Cách Đặt Mèo Thần Tài Ở Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Hút Tài Lộc, Thịnh Vượng

Đặt mèo thần tài ở bàn thờ Ông Địa
5/5 - (4 bình chọn)

Có nhiều người hay đặt mọi thứ lên bàn thờ Thần Tài và mèo thần tài cũng vậy. Vậy mèo thần tài là gì? Cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài như thế nào sẽ thu hút tài lộc may mắn, mang đến thịnh vượng?. Vậy bài viết này dành cho bạn để giải đáp những thắc mắc trên.

Mèo thần tài là gì?

Maneki neko, còn được gọi là “mèo thần tài,” được coi là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng trong kinh doanh, nó đặc biệt phổ biến tại Nhật Bản và Trung Quốc.

Hình ảnh của Maneki neko – hay còn được gọi là “chú mèo vẫy tay” – đã lâu trở thành biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản, tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng trong hoạt động kinh doanh của các gia đình.

Tượng Maneki neko (tượng mèo thần tài) thường được xem như một nguồn may mắn cho chủ nhân của nó. Chú mèo gốm này thường đứng trên ba chân và nâng lên một chân để vẫy tay mời gọi. Trên cơ thể của mèo, các vật phẩm mang lại may mắn như đồng tiền xu, hũ vàng và quạt thường được thêm vào. Thường thì, nó được đặt ở các vị trí như quầy thu ngân, quầy lễ tân hoặc cửa ra vào của những nhà hàng, cửa hàng điện tử và nơi buôn bán.

Có một số phiên bản Maneki neko được trang bị pin để có thể tự động vẫy tay, thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngoài hình dáng truyền thống, hình ảnh của mèo thần tài còn được áp dụng vào các sản phẩm như móc khóa, ống heo và nhiều loại đồ trang sức khác.

Ngoài việc sử dụng gốm, Maneki neko còn có thể được tạo ra từ nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, gỗ, giấy bồi và đất sét. Thậm chí, trong những trường hợp đặc biệt, những gia đình quý tộc có thể chọn làm mèo thần tài bằng vàng.

Cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ ông địa
Mèo Thần Tài Bằng Vàng

Có nên đặt mèo thần tài ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Về việc có nên đặt mèo thần tài tại bàn thờ Ông Địa Thần Tài hay không thì điều này hoàn toàn có thể. Giống như các vật phẩm phong thuỷ khác thường được đặt trên bàn thờ Ông Địa (như Cóc ngậm tiền vàng, Tỳ Hưu, lục bình…), mèo thần tài mang ý nghĩa phong thuỷ rất rõ ràng. Ngoài ra, vị trí đặt mèo thần tài cũng có sự tương đồng với vị trí đặt bàn thờ Ông Địa và Thần Tài. Vì vậy, việc đặt mèo thần tài ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài không ảnh hưởng xấu đến gia chủ, thậm chí còn có thể mang lại lợi ích tốt cho gia chủ. Việc đặt mèo thần tài trên bàn thờ Ông Địa thậm chí có thể kích hoạt luồng khí tốt, tăng cường khả năng thu hút tài lộc và đồng thời thúc đẩy sự hanh thông trong công việc kinh doanh, làm cho tài lộc thịnh vượng và sự phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Trong lĩnh vực phong thuỷ, mèo thần tài được biết đến là linh vật có khả năng mang đến sự may mắn, tài lộc và tăng cường vận may về tài chính, đặc biệt đối với những người trong lĩnh vực kinh doanh và buôn bán. Do đó, việc đặt mèo thần tài tại cửa hàng, cơ sở kinh doanh, văn phòng làm việc và thậm chí tại nhà riêng được rất nhiều người yêu thích.

Đặt mèo thần tài ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài
Đặt mèo thần tài ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Hướng dẫn cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ Ông Địa theo nguyên tắc phong thuỷ

Mèo thần tài được coi là một lựa chọn tốt khi đặt tại bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Tuy nhiên, khi bạn đặt mèo ở vị trí này, cần lưu ý những điều sau.

Khi đặt mèo thần tài bên cạnh hoặc phía trước bàn thờ thần tài:

– Không nên chọn mèo thần tài có kích thước lớn hơn nhiều so với tượng Thần Tài Ông Địa

– Hạn chế đặt mèo thần tài ở vị trí cao hơn so với tượng Thần Tài, Ông Địa. 

– Tránh để mèo thần tài chắn bát hương của bàn thờ Ông Địa, vì điều này có thể bị coi là kiêng kỵ đối với Thổ Địa. 

– Mặt của mèo thần tài nên hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Tuyệt đối không đặt mèo thần tài quay mặt vào bàn thờ Thần Tài Ông Địa, vì vị trí này có thể gây tiêu trừ vượng khí và tiền bạc theo quan niệm phong thuỷ. 

Tượng mèo thần tài
Tượng mèo thần tài

Khi đặt mèo thần tài ở bên trên hoặc trên nóc bàn thờ Ông Địa Thần Tài

– Ở vị trí này, không có quá nhiều quy tắc phức tạp. Bạn chỉ cần đặt mèo thần tài trên đỉnh bàn thờ Ông Địa Thần Tài, đặt mèo cùng hướng với bàn thờ là được. 

– Mèo thần tài cần được đặt ngay ngắn gọn gàng, tránh để những vật dụng bừa bộn trên nóc bàn thờ Thần Tài. 

– Khi đặt mèo thần tài tại bàn thờ Ông Địa Thần Tài, luôn luôn đảm bảo sạch sẽ và thông thoáng. Điều này sẽ giúp mèo thần tài có thể phát huy tốt nhất công dựng phong thuỷ của nó. Hãy thường xuyên lau chùi bụi bẩn trên mèo thần tài bằng khăn sạch.

Địa chỉ mua mèo thần tài uy tín tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

–  Địa chỉ mua mèo thần tài: Hãy đến “Đồ Thờ Thịnh Vượng” tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh để mua mèo thần tài – biểu tượng may mắn cho công việc kinh doanh, mua bán. Tại cửa hàng có nhiều mẫu mã loại mèo thần tài với màu sắc và chi tiết đẹp mắt, các sản phẩm chuẩn phong thuỷ. Đội ngũ nhân viên thân thiện sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về ý nghĩa cùng với giá mèo thần tài.

– Những lưu ý khi chọn mua mèo thần tài:

  • Lựa chọn màu sắc và cách vẫy tay phù hợp với bàn thờ Ông Địa Thần Tài và mệnh của gia chủ. Về màu sắc mèo thần tài đặt tại bàn thờ Ông Địa nên có màu trắng, tam thể, đỏ hoặc vàng, vì đây là màu sắc mang ý nghĩa về may mắn, sức khỏe và thịnh vượng, giàu có.
  • Lựa chọn mẫu phù hợp với không gian thờ và không gian nơi trưng bày. Ví dụ, để ở cửa hàng, bạn nên chọn mèo thần tài vẫy tay bên trái (mèo vẫy gọi khách hàng), còn tại gia đình thường, hãy chọn mèo thần tài vẫy tay bên phải (mèo vẫy gọi tài lộc, của cải)
Màu sắc mèo thần tài
Màu sắc mèo thần tài