[Bạn Cần Biết] Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Canh Ngọ 1990
5/5 - (4 bình chọn)

Như bạn đã biết về ý nghĩa và lý do tại sao nhiều gia đình và người làm ăn kinh doanh, buôn bán lại cần lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Từ đó thấy rằng việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa mang lại nhiều ý nghĩa, thể hiện sự thành kính tới các vị thần. Vậy hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Canh Ngọ 1990 như thế nào chuẩn nhất?

Lý do tuổi Canh Ngọ 1990 cần đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng hướng?

Theo phong thủy Ông Thần Tài, Ông Địa đem đến tài lộc và sự phát triển tài chính cho mỗi gia đình, cùng sự bảo vệ gia đình khỏi sự quấy phá từ các thế lực ma quỷ từ bên ngoài.

Vì vậy, nhiều gia đình và đặc biệt là những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán thường lập một bàn thờ Thần Tài Ông Địa để mong cầu cho sự thịnh vượng, may mắn, bình an giúp gia đình trở nên giàu có hơn.

Do đó, khi đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990, việc chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ cho tuổi Canh Ngọ là vô cùng quan trọng.

Lý do tuổi Canh Ngọ 1990 cần đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng hướng?
Lý do tuổi Canh Ngọ 1990 cần đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng hướng?

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Canh Ngọ 1990

Gia chủ sinh năm dương lịch 1990, tức là tuổi Canh Ngọ theo năm âm lịch.

Theo nguyên tắc chung bàn thờ Thần Tài Ông Địa được đặt tại một góc nhà có điểm tựa vững chắc sát tường hay trên kệ kê bàn thờ Thần Tài, trên mặt đất, nơi có không gian sạch sẽ và khô ráo. Vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là ở góc chéo bên trái hoặc bên phải so với cửa chính, với mặt bàn thờ hướng ra cửa để thu hút tài lộc (theo quan niệm phong thủy, đây là vị trí có năng lượng tốt để thu hút vận may và tài lộc vào nhà).

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Canh Ngọ 1990 ta xét theo 2 yếu tố sau:

Đối với gia chủ là Nam Canh Ngọ 1990: 

+ Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh nên nên đặt bàn thờ Thần Tài theo các hướng cát tường, bao gồm Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), và Đông (Thiên Y). Đây là các hướng được coi là thuận lợi để hút tài lộc và may mắn.

+ Tránh hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Canh Ngọ quay về các hướng không tốt như: Tây (Họa Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Tuyệt Mệnh).

Đối với gia chủ là Nữ Canh Ngọ 1990:

+ Gia chủ nữ thuộc Tây tứ mệnh, hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Canh Ngọ như sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

+ Nữ tuổi Canh Ngọ tránh đặt bàn thờ Thần Tài tại các hướng không tốt như: Nam (Họa Hại); Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh).

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Canh Ngọ 1990
Hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Canh Ngọ 1990

Giải thích các từ ngữ phong thuỷ trong bài viết

Sinh Khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng và sự phát triển trong sự nghiệp.

Thiên Y: Liên quan đến việc cải thiện sức khỏe và tăng tuổi thọ.

Diên Niên: Tạo sự đoàn kết và hòa thuận trong gia đình và mối quan hệ tình yêu.

Phục Vị: Củng cố tinh thần mạnh mẽ, đồng thời đem lại may mắn trong việc học tập và thi cử.

Họa Hại: Biểu thị sự không may mắn, thị phi và thất bại.

Ngũ Quỷ: Liên quan đến mất nguồn thu nhập, mất việc làm và xung đột trong cuộc sống.

Lục Sát: Gợi ý sự xáo trộn trong quan hệ tình cảm, xung đột, thù hận, và có thể gây ra kiện tụng hoặc tai nạn.

Tuyệt Mệnh: Biểu thị sự phá sản hoặc bệnh tật nghiêm trọng đến tính mạng.

Các thuật ngữ trong phong thuỷ
Các thuật ngữ trong phong thuỷ

Trên đây là những chia sẻ ngắn của ĐỒ THỜ THỊNH VƯỢNG về cách chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Canh Ngọ 1990 phù hợp với phong thủy, gia chủ cần nắm vững các yếu tố căn bản như tử vi, cung mệnh, cung, can… Điều này giúp họ đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa theo cách tối ưu, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút may mắn và tài lộc cho bản thân và gia đình, đồng thời giảm nguy cơ xảy ra tai ương.