ nhân tài năng và kinh nghiệm, chúng tôi mang đến cho khách hàng những mẫu tượng Thần Tài đẹp và tinh xảo nhất.

– Địa chỉ: 211A P. Bạch Mai, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
– Hotline: 097.4465.587.
– Email: dothothinhvuong79@gmail.com.
– Giờ mở cửa Showroom: 8h00 đến 21h00.

Đặt hàng online 24/7.