Mẫu Bài Vị Thần Tài Thổ Địa Dát Vàng Cao Cấp

Thờ cúng Thần Tài Thổ Địa đã trở thành một truyền thống khá phổ biến ở nước ta, do đó chúng ta rất hay bắt gặp bàn thờ Thần Tài ở những cửa hàng hoặc công ty, cho dù là lớn hay nhỏ. Trên bàn thờ Thần Tài ngoài những vật phẩm như: tượng Thần Tài và tượng Thổ Địa, mâm bồng, bát hương… thì chúng ta còn thấy một bài vị ở trong cùng của ban thờ. Vậy câu hỏi đặt ra là “Bài vị Thần Tài là gì?“, “Bàn thờ Thần Tài không có bài vị có được không?“. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bài vị Thần Tài Thổ Địa là gì?

Bài vị Thần Tài là một vật phẩm trên bàn thờ Thần Tài để ghi lại tên của các vị Thần Tài Thổ Địa mà quý gia chủ thờ cúng. Bài vị sẽ được đặt ở trong cùng sát tường sau tượng Thần Tài Thổ Địa.

Bài vị Thần Tài Thổ Địa mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ, ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc của gia đình, đồng thời đây cũng là một vật trang trí cho ban thờ.

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có cần bài vị không?

Ý Nghĩa Bài Vị Thần Tài Thổ Địa
Bàn Thờ Thần Tài Có Cần Bài Vị Không?

Trong hơn 13 năm kinh doanh bàn thờ Thần Tài của Đồ Thờ Thịnh Vượng, chúng tôi thường xuyên nhận được những câu hỏi như: “Bàn thờ Thần Tài có cần bài vị không?” hoặc “Bàn thờ Thần Tài không có bài vị có sao không?”. Câu trả lời cho hỏi này là .

Bài vị là để ghi lại danh xưng và chức vị của các vị thần mà gia chủ thờ phụng, vậy nên trên bàn thờ Thần Tài không thể thiếu bài vị được. Khi thờ mà không có bài vị chẳng khác nào đi đường mà không có đích đến.

Vì vậy, khi thờ Thần Tài mà không có bài vị Thần Tài thì việc thờ cúng đó là vô nghĩa, thờ như không thờ. Do đó, khi lập bàn thờ Thần Tài mới quý gia chủ nhất thiết phải thỉnh thêm bài vị Thần Tài. Tóm lại, bàn thờ Thần Tài không thể không có bài vị.

     Tham khảo: Cách thỉnh bài vị Thần Tài Thổ Địa tại nhà chuẩn nhất.

Bài vị Thần Tài Thổ Địa có ý nghĩa gì?

Bài vị Thần Tài có một số ý nghĩa chính sau:

– Tôn vinh, thờ phụng Thần Tài Thổ Địa: Bài vị là một phần của nghi thức thờ cúng với mục đích tôn vinh, thờ phụng Thần Tài Thổ Địa, hai vị thần được coi là biểu tượng của tài lộc và sự thịnh vượng.

– Tăng cường năng lượng tích cực: Bài vị được coi là thần chủ, mang đến sự bảo vệ, hỗ trợ của các vị thần, giúp tăng cường năng lượng tích cực cho không gian sống và công việc của gia chủ.

– Cải thiện phong thuỷ tài lộc: Bài vị đặt trên bàn thờ được coi là biểu tượng của tài lộc, vì vậy nó cũng giúp cải thiện phong thuỷ và mang lại may mắn cho gia đình.

– Kích hoạt năng lượng tiềm ẩn: Bài vị cũng được coi là một cách kích hoạt năng lượng tiềm ẩn trong không gian sống và mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ.

– Tôn trọng truyền thống, văn hóa: Bài vị còn đóng vai trò quan trọng trong việc tôn trọng truyền thống, văn hóa của dân tộc, đặc biệt là trong các dịp lễ tết và sự kiện quan trọng trong đời sống của người dân.

Chữ Hán trên bài vị Thần Tài có ý nghĩa gì?

Bài vị Thần Tài thường có 5 hàng chữ Hán, ghi đầy đủ danh hiệu của các vị thần mà gia chủ thờ phụng. Theo phong thuỷ, tấm bài vị được viết từ trên xuống dưới theo hàng dọc, đọc theo thứ tự từ phải sang trái (khác với cách đọc thông thường của chúng ta). Có nhiều cách trình bày ý nghĩa của những chữ này, nhưng phổ biến và ngắn gọn nhất là cách biểu đạt như sau:

Phiên âm chữ Hán trên bài vị Thần Tài
Phiên âm chữ Hán trên bài vị Thần Tài

Biểu đạt ý nghĩa: 

– Dòng 1: “Vật Huê Thiên Bửu Nhật”, tương đương “Lá Ngọc Cành Vàng“, ngụ ý cho lời ca ngợi, tán dương vị Thần là những người cao quý.

– Dòng 2: “Ngũ Phương Ngũ Thổ Long Thần”, dịch “Chư Vị Long Thần ngũ phương ngũ hành“,là danh hiệu của của các vị thần tài cai quản 5 phương và các vị Thổ Thần.

– Dòng 3: “Tiền Hậu Địa Chủ Tài Thần”, Nghĩa là chư vị Thần Tài Thổ Địa từ trước đến hiện tại. Trong đó, “Tiền Địa Chủ Tài Thần” là vị Thần Tài, Thổ Địa trước, được nhắc đến để thể hiện sự báo đáp và ghi nhớ gốc gác. Còn “Hậu Địa Chủ Tài Thần là chỉ vị Thần Tài Thổ Địa của hiện tại.

– Dòng 4: “Nhân Kiệt Địa Linh Thời”, dịch là “Cây Bạc Nở Hoa” ngụ ý tôn vinh, ca tụng các vị Thần là những người tài giỏi, xuất sắc trong việc mang đến tài lộc cho gia chủ.

– Dòng 5: “Tiên Cô Tiên Hữu Tri Thần Vị”, tương đương là “Các vị tổ cô, bằng hữu phẩm Thần vị” danh hiệu của các vị Thần khác mà gia đình thờ và mong cầu được các vị thần ấy phù hộ.

Có thay bài vị Thần Tài mới được không?

Nếu như bài vị Thần Tài của quý gia chủ bị cũ hoặc hỏng hóc, mối mọt thì quý vị hoàn toàn có thể thay mới để ban thờ được trang nghiêm, mới mẻ hơn. Khi thay chỉ cần quý gia chủ làm lễ, khấn vãi xin thay là được.

Các mẫu bài vị Thần Tài tốt nhất hiện nay

Bài Vị Thần Tài trên thị trường có rất nhiều mẫu và chủng loại, dưới đây là những loại bài vị Thần Tài tiêu biểu được nhiều người ưa chuộng lựa chọn.

Bài vị Thần Tài bằng Gỗ

Bài vị Thần Tài bằng gỗ là sản phẩm điêu khắc truyền thống của nghệ nhân, được chạm khắc tinh xảo trên tấm gỗ. Trên tấm gỗ, các họa tiết chữ Hán, trang trí được thể hiện với độ chi tiết cao, bao gồm tên chức tước và danh hiệu của các vị thần được thờ phụng cùng các biểu tượng phong thủy khác. Bài vị Thần Tài bằng gỗ được coi là một tác phẩm nghệ thuật cao cấp của “Đồ thờ Thịnh Vượng“, không chỉ có giá trị tôn giáo mà còn có giá trị văn hóa, nghệ thuật. Đây là mẫu bài vị thích hợp cho người mệnh Mộc, mệnh Hoả.

Kích thước phổ biến (rộng x dài):

– 30 x 40cm (rộng – dài) Phù hợp với ban thờ có kích thước ngang 48 – 60 cm.

– 38 x 48cm (rộng – dài) Phù hợp với ban thờ có kích thước 60 – 68 cm.

– 40 x 61cm (rộng – dài) Phù hợp với ban thờ có kích thước 68 – 81 cm.

– 48 x 68cm (rộng – dài) Phù hợp với ban thờ có kích thước > 81 cm.

– 60 x 81cm (rộng – dài) Phù hợp với ban thờ có kích thước > 81 cm.

Bài Vị Ông Địa Thần Tài Nền Đỏ
Bài Vị Ông Địa Thần Tài Nền Đỏ
Bài Vị Thần Tài Thổ Địa Nền Trắng
Bài Vị Thần Tài Thổ Địa Nền Trắng

Bài vị Thần Tài bằng nhôm

Là một loại bài vị Thần Tài được làm từ nhôm, có hình dạng và kích thước tương tự như bài vị bằng gỗ. Với tính năng bền đẹp và không bị oxi hóa. Bên cạnh việc thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với Thần Tài Thổ Địa, bài vị ông địa Thần Tài bằng nhôm còn được coi là biểu tượng may mắn, mang đến sự thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Dạng bài vị này rất thích hợp cho người mệnh Kim, mệnh Thuỷ.

Bài vị Thần Tài mạ vàng

Là một tác phẩm thủ công tinh xảo được làm từ các tấm gỗ hoặc nhôm được phủ lớp mạ vàng bóng loáng thường được đặt theo yêu cầu thiết kế riêng hoặc được đơn vị ” Đồ thờ Thịnh Vượng” làm sẵn. Đây là một loại bài vị thần tài cao cấp và đắt tiền, thường được đặt trong các gia đình giàu có hoặc được sử dụng trong các dịp lễ tết, cúng vía. Bài vị Thần Tài mạ vàng thường được thiết kế với hình dáng và hoạ tiết trang trí phong phú, tinh tế như hình ảnh rồng vàng Thần Tài bay trên mây, tượng trưng cho sự thành công, tài lộc. Nó cũng có tính thẩm mỹ cao, thể hiện sự tinh tế, sang trọng của người chủ nhân.

Tuỳ theo màu sắc của bài vị mà quý gia chủ có thể lựa chọn phù hợp với mệnh của mình. Như bài vị Thần Tài dát vàng nền trắng thì phù hợp với mệnh Kim, mệnh Thuỷ, còn bài vị nền đỏ thì hợp với mệnh Hoả, mệnh Thổ.

Ý Nghĩa Bài Vị Thần Tài Viền Trắng, Viền Đỏ
Bài Vị Thần Tài Mạ Vàng

Bài vị Thần Tài bằng đá

Là một loại bài vị được làm bằng đá tự nhiên, thường là đá thạch anh, đá ngọc hoặc đá cẩm thạch. Với đặc tính chắc chắn và bền vững của đá thì bài vị Thần Tài bằng đá thường được xem là một lựa chọn thích hợp để trưng bày trong nhà cửa hoặc các địa điểm kinh doanh. Bài vị Thần Tài bằng đá được chạm khắc các hoa văn tinh xảo, gắn các viên đá quý hay kim loại màu hoặc mạ vàng để tôn lên tính thẩm mỹ và giá trị của bài vị loại này. Tương tự như các loại bài vị khác, bài vị Thần Tài bằng đá cũng mang ý nghĩa đem lại tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ hoặc chủ doanh nghiệp.

Mua bài vị Thần Tài ở đâu?

Đồ thờ Thịnh Vượng là một trong những địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp các loại bàn thờ, đồ thờ trung đến cao cấp(VIP), trong đó bao gồm cả bài vị Thần Tài. Với đội ngũ thợ lành nghề, chất liệu đáp ứng tiêu chuẩn và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm liên quan đến bàn thờ, đồ thờ trên thị trường, bài vị Thần Tài được chúng tôi sản xuất và chế tác tinh xảo, đảm bảo đầy đủ các yếu tố phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, Đồ thờ Thịnh Vượng còn có những chính sách bảo hành , hỗ trợ khách hàng nhiệt tình và giao hàng tận nơi, giúp cho quá trình mua sắm dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết.

Liên hệ với chúng tôi: 0974465587

Email: dothothinhvuong79@gmail.com

Địa chỉ: 211A, P. Bạch Mai, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội