Ý Nghĩa Và Các Mẫu Bài Vị Thần Tài Thổ Địa

Trên bàn thờ Thần Tài không chỉ đơn thuần là thờ 2 tượng Thần Tài và Ông Địa mà còn có thêm bài vị Thần Tài Thổ Địa. Là vật phẩm vô cùng quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài, là vật phẩm bắt buộc có trong bàn thờ.

Ý nghĩa, ngữ nghĩa chữ Hán bài vị Thần Tài Thổ Địa

Ý nghĩa bài vị Thần Tài Thổ Địa

Tôn vinh, thờ phụng Thần Tài Thổ Địa: Bài vị là một phần của nghi thức thờ cúng với mục đích tôn vinh, thờ phụng Thần Tài Thổ Địa, hai vị thần được coi là biểu tượng của tài lộc và sự thịnh vượng.

Tăng cường năng lượng tích cực: Bài vị được coi là thần chủ, mang đến sự bảo vệ, hỗ trợ của các vị thần, giúp tăng cường năng lượng tích cực cho không gian sống và công việc của chủ nhân.

Cải thiện phong thuỷ tài lộc: Bài vị được đặt trên bàn thờ được coi là biểu tượng của tài lộc, vì vậy nó cũng giúp cải thiện phong thuỷ và mang lại may mắn cho chủ nhân.

Kích hoạt năng lượng tiềm ẩn: Bài vị cũng được coi là một cách kích hoạt năng lượng tiềm ẩn trong không gian sống và mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ.

Tôn trọng truyền thống, văn hóa: Bài vị còn đóng vai trò quan trọng trong việc tôn trọng truyền thống, văn hóa của dân tộc, đặc biệt là trong các dịp lễ tết và sự kiện quan trọng trong đời sống của người dân.

Tóm gọn, bài vị bàn thờ Thần Tài không chỉ là một phần của nghi thức thờ cúng, mà còn mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng trong việc lưu giữ văn hoá truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, cải thiện phong thuỷ, tăng cường năng lượng tích cực cho không gian sống và công việc của gia chủ.

Ý nghĩa chữ Hán trên bài vị Thần Tài Thổ Địa

Bài vị Thần Tài thường có 5 hàng chữ Hán, ghi đầy đủ danh hiệu của các vị thần mà gia chủ thờ phụng. Theo phong thuỷ, tấm bài vị được viết từ trên xuống dưới theo hàng dọc, đọc theo thứ tự từ phải sang trái (khác với cách đọc thông thường của chúng ta). Có nhiều cách trình bày ý nghĩa của những chữ này, nhưng phổ biến và ngắn gọn nhất là cách biểu đạt như sau:

Phiên âm chữ Hán trên bài vị Thần Tài
Phiên âm chữ Hán trên bài vị Thần Tài

Biểu đạt ý nghĩa: 

Dòng 1: “Vật Huê Thiên Bửu Nhật”, tương đương “Lá Ngọc Cành Vàng”, ngụ ý cho lời ca ngợi, tán dương vị Thần là những người cao quý.

Dòng 2: “Ngũ Phương Ngũ Thổ Long Thần”, dịch “Chư Vị Long Thần ngũ phương ngũ hành”,là danh hiệu của của các vị thần tài cai quản 5 phương và các vị Thổ Thần.

Dòng 3: ” Tiền Hậu Địa Chủ Tài Thần”, “Nghĩa là chư vị chủ đất, tài thần từ trước đến hiện tại. Trong đó, “tiền địa chủ thần tài” là vị thần tài, thần đất từ trước đến nay được nhắc đến để thể hiện sự báo đáp và ghi nhớ gốc gác. Còn “hậu địa chủ tài thần” là chỉ vị thần tài, thần thổ địa của hiện tại.”

Dòng 4: “Nhân Kiệt Địa Linh Thời”, dịch là “Cây Bạc Nở Hoa” ngụ ý tôn vinh, ca tụng các vị Thần là những người tài giỏi, xuất sắc trong việc mang đến tài lộc cho gia chủ.

Dòng 5: “Tiên Cô Tiên Hữu Tri Thần Vị”, tương đương là “Các vị tổ cô, bằng hữu thẩm Thần vị” danh hiệu của các vị Thần khác mà gia đình mong cầu thờ và mong cầu được các vị thần ấy phù hộ.

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có cần bài vị không?

Vậy bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có cần bài vị Thần Tài không? nếu không có liệu có vấn đề gì không? 

Ý Nghĩa Bài Vị Thần Tài Thổ Địa
Bàn Thờ Thần Tài Có Cần Bài Vị Không?

Bài vị thể hiện danh xưng và chức vị của các vị thần mà gia chủ thờ phụng, vậy nên bài vị Thần Tài là một vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ thần tài được. Khi thờ mà không có bài vị chẳng khác nào đi đường mà không có đích đến.

Vì vậy, khi thờ Thần Tài mà không có bài vị thì việc thờ cúng đó là vô nghĩa, thờ như không thờ. Do đó, bài vị Thần Tài là vật phẩm thờ không thể thiếu trên, đây là điều mà gia chủ cần hết sức chú ý khi lập bàn thờ Thần Tài mới. Tóm lại, bàn thờ Thần Tài không có bài vị sẽ là một điều kiêng kỵ khi bạn cần tránh.

Các mẫu bài vị Thần Tài tốt nhất hiện nay

Bài Vị Thần Tài trên thị trường có rất nhiều mẫu và chủng loại, dưới đây là những loại bài vị Thần Tài tiêu biểu được nhiều người ưa chuộng lựa chọn.

Bài vị Thần Tài bằng Gỗ  

Bài vị thần tài bằng gỗ là sản phẩm điêu khắc truyền thống của nghệ nhân, được chạm khắc tinh xảo trên tấm gỗ. Trên tấm gỗ, các họa tiết chữ Hán, trang trí được thể hiện với độ chi tiết cao, bao gồm tên chức tước và danh hiệu của các vị thần được thờ phụng cùng các biểu tượng phong thủy khác. Bài vị thần tài bằng gỗ được coi là một tác phẩm nghệ thuật cao cấp của “Đồ thờ Thịnh Vượng“, không chỉ có giá trị tôn giáo mà còn có giá trị văn hóa, nghệ thuật. Chúng thường được đặt trong bàn thờ thần tài  để thờ cúng và cầu mong may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Kích thước (rộng x dài):

30 x 40cm (rộng – dài) Phù hợp với ban thờ có kích thước ngang 48 – 60 cm.

38 x 48cm (rộng – dài) Phù hợp với ban thờ có kích thước 60 – 68 cm.

40 x 61cm (rộng – dài) Phù hợp với ban thờ có kích thước 68 – 81 cm.

48 x 68cm (rộng – dài) Phù hợp với ban thờ có kích thước > 81 cm.

60 x 81cm (rộng – dài) Phù hợp với ban thờ có kích thước > 81 cm.

Bài Vị Ông Địa Thần Tài Nền Đỏ
Bài Vị Ông Địa Thần Tài Nền Đỏ
Bài Vị Thần Tài Thổ Địa Nền Trắng
Bài Vị Thần Tài Thổ Địa Nền Trắng

Bài vị Thần Tài bằng nhôm

Là một loại bài vị thờ phụng được làm từ nhôm, có hình dạng và kích thước tương tự như bài vị bằng gỗ. Với tính năng bền đẹp và không bị oxi hóa. Bên cạnh việc thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với Thần Tài Thổ Địa, bài vị ông địa Thần Tài bằng nhôm còn được coi là biểu tượng may mắn, mang đến sự thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

Bài vị thần tài mạ vàng

Là một tác phẩm thủ công tinh xảo được làm từ các tấm gỗ hoặc nhôm được phủ lớp mạ vàng bóng loáng thường được đặt theo yêu cầu thiết kế riêng hoặc được đơn vị ” Đồ thờ Thịnh Vượng” làm sẵn. Đây là một loại bài vị thần tài cao cấp và đắt tiền, thường được đặt trong các gia đình giàu có hoặc được sử dụng trong các dịp lễ tết, cúng vía. Bài vị thần tài mạ vàng thường được thiết kế với hình dáng và trang trí phong phú, tinh tế như hình ảnh rồng vàng Thần Tài bay trên mây, tượng trưng cho sự thành công, tài lộc. Nó cũng có tính thẩm mỹ cao, thể hiện sự tinh tế, sang trọng của người chủ nhân.

Ý Nghĩa Bài Vị Thần Tài Viền Trắng, Viền Đỏ
Bài Vị Thần Tài Mạ Vàng

Bài vị thần tài bằng đá

Là một loại bài vị được làm bằng đá tự nhiên, thường là đá thạch anh, đá ngọc hoặc đá cẩm thạch. Với đặc tính chắc chắn và bền vững của đá thì bài vị thần tài bằng đá thường được xem là một lựa chọn thích hợp để trưng bày trong nhà cửa hoặc các địa điểm kinh doanh. Bài vị thần tài bằng đá được chạm khắc các hoa văn tinh xảo, gắn các viên đá quý hay kim loại màu hoặc mạ vàng để tôn lên tính thẩm mỹ và giá trị của bài vị loại này. Tương tự như các loại bài vị khác, bài vị thần tài bằng đá cũng mang ý nghĩa đem lại tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ hoặc chủ doanh nghiệp.

Mua bài vị Thần Tài ở đâu? 

Đồ thờ Thịnh Vượng là một trong những địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp các loại bàn thờ, đồ thờ trung đến cao cấp(VIP), trong đó bao gồm cả bài vị Thần Tài. Với đội ngũ thợ lành nghề, chất liệu đáp ứng tiêu chuẩn và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm liên quan đến bàn thờ, đồ thờ trên thị trường, bài vị Thần Tài được chúng tôi sản xuất và chế tác tinh xảo, đảm bảo đầy đủ các yếu tố phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, Đồ thờ Thịnh Vượng còn có những chính sách bảo hành , hỗ trợ khách hàng nhiệt tình và giao hàng tận nơi, giúp cho quá trình mua sắm dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết.

Liên hệ với chúng tôi: 0974465587

Email: dothothinhvuong79@gmail.com

Địa chỉ: 211A, P. Bạch Mai, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội