Đặt Bể Cá Trên Bàn Thờ Ông Địa Có Được Không?

Đặt bể cá trên bàn thờ Ông Địa được Không?
5/5 - (3 bình chọn)

Theo quan sát, chúng ta rất dễ dàng bắt gặp nhiều gia đình có sở thích nuôi bể cá cảnh trong nhà. Bài viết này, sẽ chia sẻ chi tiết về việc nhiều người thắc mắc “ đặt bể cá trên bàn thờ Ông Địa có được không?”. Cùng theo dõi bài phân tích này nhé.

Tác dụng trong phong thuỷ của bể cá đặt trong phòng khách

Theo các chuyên gian trong phong thủy, bể cá mang tính Thủy, đại diện cho tài lộc, sự cát tường, xét về ngũ hành thì bể cá có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bể cá cũng mang tính động do có nuôi cá bên trong, vậy nên, không thể đặt tùy tiện được.

Tác dụng trong phong thuỷ của bể cá đặt trong phòng khách
Tác dụng trong phong thuỷ của bể cá đặt trong phòng khách

Trong thiết kế nội thất, phòng khách có bể cá đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên một không gian sống hài hòa với tự nhiên. Tuy nhiên, bể cá khác biệt với nhiều vật trang trí khác, nó được coi là một yếu tố phong thuỷ quan trọng, nếu được đặt ở vị trí đúng đắn, có thể mang lại tài lộc cho toàn bộ gia đình.

Theo triết lý “vạn vật không thể thiếu nước” bể cá trong phong thuỷ được xem như biểu tượng của nước. Ngoài giá trị thẩm mỹ, việc đặt bể cá trong phòng khách còn mang theo những tác dụng tiếp khí, hoá sát.

Đặt bể cá trên bàn thờ Ông Địa có được không?

Để hiểu rõ về điều này thì ta cần biết là: Đối với văn hoá và tín ngưỡng của người Việt thì nơi thờ cúng Thần Linh là điều tối kỵ không thể xâm phạm.

Với nhiều gia đình, công ty hay các cửa hàng làm ăn buôn bán thường bàn thờ Thần Tài Ông Địa với mong muốn được bình an, tài lộc, thịnh vượng và nhất là cầu cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Để trả lời cho câu hỏi “đặt bể cá trên bàn thờ Ông Địa có được không?” Câu trả lời cho điều này KHÔNG ĐƯỢC. Bởi bể cá mang tính hành thuỷ sẽ khắc với các chính thần “chính thần hạ thuỷ” điều này sẽ dẫn đến những tai ương và kiêng kỵ.

Đặt bể cá trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài được không?
Đặt bể cá trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài được không?

Vậy nên, khi gia chủ có ý định sử dụng bể cá trang trí trong nhà cần tìm hiểu kỹ và nắm được ngũ hành phong thuỷ để giúp việc đặt bể cá thu hút tài lộc may mắn nhé.

Trên đây là những chia sẻ ngắn về việc đặt bể cá trên bàn thờ Ông Địa có được không?. Đồ Thờ Thịnh Vượng luôn mong muốn chia sẻ các kiến thức phong thuỷ bổ ích đến với các bạn, nếu bạn có những thắc mắc hãy đặt câu hỏi với chúng tôi nhé.