[55+] Mẫu Tượng Tỳ Hưu Phong Thuỷ Đẹp, Cao Cấp

Tỳ Hưu để bàn phong thuỷ
Tượng Tỳ Hưu phong thuỷ thu hút tài lộc

Cách chọn Tỳ Hưu cho từng tuổi, mệnh

Cách chọn Tỳ Hưu cho người Mệnh Kim

– Những người mệnh Kim nên chọn các vật phẩm có màu sắc như vàng, nâu đất, trắng, xám bạc để mang lại may mắn và vượng khí. Vì lý do này, những người có mệnh Kim thường ưa chuộng chọn mua Tỳ Hưu vàng để làm vật trấn giữ nhà và thu hút tài lộc cho gia chủ.

– Người mệnh Kim nên tránh mua Tỳ Hưu có màu sắc thuộc hành Hỏa như: đỏ, hồng, tím… và được làm từ nhựa, vì những màu này xung khắc với người có mệnh thuộc hành Kim.

Tỳ Hưu cho người mệnh Kim
Tỳ Hưu cho người mệnh Kim

Mệnh Mộc đeo Tỳ Hưu màu gì?

Để chọn được nhẫn, vòng Tỳ Hưu hoặc bất kỳ vật phẩm phong thủy nào phù hợp cho người có mệnh Mộc, cần lưu ý những điều sau đây:

– Để tạo tương sinh và tương hợp, nên ưu tiên lựa chọn nhóm hành Thủy và hành Mộc. Màu sắc của nhóm hành Thủy như đen và xanh nước biển sẽ giúp cho người có mệnh Mộc có cuộc sống thuận lợi và bình an hơn.

– Tuy nhiên, nên tránh chọn nhóm hành Kim với các màu như: trắng, xám, bạc và vật liệu kim loại không phù hợp cho người có mệnh Mộc.

Tỳ Hưu cho người mệnh Mộc
Tỳ Hưu cho người mệnh Mộc

Cách chọn Tỳ Hưu cho người Mệnh Thủy

Khi chọn Tỳ Hưu cho người có mệnh Thủy, cần lưu ý những điều sau đây:

– Hành Kim và hành Thủy là hai nhóm màu sắc và chất liệu nên được ưu tiên trong việc lựa chọn. Các màu như trắng, xám, bạc và xanh biển sẽ tương sinh và mang lại nhiều vượng khí tốt lành cho người có mệnh Thủy.

– Tuy nhiên, mệnh Thủy tương khắc với hành Thổ, vì vậy nên tránh sử dụng các vật liệu như đá, ngọc, thạch, gỗ có màu vàng, nâu đất để tránh những điều không may mắn trong cuộc sống.

Tỳ Hưu cho người mệnh Thuỷ
Tỳ Hưu cho người mệnh Thuỷ

Mệnh Hỏa nên chọn Tỳ Hưu màu gì?

Để lựa chọn được vật phẩm Tỳ Hưu phù hợp cho người mệnh Hỏa, cần lưu ý đến sự tương sinh và tương khắc giữa các nhóm hành.

– Người mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn màu xanh lục và chất liệu là gỗ để mang lại sự thuận lợi cho cuộc sống, sự nghiệp và tình duyên. Tuy nhiên, cần tránh sử dụng nhóm màu của Hành Thủy vì chúng có thể gây ra khó khăn và trở ngại cho mệnh Hỏa.

Tỳ Hưu cho người mệnh Hoả
Tỳ Hưu cho người mệnh Hoả

Mệnh Thổ hợp Tỳ Hưu màu gì?

Khi lựa chọn Tỳ Hưu cho người mệnh Thổ, cần lưu ý những điều sau đây:

– Nhóm hành Hỏa có mối liên hệ tương sinh đặc biệt với mệnh Thổ, nên màu sắc đỏ, hồng, tím thường mang lại sự may mắn và phúc khí cho cung mệnh này.

– Ngoài ra, nhóm hành Thổ cũng tương hợp với cung mệnh này, vì vậy màu sắc của nhóm này cũng là một lựa chọn tốt. Chỉ có màu xanh lá, tượng trưng cho Mộc, là tương khắc với người thuộc mệnh Thổ.

Tỳ Hưu cho người mệnh Thổ
Tỳ Hưu cho người mệnh Thổ

Mẫu tượng Tỳ Hưu phổ biến hiện nay

Mẫu tượng Tỳ Hưu bằng đá

Cặp Tỳ Hưu và Thiềm Thừ bằng đá vàng
Cặp Tỳ Hưu và Thiềm Thừ bằng đá vàng
Mẫu tượng Tỳ Hưu đá đỏ
Mẫu tượng Tỳ Hưu đá đỏ

Tượng Tỳ Hưu đá là một trong những mẫu Tỳ Hưu phong thủy đẹp và giá tốt. Tượng này được chế tác từ đá vàng cao cấp, mang ý nghĩa về sự giàu có và thịnh vượng. Mẫu tượng Tỳ Hưu cùng với cóc ngậm tiền, mang lại tài lộc và bảo vệ gia chủ.

Mẫu tượng Tỳ Hưu bằng đồng

Tỳ Hưu Bằng đồng xanh Đài Loan
Tỳ Hưu Bằng đồng xanh Đài Loan
Mẫu tượng Tỳ Hưu bằng đồng
Mẫu tượng Tỳ Hưu bằng đồng

Mẫu Tỳ Hưu bằng đồng được chế tác hoàn toàn từ đồng nguyên khối, có màu xanh bắt mắt. Các họa tiết hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế, toát lên sự dũng mãnh, oai vệ cùng với vẻ đẹp của linh thú có vẻ đẹp trời sinh trong truyền thuyết này

Mẫu tượng Tỳ Hưu bằng gỗ

Mẫu tượng Tỳ Hưu bằng gỗ đẹp
Mẫu tượng Tỳ Hưu bằng gỗ đẹp

Theo quan niệm dân gian, cây gỗ thu hút khí đất trời lâu năm có tác dụng mang lại sức khỏe cho gia chủ và xua đuổi tà khí, mang lại tinh thần thoải mãi cho các thành viền trong gia đình. Mẫu Tỳ Hưu  làm bằng gỗ đặc biệt là những loại gỗ quý sẽ giúp đẩy mạnh các yếu tố tâm linh và phong Thủy cho người dùng.

Lưu ý sử dụng Tỳ Hưu phong thủy

Bạn nên lưu ý các điều sau để phát huy công dụng, ý nghĩa phong thủy của tượng Tỳ Hưu: 

Nên đặt thành cặp và đặt miệng hướng ra phía cửa chính hoặc phòng. Nếu đặt trong két sắt, bàn thờ Ông Địa Thần Tài hoặc trên mặt tủ hoặc bệ cao thì nên đặt ngược lại.

Khi đeo vật phẩm này trên cổ, trên tay cần để miệng của linh thú này phải hướng lên trên, đuôi hướng xuống đất để mang ý nghĩa chiêu tài lộc từng bước thăng tiến. Không nên đeo ngược lại để tránh ảnh hưởng đến năng lượng của vật phẩm.

Đối với nhẫn Tỳ Hưu, thường có hai cách được chế tạo: xoay ngang hoặc xoay dọc, với miệng hướng ra ngoài và đuôi hướng vào lòng bàn tay để hút tài lộc từ bên ngoài vào.

Tỳ Hưu Vàng Phong Thuỷ

Đeo Tỳ Hưu đúng cách sẽ giúp gia chủ tăng cường vận may và tài lộc, tuy nhiên cũng cần lưu ý một số kiêng kỵ khi sử dụng vật phẩm này để tránh những rắc rỗi mà nó mang tới. 

– Tránh để người khác chạm vào linh vật, đặc biệt là mắt, miệng, lưỡi và răng. Nếu linh vật này bị mờ mắt, mòn răng, sẽ làm mất đi khả năng rước may mắn và tài lộc.

– Nên cởi nhẫn Tỳ Hưu khi đi ngủ và để nó ở một nơi trang nghiêm tránh cất nhẫn một cách tùy tiện.

– Tuyệt đối không để nhẫn của linh vật này trong phòng ngủ, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục, bởi điều này được coi là điều tối kỵ, đáng xấu hổ và sẽ làm mất đi sự trong sáng của vật phẩm.

– Người đeo cũng không nên cho người khác hoặc lấy cắp nhẫn Tỳ Hưu. Điều này không tốt, tương đương với việc bạn đưa tài sản của mình cho người khác hoặc tài sản của bạn bị đánh cắp.

Bộ đôi tượng Tỳ Hưu và Thiềm Thừ
Bộ đôi tượng Tỳ Hưu và Thiềm Thừ ngọc xanh

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ nhanh của chúng tôi về những mẫu tượng Tỳ Hưu đẹp, cao cấp nhất để bạn có thể tham khảo. Qua đó chúng tôi rất mong rằng quy gia chủ có thể lựa chọn được một mẫu tượng Tỳ Hưu phù theo cung mệnh của mình nhất.