Cách Khai Quang Điểm Nhãn Tượng Thần Tài Thổ Địa Cầu May Mắn Tài Lộc

khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa
5/5 - (3 bình chọn)

Khi lập bàn thờ Ông Địa Thần Tài mới, việc khai quang điểm nhãn tượng Thần Tài Thổ Địa là việc vô cùng hệ trọng. Việc khai quang điểm nhãn này có thể được xe là việc khởi nguồn tạo năng lượng phát triển cho linh vật mà ở đây là tượng Ông Địa – Thần Tài, điều này giúp cho tượng linh thiêng hơn, mang đến nhiều may mắn, tài lộc hơn cho gia chủ. Tuy nhiên việc này lại là điều mà nhiều người chưa biết hoặc không nắm được các bước thực hiện. Qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa là gì? Các bước khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa tại nhà.

Khai quang điểm nhãn Tượng Thần Tài Thổ Địa là gì?

Khai quang điểm nhãn là thuật ngữ xuất phát từ tiếng Hán Nôm, trong đó “khai” có nghĩa là mở ra, bắt đầu; “quang” có nghĩa là sáng; và “điểm nhãn” là vẽ mắt cho những vật phẩm hay linh vật được thờ cúng trong nhà. Có thể hiểu khai quang điểm nhãn như là một nghi thức để cho thần vật được giao phó vào tay chủ nhân của nó.

Nghi thức khai quang điểm nhãn bao gồm các thủ tục cúng, khấn, đọc thông tin của chủ nhân và vẽ mắt cho vật phẩm phong thủy. Sau khi hoàn tất nghi lễ, người đầu tiên mà thần vật nhìn thấy sẽ được chọn làm chủ nhân và trở thành người được thần vật phù hộ độ trì. Khai quang điểm nhãn cũng là phương pháp cung cấp năng lượng cho thần vật để thu hút linh khí trời đất, giúp việc thờ cúng trở nên linh thiêng và hiệu nghiệm hơn.

Để chuẩn bị cho khai quang điểm nhãn, gia chủ cần đầy đủ thông tin về bản thân (họ tên, ngày tháng năm sinh, ngành nghề kinh doanh, mong muốn,…)

Khai quang điểm nhãn tượng ông địa thần tài đá vàng
Khai Quang Điểm Nhãn Tượng Thần Tài Thổ Địa Đá Vàng

Tại sao cần phải khai quang điểm nhãn tượng Thần Tài Thổ Địa?

Để đạt hiệu quả trong việc thờ cúng và giúp cho công việc kinh doanh của gia chủ được suôn sẻ, việc khai quang điểm nhãn tượng Thần Tài Ông Địa là điều bắt buộc phải thực hiện. Việc này được coi là một thủ tục vô cùng quan trọng trong việc tăng cường năng lượng sinh khí cho tượng Thần Tài -Thổ Địa. Quá trình khai quang được thực hiện đúng cách, năng lượng sinh khí sẽ được tích tụ và tràn đầy trong tượng thần hàng ngày. Đồng thời cũng giúp tượng thần ngày càng trở nên vượng phú hơn trong quá trình thờ cúng.

Nhiều người thường bỏ qua bước khai quang đầu tiên này do không hiểu rõ tác dụng của nó. Tuy nhiên, nếu gia chủ không thực hiện việc khai quang điểm nhãn cho Thần Tài – Ông Địa thì việc thờ cúng chỉ có tính chất hình thức và không mang lại tác dụng gì. Những lời cầu nguyện, sự thỉnh cầu cho sự phù hộ của các vị thần đối với gia đình, công việc của người thờ cúng đều không có hiệu quả. Vì tượng thần chỉ đơn thuần là một món đồ trang trí bằng gỗ, đá hoặc kim loại. Theo quan niệm dân gian, nếu không khai quang điểm nhãn cho tượng Thần Tài Ông Địa thì việc thờ cúng còn có thể phản tác dụng. Gây ra sự thất thoát tiền tài nếu đặt không đúng hướng.

Lưu ý trước khi khai quang điểm nhãn tượng Thần Tài Thổ Địa tại nhà

Dưới đây là những lưu ý trước khi khai quang điểm nhãn cho Thần Tài Thổ Địa:

  • Chọn một tượng thần với hình hài Thần Tài – Thổ Địa nét mặt tươi tắn, phúc hậu.
  • Kiểm tra, bảo quản tượng thần kỹ càng khi thỉnh về, tránh để trầy xước hoặc sứt mẻ.
  • Tẩy uế, rửa sạch bụi bặm và tạp chất trên tượng.
  • Xức nước thơm lên tượng và có thể ướp hương để tăng cường năng lượng cho tượng.
  • Tẩy uế, sắp xếp các đồ cúng và vật phẩm phong thủy cần thiết trên bàn thờ.
  • Chuẩn bị đầy đủ thông tin (họ tên, ngày tháng năm sinh, ngành nghề kinh doanh, điều cầu mong…) cho việc thỉnh cầu và khai quang điểm nhãn.
  • Sắp xếp đồ thờ, lễ vật chỉnh chu trước khi mời thầy làm lễ.
  • Gia chủ cần thành tâm, biết cách khai quang điểm nhãn cho Thần Tài – Thổ Địa. Nếu không chắc chắn, tốt hơn là mời thầy cúng có kinh nghiệm để tránh mắc các lỗi trong nghi lễ.

Các bước cách khai quang điểm nhãn tượng Thần Tài Thổ Địa tại nhà

Sau khi tượng Thần Tài – Thổ Địa được đưa về, cần kiểm tra, làm sạch, tẩy uế và sắm các lễ vật cúng để bắt đầu cho việc khai quang điểm nhãn.

Khai Quang Điểm Nhãn Tượng Thần Tài Thổ Địa Cầu May Mắn
Khai Quang Điểm Nhãn Tượng Thần Tài Thổ Địa Cầu May Mắn Tài Lộc

Bước 1: Yểm bùa chú vào pho tượng và lập đàn khai quang

Sau khi bỏ các đồ trì chú vào tượng Thần Tài Thổ Địa qua lỗ nhỏ ở đáy tượng, gia chủ nên sử dụng băng dính hoặc giấy ngũ sắc để bít kín. Để đảm bảo các bùa chú được đặt đúng vị trí và chữ viết kinh chú phải đứng lên, cần yểm các bùa chú cần thiết. Sau đó, lập đàn tràng và đặt tượng vào để tiến hành lễ cúng.

Bước 2: Cúng luyện phép hội tổ, thỉnh tổ

Sau khi đặt tượng Thần Tài – Thổ Địa vào đàn tràng, người luyện và gia chủ sẽ thực hiện nghi thức luyện phép. Thông thường, họ sẽ chọn các giờ Tý, Ngọ, Mão, Dậu để làm nghi thức theo đúng trình tự đã định sẵn. Trước khi thực hiện lễ, cả người luyện và gia chủ đều phải tắm rửa sạch sẽ. Thầy cúng sẽ mang theo hiệp chưởng ấn và thắp nhang để thực hiện lễ cúng.

Trong quá trình lễ cúng, thầy cúng sẽ đọc các bài kinh chú làm phép thường là: Chú Tịnh Pháp Giới, Chú Tam Nghiệp, Chú Niệm Hương, Chú Hội Tổ, và Chú Thỉnh Tổ Lỗ Ban. Những bài kinh chú này được cho là mang lại sức mạnh và linh nghiệm cho tượng Thần Tài – Thổ Địa, giúp thần vật nhận chủ và bảo vệ gia đình chủ nhân.

Bước 3: Khai quang điểm nhãn tượng Thần Tài Thổ Địa

Tắm thơm cho tượng Thần Tài – Thổ Địa và lau khô bằng giẻ sạch trước khi đặt lên bàn thờ. Tiến hành lễ cúng với các vật phẩm như hương, nến, nước, rượu và đọc chú khai quang để kết thúc lễ.

Sau khi hoàn tất lễ khai quang điểm nhãn cho Thần Tài – Thổ Địa tại nhà. Tượng thần, vật dụng thờ cúng bắt đầu có linh ứng, sẽ trú ngụ tại nhà gia chủ. Gia chủ sẽ được các thần chứng giám và phù hộ trong quá trình thờ cúng.

Thần chú khai quang điểm nhãn tượng Thần Tài Thổ Địa

Đây được xem là bài chú khai quang điểm nhãn tốt nhất:

THỈNH THẦN

Phụng thỉnh Thổ Địa Thần Kỳ chí linh
Hoặc Phụng thỉnh Tài Thần.
Giáng hạ đàn tràng chứng minh
Con tên là ….Tuổi
Phát Tâm phụng thờ cốt vị.
Xin ngài giáng hạ nhập vô
Thần nhãn nhập nhãn –Thần nhĩ nhập nhĩ – Thần tâm nhập tâm –Tâm can,tỳ, phế,thận – Ngũ Tạng Thần Linh, khắc nhập khắc nhập. Cấp cấp linh linh.

Sau đó cầm ba cây nhang chỉ vào từng vị trí mà đọc :

Điểm nhãn nhãn minh minh .
Điểm nhĩ nhĩ thính thính.
Điểm khẩu khẩu năng thuyết.
Điểm phủ túc thông hành.
Cấp cấp như luật lệnh.

TỐNG THẦN

Khi luyện phép xong phải nói 3 lần :Tống Thần –Tống Thần –Tống Thần.

Bộ Ban Thờ Mái Bằng Cao Cấp
Khai Quang Điểm Nhãn Thần tài Thổ Địa –  Bộ Ban Thờ Mái Bằng Cao Cấp

Trên đây là toàn bộ bài chia sẻ của Đồ Thờ Thịnh Vượng gửi tới bạn, với những kiến thức và thông tin đơn giản dễ hiểu thì đây là bài viết giúp bạn có thể tự thực hiện khai quang điểm nhãn tượng Thần Tài Thổ Địa tại nhà