[Giải Mã] Mệnh Hoả Là Gì? Người Mệnh Hoả Hợp Và Khắc Với Màu, Con Số Nào?

Mệnh Hoả là gì?
5/5 - (1 bình chọn)

Mệnh Hoả là gì? Người mệnh Hoả hợp và khắc với màu, con số nào? Khi bạn nắm chắc được những điều này chắc chắn bạn sẽ nắm bắt được những thay đổi trong cuộc sống. Từ đó sẽ giúp cho cuộc sống, vận mệnh của bạn được hanh thông thuận lợi, may mắn, phát triển tài lộc. Bài viết này sẽ đi trả lời những thắc mắc ngay đầu bài mà chúng tôi nhắc đến.

Mệnh Hoả là gì?

– Đầu tiên ta phải hiểu “Mệnh” là gì? Mệnh: Là điều không thể thay đổi, một loạt các yếu tố được coi là định trước. Khi chào đời, mỗi người mang theo một mệnh riêng. Trong triết lý Trung Hoa, “mệnh” được biểu thị bằng “Bát tự” (thời gian và ngày tháng năm sinh dựa trên Thiên Can và Địa Chi). Đây là cách nhìn của người Trung Hoa xưa về vận mệnh. Dựa vào “Bát tự,” có thể dự đoán quỹ đạo của cuộc sống, thành công, hạnh phúc, khó khăn, và sức khỏe trong cuộc đời mỗi người.

Mệnh Hoả là gì?
Mệnh Hoả là gì

Mệnh Hoả là gì? Mệnh Hỏa (mệnh lửa) là một trong năm cung mệnh biểu thị ngũ hành tương sinh và tương khắc gồm “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ”. Mệnh Hỏa cũng đại diện cho sức sống trên trái đất và có mối liên kết tương thích và kiềm chế với các cung mệnh khác trong nhóm ngũ hành nói trên.

Đặc điểm của người mang mệnh Hoả

Những người sinh vào mệnh Hoả:

+ Giáp Tuất (1934, 1994) và Ất Hợi (1935, 1995) thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa (Lửa đầu núi).

+ Mậu Tý (1948, 2008) và Kỷ Sửu (1949, 2009) thuộc mệnh Thích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét).

+ Bính Thân (1956, 2016) và Đinh Dậu (1957, 2017) thuộc mệnh Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi).

+ Giáp Thìn (1964, 2024) và Ất Tỵ (1965, 2025) thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn chụp).

+ Mậu Ngọ (1978, 2038) và Kỷ Mùi (1979, 2039) thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời).

+ Bính Dần (1986, 1926) và Đinh Mão (1987, 1927) thuộc mệnh Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò).

Đặc điểm chung của người mệnh Hỏa: Những người mệnh Hỏa thường thích mạo hiểm, sẵn lòng đối mặt với những rủi ro. Họ tự tin, tích cực và sáng tạo trong công việc. Trong phong thủy ngũ hành, mệnh Hỏa được coi là một trong những mệnh mạnh mẽ và mãnh liệt nhất. Mệnh này biểu thị ngọn lửa ấm áp, nhưng cũng có thể bùng cháy mạnh mẽ bất kỳ lúc nào, đem theo năng lượng thiêu đốt mọi thứ xung quanh.

Người mệnh Hoả hợp và khắc với màu, con số nào?

Con số hợp và khắc đối với người mệnh Hoả

Con số hợp và khắc đối với người mệnh Hoả
Con số hợp và khắc đối với người mệnh Hoả

Số hợp mệnh: Người mệnh Hỏa thường hợp với số chính là 9, kết hợp tốt với các số 3 và 4 từ hành Mộc. Khi sử dụng những con số này trong cuộc sống và công việc, họ thường gặp may mắn và thuận lợi, đồng thời tạo ra năng lượng tích cực và giảm bớt năng lượng tiêu cực.

Số khắc mệnh: Người mệnh Hỏa thường không hợp với con số 1. Họ nên tránh sử dụng nó trong công việc để không gây cản trở cho may mắn và tài lộc của mình.

Màu hợp và khắc đối với người mệnh Hoả

Màu hợp và khắc đối với người mệnh Hoả
Màu hợp và khắc đối với người mệnh Hoả

Màu hợp mệnh: Theo quy luật, màu tương sinh của mệnh Hỏa là xanh lá cây, trong khi màu tương hợp bao gồm đỏ, cam, hồng và tím. Màu xanh lá thường kết hợp với hành Mộc, đây là hành tương sinh với mệnh Hỏa.

Màu khắc mệnh: Người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng màu đen, xám, xanh biển sẫm và trắng, vì đây là những màu tương khắc với người mang mệnh Hỏa. Những màu này thuộc hành mệnh Thủy, và theo nguyên tắc ngũ hành, Thủy lại tương khắc với Hỏa, vì vậy việc tránh những màu này sẽ tốt cho người mệnh Hỏa.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ dễ hiểu về mệnh Hoả. Từ đây bạn sẽ có những áp dụng vào trong cuộc sống của mình. Xin chúc bạn cùng gia đạo luôn bình an.