Có nên nhờ sư thầy bốc bát hương Gia tiên hay không

Có nên nhờ sư thầy bốc bát hương
5/5 - (2 bình chọn)

Vấn đề bốc bát hương gia tiên được khá nhiều người quan tâm, một vấn đề mà các quý gia chủ hay thắc mắc là: Có nên nhờ sư thầy bốc bát hương gia tiên hay không? Bài viết dưới đây của Đồ Thờ Thịnh Vượng sẽ giải đáp các thắc mắc, đưa ra những gợi ý để bạn có thể bốc bát hương gia tiên được thuận lợi và linh thiêng nhất.

Tổng quan về ý nghĩa của bát hương Gia tiên

Bát hương được xem là một trong những vật phẩm quan trọng và cần thiết trong việc thờ cúng của mỗi gia đình. Bát hương mang đến sự linh thiêng, để thần linh phù hộ độ trì cho gia đạo bình an, hạnh phúc và tiền tài.

Mỗi bát hương mang theo một biểu tượng tâm linh thờ cúng riêng của mỗi gia đình. Bát hương mang giá trị to lớn trong kết nối tâm linh giữa cõi âm và dương thế.

Trong đời sống hiện nay bát hương không những mang theo những giá trị tinh thần mà giờ đây bát hương cũng là một vật phẩm phong thuỷ mang lại nhiều may mắn lẫn tài lộc cho gia chủ.

Do đó việc bốc bát hương có nên nhờ sư thầy nhà chùa bốc bát hương gia tiên hay không, việc này có đảm bảo về mặt linh tính, linh khí và sự thiêng linh của bát hương có được giữ nguyên hay không, đó là thắc mắc của nhiều người hiện nay.

Ý nghĩa của bát hương Gia tiên
Ý nghĩa của bát hương Gia tiên

Có nên nhờ sư thầy bốc bát hương?

Nên bốc bát hương gia tiên ở chùa hay ở nhà? Ngày nay nhiều gia đình mang theo bát hương lên chùa để nhờ các nhà sư bốc giúp bát là không ít. Vì vậy mà nhiều người đã cho rằng bốc bát hương chỉ có thể lên chùa hoặc nhờ thầy cúng. Tuy nhiên cách nhìn nhận này chưa thực sự chính xác. Vì việc bốc bát hương còn phụ thuộc vào lòng thành kính và sự hướng thiện, chính niệm của người thực hiện thờ cúng chứ không phải hoàn toàn phụ thuộc vào người khác.

Vậy nên việc bốc bát hương gia tiên có thể trực tiếp do người thực hiện việc hương khói hàng ngày tự bốc. Nếu người không có lòng thành tâm hướng thiện thì cho dù là sư thầy nhà chùa hay thầy pháp cũng sẽ khiến cho việc bốc bát hương trở nên không có ý nghĩa, mất sự linh thiêng.

Có nên nhờ sư thầy bốc bát hương gia tiên không?
Có nên nhờ sư thầy bốc bát hương gia tiên không?

Việc quý gia chủ tự tay bốc bát hương gia tiên sẽ thể hiện được lòng thành tâm, thành kính với tổ tiên, người đã mất. Nếu gia chủ muốn tự bốc thì có thể xem hướng dẫn tự bốc bát hương gia tiên đúng chuẩn phong thuỷ tại đây.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp đưa bát hương lên chùa để nhờ thầy chùa bốc giúp do bản thân gia chủ còn nhiều lúng túng và sợ sai sót làm ảnh hưởng đến bát hương. Vậy để trả lời cho câu hỏi đầu bài “Có nên nhờ sư thầy bốc bát hương gia tiên” hay không thì câu trả lời là .

Tuy vậy nhưng cũng có nhiều vấn đề cần được gia chủ lưu tâm, nếu gia chủ không nắm rõ được quá trình cụ thể, kinh nghiệm thờ cúng  thì có thể nhờ các bậc phụ huynh bốc giúp bát hương gia tiên hoặc mang lên chùa.

Hướng dẫn bốc bát hương ở chùa Phúc Khánh

Giới thiệu khái quát về chùa Phúc Khánh:

Chùa Phúc Khánh có tiếng là một trong những ngôi chùa bốc bát hương tốt nhất được nhiều người đến thăm viếng và nhờ các sư thầy bốc giúp bát hương gia tiên.

Địa chỉ chùa: Tại số 382 phố Tây Sơn, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP. Hà Nội. Hiện nay đang được quản lý bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngôi chùa này cũng đã được thành lập khá lâu từ Hậu Lê.

Có nên nhờ sư thầy bốc bát hương gia tiên tại chùa Phúc Khánh
Có nên nhờ sư thầy bốc bát hương gia tiên tại chùa Phúc Khánh

Chi tiết cách bốc bát hương tại chùa Phúc Khánh

Để việc bốc bát hương gia tiên tại chùa được thuận lợi và suôn sẻ thì bạn cần mua bát hương, không cần thiết mua thêm các vật phẩm như tờ hiệu. Bạn chỉ cần mang theo bát hương đến và nói với các bà sãi mong muốn được giúp bốc bát hương hộ. Sau khi các sư thầy hoàn thành xong việc, các bạn sẽ tiến hành công đức (tùy tâm mỗi người).

Thủ tục bốc bát hương khá đơn giản và nhanh chóng. Nhưng trong trường hợp các sư thầy bận thì sẽ hẹn bạn theo lịch đến lấy bát hương về. Khi lên lấy bát hương gia tiên về, các bạn nên đem theo hoa quả tươi và tiền lẻ để đặt lễ tạ ơn tại các ban sau đó chờ một nén hương cháy hết.

Cuối cùng, để bát hương gia tiên nhà mình có lộc thì  các bạn sẽ xin lấy lại tiền lẻ vừa đặt để mang về. Lưu ý khi lấy bát hương ra về phải đi cổng chính tuyệt đối không đi cổng phụ.

Kinh nghiệm khi bốc bát hương gia tiên tại chùa Phúc Khánh

Để nhờ được trực tiếp các sư thầy bốc bát hương thì các gia chủ nên lên chùa vào buổi tối, vì ban ngày các sư thầy bận công việc và ít khi gặp được. 

Hướng dẫn cách bốc bát hương ở chùa Quán Sứ

Giới thiệu tổng quát về chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ cũng là một trong những ngôi chùa tốt nhất về bốc bát hương. Chùa được thành lập vào thế kỷ 15 bởi Vua Lê Thánh Tông. Hiện nay được quản lý dưới Giáo hội phật giáo Việt Nam.

Địa chỉ: số 73 Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. 

Có nên nhờ sư thầy bốc bát hương tại Chùa Quán Sứ
Có nên nhờ sư thầy bốc bát hương tại Chùa Quán Sứ

Kinh nghiệm bốc bát hương tại chùa Quán Sứ

Cũng là nơi các gia đình có thể đặt niềm tin và yên tâm việc nhờ các sư thầy ở đây bốc bát hương gia tiên, các sư thầy ở đây hướng dẫn tận tình, giúp đỡ để lễ bốc bát hương được thuận lợi nhất.

Hướng dẫn cách bốc bát hương ở chùa Bộc

Giới thiệu tổng quát về chùa Bộc

Cũng như chùa Quán Sứ, chùa Phúc Khánh thì chùa Bộc cũng là một chùa tốt để các gia chủ đến đây để nhờ các sư thầy bốc bát hương gia tiên. 

Về chùa Bộc cũng là một chùa được hình thành và phát triển dưới đời vua Lê Hy Tông, sau nhiều lần bị tàn phá bởi giặc xâm lược thì đến nay đã xây lại và đổi tên thành Thiên Phúc tự cùng với đó là Bộc An.

Địa chỉ: Số 14 Kp. Chùa Bộc, P. Quang Trung, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Kinh nghiệm bốc bát hương gia tiên tại chùa Bộc

Để thuận tiện và nhanh gọn nhất, trước khi đến chùa thì gia chủ hãy mua bát hương trước sau đó mang đến chùa các thầy sẽ hướng dẫn chi tiết. Ngoài ra thì có thể nhờ các thầy trực tiếp giúp bốc sau đó đến ngày hẹn thì gia chủ lên mang bát hương về thờ cúng.

Như vậy vấn đề có nên nhờ sư thầy bốc bát hương Gia tiên hay không đã được giải đáp trong bài viết trên. Do việc bốc bát hương rất quan trọng và cần thiết, cho nên các gia chủ hãy suy tính, tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Qua bài viết này Đồ Thờ THịnh Vượng tin rằng các bạn đã có được nhiều thông tin bổ ích, cảm ơn các bạn đã theo dõi.