Cách thỉnh bài vị Thần Tài Thổ Địa tại nhà chuẩn nhất

Cách Thỉnh Bài Vị Thần Tài Thổ Địa
5/5 - (7 bình chọn)

Thờ Thần Tài Thổ Địa là nét văn hoá lưu truyền qua nhiều thế hệ người Việt từ xa xưa. Với mong cầu có được cuộc sống bình an, sung túc và giàu sang. Do đó, việc thờ cúng hai vị thần này rất được xem trọng. Có những thắc mắc rằng vậy lập bàn thờ Thần Tài có cần thỉnh bài vị không? Cách thỉnh bài vị Thần Tài Thổ Địa tại nhà chuẩn nhất như thế nào?

Có cần thỉnh bài vị Thần Tài Thổ Địa không?

Theo lẽ thông thường thì trên bàn thờ sẽ chỉ có tượng 2 vị thần là Thần Tài và Thổ Địa, dù là vậy thì 2 vị thần này lại đại diện cho 5 vị thần cai quản nhà cửa khác. Thực tế, trên tấm bài vị thường có ghi những dòng chữ Hán được ghi trên nền trắng chữ đỏ hoặc nền đỏ chữ vàng hay nền trắng chữ vàng. Chữ Hán trên bài vị này chính là thể hiện đầy đủ danh hiệu của các vị thần này mà gia chủ thờ cúng. Vậy nên, khi lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa gia chủ bắt buộc phải thỉnh bài vị Thần Tài để việc thờ cúng các vị thần mang ý nghĩa và được trọn vẹn nhất

Bài Vị Thần Tài Mạ Vàng Nền Đỏ
Bài Vị Thần Tài Mạ Vàng Nền Đỏ

Hướng dẫn cách thỉnh bài vị Thần Tài Thổ Địa chuẩn phong thuỷ

Lập bài vị Thần Tài Thổ Địa đúng cách như sau:

– Việc đầu tiên của gia chủ là thỉnh bài vị Thần Tài Ông Địa trước, không nên dùng từ “mua” bởi điều này không nói lên sự thành kính với các vị Thần Tài.

– Sau khi bài vị và các vật phẩm thờ được thỉnh (mua) về sẽ được bao sái trước khi đặt vào vị trí đúng trên bàn thờ. Bài vị Ông Địa Thần Tài sẽ được đặt trong cùng chính giữa ban thờ phía sau tượng 2 vị thần và mặt trước bài vị luôn cùng hướng với bàn thờ. Điều này sẽ giúp việc chiêu tài hút lộc, vượng khí cho gia chủ, cùng với đó là hoá giải hung khí, tai hoạ.

– Tiếp theo đó gia chủ bày đầy đủ các vật phẩm khác cùng với lễ vật lên ban thờ và tiến hành đọc văn khấn thỉnh Thần Tài Ông Địa cùng các vị thần nhập bài vị. Quá trình thực hiện này cần thực hiện thành tâm và trang nghiêm, việc này thể hiện sự thành kính với các vị thần.

cách lập bài vị Thần Tài Thổ Địa
cách lập bài vị Thần Tài Thổ Đị

Văn khấn thỉnh Thần Tài Ông Địa nhập bài vị:

Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái).

Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại địa chỉ: ………………………………………………..

Hôm nay, là ngày … … tháng ……. năm ……………… (theo âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái)

Sau quá trình thỉnh bài vị cùng tượng Thần Tài Thổ Địa, thì gia chủ tiếp tục thực hiện lễ thắp hương 100 ngày.

Bài Vị Thần Tài Thổ Địa Mạ Vàng Nền Trắng
Bài Vị Thần Tài Thổ Địa Mạ Vàng Nền Trắng

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Đồ Thờ Thịnh Vượng về cách thỉnh bài vị Thần Tài Thổ Địa tại nhà chuẩn nhất.