Lọ hoa bàn thờ bị đổ: điềm báo và cách xử lý hiệu quả

Lọ Hoa Bàn Thờ
4.7/5 - (7 bình chọn)

Các vật phẩm trên bàn thờ thông thường đều bằng gốm, sứ, thuỷ tinh đều là các vật phẩm dễ bị đổ vỡ, cần được đặt tại vị trí cẩn thận. Ở góc độ tâm linh khi một vật phẩm nào đó bị đổ hay vỡ là điều sẽ khiến gia đình được phen lo lắng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về việc lọ hoa bàn thờ bị đổ vỡ có điềm báo gì? cách xử lý khi gặp trường hợp lọ hoa bàn thờ đổ vỡ, các bạn cùng theo dõi qua bài viết này của Đồ Thờ Thịnh Vượng nhé. 

Lọ hoa bàn thờ có ý nghĩa gì?

Lọ hoa là một trong những vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên hay trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa của mỗi gia đình. Việc có lọ hoa trên bàn thờ có ý nghĩa là hành động bày tỏ tấm lòng thành kính của con cháu trong gia đình và sự biết ơn gửi tới các vị thần linh, ông bà tổ tiên.

Ngoài ra thì tác dụng của việc cắm hoa bàn thờ mang ý nghĩa dâng lên những thứ tốt đẹp nhất, tinh túy nhất cho gia tiên. Nhiều gia đình sẽ có nhiều cách thể hiện lòng thành của mình,  có gia đình sẽ thích sử dụng hoa sẽ bằng đồng, hoặc bình hoa sen bằng gỗ biểu thị cho sự trường tồn bền lâu.

Lọ hoa bàn thờ bị đổ có điềm báo gì không?

lọ hoa bàn thờ bị đổ vỡ báo điềm gì?
Lọ Hoa Bàn Thờ Bị Đổ Vỡ

Hầu hết các gia đình việt, thì gia đình nào cũng có bàn thờ gia tiên. Do rằng bàn thờ gia tiên thường để tại vị trí cao nếu không cẩn thận đụng phải các vật phẩm hay lọ hoa sẽ rất dễ khiến chúng bị đổ vỡ. Không nằm ngoài điều đó vị trí lọ hoa trên bàn thờ Thần Tài cũng cần đặt cần thận, nếu không cũng sẽ dễ bị đổ vỡ.

Theo quan niệm dân gian, việc đổ vỡ đồ vật trong nhà như chén bát, lọ hoa,… đều mang đến điềm báo chuyện chẳng lành. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến bàn thờ như bát hương đổ vỡ, ống cắm hương, mâm bồng, lọ hoa, … đều cần cẩn thận. Việc đổ vỡ lọ hoa là sự giận dữ, sự của trách của bề trên đối với gia đình hoặc lời cảnh báo của tổ tiên với con cháu về điềm dữ nào đó đang sắp xảy đến.

Cách xử lý khi lọ hoa bàn thờ bị đổ

Đối với các vấn đề mang tính tâm linh, gia đình cần cẩn thận xem xét không nên xem nhẹ sự việc, cần tìm cách giải quyết thoả đáng. Nếu chẳng may vô tình làm vỡ lọ hoa thì bạn cần dọn dẹp sạch sẽ ngay, sau đó mua ngay bình hoa mới để thay thế sớm nhất. Để tránh làm phật ý hay thất kính với bề trên thì bạn cần thắp hương xin khấn sự tha thứ một cách thành tâm. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những điềm dữ trong tương lai.

Đổ Lọ Hoa Trên Bàn Thờ
Đổ Lọ Hoa Trên Bàn Thờ

Nên mua lọ hoa bàn thờ ở đâu chất lượng và uy tín nhất?

Để có thể hạn chế tối đa các trường hợp khiến lọ hoa rơi vỡ xảy ra, thì bạn cần chọn mua bình hoa Bát Tràng tốt, độ bền chắc chắn, cùng với đó là thẩm mỹ cao. Bạn có thể tham khảo qua gian hàng của Đồ Thờ Thịnh Vượng sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề này. Với sự uy tín chuyên cung cấp các loại đồ thờ từ trung bình đến cao cấp (VIP) thì sự tư vấn, cùng chính sách bảo hành là sự bảo chứng cho độ uy tín của thương hiệu.

Trên đây là toàn bộ bài viết chia sẻ về việc lọ hoa bàn thờ rơi vỡ và cách xử lý hiệu quả của Đồ Thờ Thịnh Vượng gửi tới bạn. Chúng tôi rất mong sự chia sẻ thêm thông tin hữu ích của bạn, chúc bạn luôn có gia đạo bình an.