Bộ cốt thất bảo Thần Tài gồm những gì?

Cốt thất bảo Thần Tài
5/5 - (4 bình chọn)

Với ý nghĩa và tác dụng đặc biệt của cốt thất bảo, chúng được coi là một vật phẩm không thể thiếu trong bát hương. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa biết cốt thất bảo Thần Tài là gì? Trong bộ cốt thất bảo gồm có những gì? Cùng với chúng tôi tìm hiểu về các thông tin này trong bài viết này nhé.

Vì sao bát hương Thần Tài phải có cốt bên trong?

Cốt là sự tập trung của linh khí thiên đàng và đất trời, mất hàng trăm năm để hình thành. Đặt cốt bát hương vào bát hương thờ giúp nâng cao tính linh thiêng và tuân theo phong thủy, từ đó mang đến nhiều tài lộc và phú quý cho gia chủ.

Cốt thất bảo là gì
Cốt thất bảo là gì

 

Vì lo sợ rằng việc thực hiện nghi thức không đúng có thể gây sự mạo phạm, nhiều người Việt thường đưa bát hương đến chùa để nhờ nhà sư hoặc thầy cúng giúp họ bốc bát hương.

Tuy nhiên, thực tế bất kỳ ai cũng có thể tự mình bốc bát hương Thần Tài, việc gia chủ tự thực hiện này thường được xem là tốt hơn cả. Điều này bởi vì việc thờ cúng là một hành động thể hiện tâm nguyện, sự mong muốn và lòng thành tâm của gia chủ, không phải của người khác. Điều quan trọng là bát hương phải có cốt bên trong để có tính linh thiêng.

Cốt Thất Bảo Thần Tài là gì?

Cốt thất bảo Thần Tài là một bộ vật phẩm đặt bên trong bát hương bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Thần Tài Ông Địa ….

Gói vật phẩm này bao gồm bảy loại nguyên liệu quý hiếm, được coi là bảo vật của nhân gian: vàng, bạc, ngọc, xà cừ, hổ phách, san hô đỏ và mã não.

Việc sử dụng thất bảo nhà phật thật trong bát hương giúp mang lại sự thịnh vượng cho gia đình.

Bộ Thất Bảo đầy đủ gồm những gì?

cốt thất bảo gồm những gì?
Cốt thất bảo gồm những gì?

Vàng

Vàng là một kim loại quý được sử dụng để tạo ra các món trang sức và sản phẩm cao cấp. Nó còn được biết đến với tên gọi “hoàng kim” và nằm trong danh sách ngũ kim.

Vàng có 4 đặc tính quan trọng: đầu tiên là màu sắc không bao giờ thay đổi, thứ hai là không bị ảnh hưởng bởi tạp chất, thứ ba là rất dễ để chế tác và cuối cùng là biểu tượng của sự giàu có. Theo triết lý Pháp Thân, các đặc tính này được miêu tả như “thường, lạc, tịnh, ngã”.

Bạc

Bạc là một vật phẩm có màu trắng sáng và rất lấp lánh. Nếu không được sử dụng hay làm sạch thường xuyên, bạc dễ bị xỉn màu do tính oxi hóa của nó khá cao. Bạc thường được đại diện cho ánh sáng của trí tuệ, sự mộc mạc và chất phác. Trong phong thủy, bạc mang ý nghĩa của sức khỏe, sự trường thọ và an lạc.

Ngọc

Từ xa xưa, ngọc đã được xem như một trong những bảo vật quý giá nhất của trái đất. Nó đã là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý.

Xà cừ (Ngọc trai)

Từ thời xa xưa, ngọc trai đã luôn được xem là biểu tượng của sự tốt lành, may mắn và hạnh phúc. Với khả năng hấp thụ tinh hoa của đại dương và sự trường tồn bền vững, chúng truyền đến người sở hữu nguồn năng lượng đầy cảm hứng.

Hổ phách

Trong phong thủy, hổ phách được xem như một vật phẩm có khả năng dung hòa cả ngũ hành.Nhờ vào độ quý hiếm của nó, hổ phách đã trở thành một vật phẩm quý giá được các đời Vua chúa sử dụng. Hổ phách được xem như một “tinh thể quý” có khả năng giúp tẩy uế, làm trong sạch cơ thể và tinh thần, cũng như môi trường xung quanh. Người sử dụng hổ phách sẽ nhận được nguồn năng lượng tốt lành, tăng thêm vận khí may mắn trong công việc và luôn có tâm thế lạc quan, tinh anh.

San hô đỏ

San hô đỏ được coi là điều hạnh phúc cao quý và tốt lành. Nó còn được gọi là “cầu vồng”, một biểu tượng của tình yêu hạnh phúc vĩnh cửu.

Mã não

Ở châu Âu, Mã não là biểu tượng của sức khỏe, sự giàu có và trường thọ còn ở Ấn Độ lại là biểu tượng của sự hưng thịnh.

Ý nghĩa của bộ Thất Bảo trong bát hương Thần Tài

Trong phong thủy, cốt thất bảo bát hương được xem là một vật linh ứng không thể thiếu trong bát hương. Từ xa xưa đến nay, phong tục thờ cúng luôn đi kèm với người Việt và đó là một nét văn hóa rất quan trọng của dân tộc.

Đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, bát hương (hay bát nhang) được xem là một vật linh thiêng, được sử dụng để thờ cúng trong gia đình. Đây là nơi mà con cháu hướng tới để tưởng nhớ ông bà, tổ tiên và cầu nguyện cho sự an lành, bình yên, phát tài phát lộc.

Bộ thất bảo gồm những gì
Bộ thất bảo gồm những gì

 

Gói Cốt thất bảo giá bao nhiêu?

Không có một giá cố định cho bộ Cốt Thất Bảo vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chất liệu là một yếu tố quan trọng, với các bộ làm bằng chất liệu giả, đá không tinh khiết, giá thường rẻ hơn so với bộ làm từ vàng, bạc, đá quý tự nhiên. Kích thước cũng ảnh hưởng đến giá của nó – bộ càng lớn, giá càng cao. Địa chỉ mua, thời điểm mua và số lượng mua cũng là những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá bán.

Tuy nhiên, giá bán của bộ sản phẩm này  thường dao động khoảng vài trăm nghìn đồng cho một bộ. Với mức giá phù hợp này, mọi gia đình Việt Nam đều có thể sở hữu.

Cụ thể, giá của bộ nhỏ khoảng 120.000 – 150.000 đồng, bộ vừa khoảng 300.000 – 350.000 đồng và bộ lớn khoảng 500.000 – 600.000 đồng.

Bộ Thất Bảo Thần Tài mua ở đâu?

Đồ Thờ Thịnh Vượng là địa chỉ lý tưởng cho những ai quan tâm đến việc mua Cốt Thất Bảo. Vì bộ sản phẩm này ở cửa hàng chúng tôi có những ưu điểm như: 

  • Chất liệu thật, chuẩn phong thuỷ.
  • Giá cả cạnh tranh.
  • Mẫu mã, kích thước đa dạng.
  • Giao hàng nhanh chóng.

Đội ngũ chuyên gia tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn trong quá trình mua hàng. 

Bộ thất bảo mua ở đâu
Bộ thất bảo mua ở đâu?

 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cốt thất bảo là gì? cùng các thông tin về ý nghĩa, tác dụng và cách sử dụng của Cốt Thất Bảo . Tuy nhiên, để đạt được tác dụng tối đa, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp là điều rất quan trọng.