Ban Thần Tài Nên Cắm Hoa Gì? Những Lưu Ý Cần Biết!

Bàn thờ Thần Tài nên cắm hoa gì?
5/5 - (6 bình chọn)

Với mong muốn chiêu tài, cầu lộc nên rất nhiều của hàng, hộ kinh doanh, công ty thờ Thần Tài – Ông Địa. Các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ đều được quý gia chủ lựa chọn cẩn thận, đặc biệt là hoa cúng Thần Tài. Vậy cùng tìm hiểu câu hỏi “ban Thần Tài nên cắm hoa gì?” trong bài viết sau nhé.

Cắm hoa bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có ý nghĩa gì?

Hoa tươi được xem như những gì tốt đẹp, tinh túy nhất của thiên nhiên và trời đất. Việc cắm hoa tươi tại bàn thờ Thần Tài Ồng Địa có ý nghĩa là gia chủ đang kính dâng lên các vị thần linh những gì tốt đẹp, thuần khiết nhất, thiêng liêng nhất. Đấy chính là ý nghĩa cao cả của việc cắm hoa bàn thờ Thần Tài – Ông Địa.

Ý nghĩa cắm hoa bàn thờ Thần Tài Ông Địa
Ý nghĩa cắm hoa bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Một số lưu ý khi chọn hoa cúng Thần Tài Ông Địa

Nói về hoa thì là một lễ vật không thể thiếu trong nét đẹp thờ cúng tâm linh của người Việt, dù là lễ lớn hay nhỏ đều cần sử dụng hoa để thờ cúng, do đó cắm hoa tại bàn thờ Thần Tài Ông Địa cũng là điều đương nhiên. 

Một bình hoa bàn thờ đặt cạnh các vật phẩm hay lễ vật cũng là thể hiện sự thành kính, trang nghiêm của gia chủ đối với các vị thần linh.

Tuy nhiên việc chọn hoa cúng cho từng trường hợp là khác nhau và chọn hoa cúng Thần Tài cũng vậy. Dưới đây là một vài lưu ý khi chọn hoa Thần Tài:

  • Màu sắc hoa: Khi chọn hoa các gia chủ cần chọn những màu hoa có màu vàng, đỏ tươi, không nên chọn những hoa có màu hồng nhạt, đỏ phớt. Chọn mua hoa có hương thơm dễ chịu, nhẹ nhàng như cúc vàng, huệ ta, hồng,… những loại hoa này thể hiện sự tôn kính, trang nghiêm.
  • Độ nở của hoa: Độ nở của hoa cũng là điều khá quan trọng trong việc chọn hoa Thần Tài, gia chủ cần chọn hoa còn nhiều nụ, tươi tốt. Nụ hoa rồi sẽ nở thành hoa, như thế thì thời gian hoa trang trí được kéo dài hơn. Điều đó cũng có ý nghĩa là sự phát triển lâu dài của con cháu trong gia đình.
  • Sử dụng số bông hoa lẻ: Theo quan niệm về tâm linh thì các con số lẻ là được xem số là số dương, biểu tượng của may mắn, thế nên khi mua cần mua số hoa lẻ.

Ban Thần Tài nên cắm hoa gì để rước tài lộc vào nhà

Một số loại hoa cúng Ông Địa Thần Tài được nhiều đa số người dùng và gia đình lựa chọn khi thờ cúng như:

Hoa đồng tiền

Đúng với tên gọi loài hoa này đại diện cho tiền tài, phúc lộc, giàu sang phú quý. Hoa đồng tiền có 2 màu đỏ và vàng. Màu đỏ thể hiện những mong cầu, ước nguyện rực rỡ, may mắn, màu vàng biểu trưng cho sự hạnh phúc sung túc.

Lưu ý khi chọn hoa cúng Thần Tài Ông Địa
Lưu ý khi chọn hoa cúng Thần Tài Ông Địa

Hoa cúc vàng

Nhắc đến các loại hoa thờ cúng không thể không nhắc đến hoa cúc. Loại hoa đại diện cho tài lộc, sức sống, mang lại may mắn trong phong thuỷ. Hoa mang màu vàng ấm áp, làm rực rỡ không gian thờ, điều này rất tốt trong việc thờ cúng.

Hoa cúc vàng bàn thờ Thần Tài
Hoa cúc vàng bàn thờ Thần Tài

Hoa lay ơn

Là loài hoa với nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Phi, cũng là loài mang theo sự tốt đẹp, có tác dụng xua đuổi tà ma, điềm xấu, từ đó mang đến cho gia chủ những may mắn, tài lộc.

Với các ý nghĩa trên, loài hoa này cũng rất thích hợp đặt lên bàn thờ Thần Tài Ông Địa.

Hoa lay ơn cắm ban Thần Tài
Hoa lay ơn cắm ban Thần Tài

Hoa hồng đỏ, vàng

Trong thờ cúng: Hoa hồng cũng là một loài hoa được ưa chuộng vì nó là đại diện cho sự may mắn, thăng tiến. Khi gia chủ mua hoa hồng nên chọn hoa hồng vàng hoặc đỏ.

Trong đạo phật: Hai màu vàng và đỏ của hoa hồng là 2 màu thể hiện sự trang nghiêm khi đặt vào bàn thờ. Bên cạnh đó hoa hồng cũng đại diện cho tình yêu và sự viên mãn.

Hoa hồng đỏ/vàng cắm bàn thờ Ông Địa
Hoa hồng đỏ/vàng cắm bàn thờ Ông Địa

Hoa thủy tiên

Loài hoa này trong phong thuỷ mang ý nghĩa của sự cát tường, như ý. Hoa thuỷ tiên cũng có tác dụng tẩy trừ khí xấu, xua đuổi tà ma, mang đến vượng khí và cát tường cho gia chủ.

Hoa thuỷ tiên cắm bàn thờ Thần Tài Ông Địa
Hoa thuỷ tiên cắm bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Hoa mẫu đơn

Đặc biệt hoa mẫu đơn được xem là vua của các loài hoa, bởi vẻ đẹp trang nghiêm, quyền quý và hương thơm nhẹ dịu. Được coi là loài hoa được yêu quý nhất trong thờ cúng.

Hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sự phồn vinh, thịnh vượng. Dùng hoa này để thờ cúng Thần Tài Thổ Địa sẽ mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho gia chủ.

Hoa mẫu đơn cắm bàn thờ Ông Địa
Hoa mẫu đơn cắm bàn thờ Ông Địa

[Những lưu ý cần biết] Không chưng loại hoa này trên bàn thờ Thần Tài

Có nhiều loại hoa mang ý tốt đẹp để chưng trên bàn thờ Thần Tài, nhưng cũng có những loài hoa không nên chưng, dưới đây là một vài cái tên.

Hoa cúc vạn thọ: Vì là thắp hương cúng Thần Tài nên cần loại hoa có mùi nhẹ nhàng, thanh nhã. Do đó không nên dùng hoa có mùi nồng, khó ngửi và mang ý nghĩa mất mát đau buồn.

Hoa Ly: Theo quan niệm của nhiều người nên tránh sử dụng loài hoa này vì nó gợi lên sự chia ly, ly tán.

Hoa phong lan: Cũng là loài hoa đẹp thanh nhã, nhẹ nhàng, nhưng theo quan niệm dân gian vì loài hoa này có chữ “phong” trong “phong tình” nên không thích hợp để chưng trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa.

Hoa nhài: Đây cũng là loài hoa có hương thơm nhẹ dịu, biểu tượng của sự tinh khôi, trong sáng, nhưng lại gắn liền với truyện không hay nên cũng không thích hợp.

Các loại hoa râm bụt, cúc áo: Không nên chưng bày các loại hoa này vì chúng mang những cái tên không đẹp. Không thích hợp để dùng cho thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa.

Hướng dẫn cách cắm hoa bàn thờ Thần Tài

Quý gia chủ cần lưu ý kích thước và vị trí đặt lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài  để lựa chọn cách cắm hoa phù hợp. Thông thường các gia chủ chỉ cần cắt các cành hoa bằng nhau và cắm đều xung quanh bình là được. Cách cắm này cũng dễ dàng mà vẫn mang đầy đủ ý nghĩa trang trọng và sung túc. Từ đó, sẽ nhận lại được thật nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống, công việc làm ăn buôn bán.

Hướng dẫn cắm hoa bàn thờ Thần Tài
Hướng dẫn cắm hoa bàn thờ Thần Tài

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng quý gia chủ đã giải đáp được thắc mắc “ban Thần Tài nên cắm hoa gì?. Đồ Thờ Thịnh Vượng luôn sẵn sàng gửi tới các bạn những kiến thức, thông tin hữu ích. Chúng tôi cũng rất hân hạnh nếu nhận được những góp ý và những kiến thức mới từ các bạn.