Bát Tụ Bảo Là Gì? Vị Trí Đặt Bát Tụ bảo Trên Bàn Thờ Thần Tài

Để mang lại sinh khí, may mắn, tài lộc, chắc hẳn bạn đã nghe đến vật phẩm phong thuỷ “bát tụ bảo”. Bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về bát tụ bảo là gì? nhé.

Bát tụ bảo là gì?

Bát tụ bảo thường được gọi là “tụ bảo bồn”. Bát tụ bảo là cái chậu dùng để thu gom châu báu, những vật có giá trị lớn nên được thương gia, lái buôn ngày xưa thường dùng để chiêu tài lộc.

Bát tụ bảo thường được chế tác từ các loại đá thạch anh tự nhiên, được tạo thành dưới dạng các hình dạng như thận, hốc, và nhiều hình dạng khác. Loại đá này thường có hình dáng tương tự như não của ngựa, bên trong chứa các viên thạch anh và noãn thạch, tạo nên một sự hài hòa về màu sắc và vẻ đẹp tự nhiên. Từ đó cũng được biết với cái tên “Bát tụ bảo mã não”.

Bát Tụ Bảo Chiêu Tài Bằng Đá Xanh Ngọc
Bát Tụ Bảo Chiêu Tài Bằng Đá Xanh Ngọc

Nguồn gốc bát tụ bảo:

Giai thoại nổi tiếng về bát tụ bảo xuất phát từ thời nhà Minh, xoay quanh cuộc đời của Thẩm Vạn Tam, một người nghèo nhưng tốt bụng và luôn giúp đỡ người khác. Thẩm Vạn Tam thường bị người khác lừa gạt trong buôn bán và không thể giàu có, cho đến một hôm anh cứu được một con cóc trời(Thiềm Thừ). Con Cóc trả ơn quay lại trả ơn và trao cho anh ta một chiếc chậu có khắc ba chữ “tụ bảo bồn”.

Khi vợ Thẩm Vạn Tam vô tình làm rơi một vật vào chậu này, vật đó biến thành tiền vàng, điều này cứ thế diễn ra. Thẩm Vạn Tam nhận ra rằng bất kể gì được đặt vào tụ bảo bồn cũng sẽ biến thành châu báu và tiền vàng. Nhờ vào bát tụ bảo này, ông nhanh chóng trở nên giàu có và nổi tiếng, thậm chí đỗ đạt và thăng quan tiến chức trong triều đình. Nhiều người đã cho rằng thành công của ông đến từ việc ông để tụ bảo bồn ở gần nơi đọc sách.

Ý nghĩa bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài

Ý nghĩa bát tụ bảo trên bàn thờ của Ông Địa Thần Tài: 

Kích hoạt tài lộc, tăng cường chiêu tài và hút lộc cho bàn thờ Ông Địa Thần Tài, đồng thời giúp duy trì tài khí mạnh mẽ và bền vững. Điều này mang lại may mắn, cát khí, và tài lộc cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

– Thường được làm từ chất liệu bột đá cao cấp, chậu tụ lộc gia tăng tính linh và hiệu quả phong thủy cho bàn thờ, mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực và loại bỏ những năng lượng xấu.

– Chậu tụ lộc cũng được cho là có khả năng tụ hội may mắn và trí tuệ, mang lại sự minh mẫn và sáng suốt cho chủ nhân. Chúng có thể đặt trên bàn thờ của Ông Địa Thần Tài hoặc trên bàn làm việc và bàn học để tạo thêm sự hỗ trợ và bảo vệ phong thủy.

Cách chọn bát tụ bảo đặt trên bàn thờ Thần Tài

Chọn bát tụ bảo theo mệnh của gia chủ:

Người mệnh Kim: Các màu tốt nhất màu trắng, vàng hoặc các màu sắc tương hợp thuộc hành Thổ như vàng, cam hoặc nâu đất vì Thổ sinh Kim.

Người mệnh Mộc: Màu tốt nhất là màu xanh lá và các màu thuộc hành Thủy như xanh nước hoặc đen, bởi Thủy sinh Mộc. 

Người mệnh Thủy: Màu tốt nhất là màu xanh nước biển hoặc màu đen, các màu tương sinh thuộc hành Kim như trắng, xám hoặc ghi, do Kim sinh Thủy. 

Người mệnh Hỏa: Màu bản mệnh là màu đỏ, hồng và tím. Các tương sinh thuộc hành Mộc như xanh ngọc hoặc xanh lá bởi Mộc sinh Hỏa. 

Người mệnh Thổ: Các màu bản mệnh là màu nâu, sau đó xem xét các màu thuộc hành Hoả như đỏ, vàng, cam vì Hỏa sinh Thổ.

Bát Tụ Bảo Chiêu Tài Vuông Đá Trắng
Bát Tụ Bảo Chiêu Tài Vuông Đá Trắng

Vị trí đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài

Vị trí đặt bát tụ lộc phong thủy trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa tốt nhất là ở bên cạnh bàn thờ tại vị trí tài vị hoặc phía trước của bàn thờ. 

Ngoài ra, bát tụ bảo thường được trưng bày ở nhiều không gian khác nhau như phòng làm việc, phòng khách, bàn học. Được xem như biểu tượng của tiền tài, trí thông minh, và sức mạnh trí tuệ của con người, vật phẩm phong thuỷ này có khả năng thu hút năng lượng tích cực, may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng.

Những lưu ý khi sử dụng bát tụ bảo

Các hướng dẫn quan trọng khi sử dụng bát tụ lộc không thể bỏ qua gồm:

– Tuyệt đối không đặt bát tụ lộc dưới xà ngang của trần nhà.

– Tránh đặt bát tụ lộc ở nơi quá cao hoặc đối diện nhà vệ sinh.

– Không nên để người lạ chạm vào hoặc thay đổi vị trí của bát.

– Khi sử dụng bát tụ bảo, hãy đặt nó ở vị trí trang nghiêm, sạch sẽ, khô ráo, và tránh đặt ở nơi tối tăm hoặc ẩm ướt.

– Nên mua sản phẩm từ những cửa hàng uy tín và chuyên nghiệp để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Bát Tụ Bảo Chiêu Tài Lưu Ly
Bát Tụ Bảo Chiêu Tài Lưu Ly

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về vật phẩm phong thuỷbát tụ bảo”. Từ những kiến thức này chúng tôi mong rằng bài viết này giúp cho các bạn có thật nhiều kiến thức mới trong cuộc sống.