Nậm rượu trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có ý nghĩa gì?

Nậm Rượu Sứ Kim Sa Bát Tràng
5/5 - (5 bình chọn)

Tín ngưỡng tâm linh và phong tục thờ cúng tổ tiên là nét đẹp truyền thống, là văn hóa sinh hoạt của người Việt ta. Qua bao đời, từ đời này tiếp nối đời sau, việc thờ cúng thể hiện sự thành kính, nhớ ơn đến những người đã khuất. Vậy nên, không gian thờ cúng của mỗi gia đình là rất linh thiêng, trang trọng. Những vật phẩm thờ cũng là điều hiển nhiên và không thể nào thiếu sót được. Trong đó, nậm đựng rượu là một vật phẩm quan trọng không thể thiếu. Vậy để hiểu rõ hơn về nậm rượu này là gì? thì hãy theo dõi bài viết này của Đồ Thờ Thịnh Vượng để có được những kiến thức mới nhé.

Nậm rượu là gì ?

Nậm đựng rượu là một trong các vật phẩm thờ cúng quan trọng khi lập một bàn thờ mới cho gia đình. Bởi trong văn hoá thờ cúng của người Việt ta thì mâm cúng không thể nào thiếu rượu trắng. Có thể nhận ra rằng nậm đựng rượu chính là vật dụng để đựng rượu cúng trên bàn thờ.

Ý nghĩa của nậm rượu trên bàn thờ Thần Tài

Không đơn giản chỉ là vật phẩm đựng rượu trên bàn thờ mà vật phẩm này còn mang tới nhiều ý nghĩa trong việc thờ cúng tâm linh.

– Nậm rượu hoá giải hung khí, mang tới điềm lành: Theo như những quan niệm xưa thì nậm đựng rượu chính là vật có thể giúp hóa giải hung khí, điềm xấu hoá thành cát lợi. Cũng được xem là vật phẩm bảo vệ sức khoẻ, mang tới bình an, hạnh phúc cho gia đình.

– Mang đến tài lộc: Theo như cảm quan qua bề ngoài thì vật phẩm này được thiết kế như một chiếc bình tài lộc, có miệng ống loe, và bụng bình phình to cùng với chiếc cổ bình thu nhỏ. Hình tượng chiếc nậm đựng rượu chính là giúp thu giữ tài lộc tránh tiêu hao, giúp cho gia chủ có sự hưng thịnh, tài lộc, phú quý.

Nên chọn Nậm rượu trên bàn thờ bằng chất liệu gì?

Chắc chắn rằng trên thị trường hiện nay có nhiều nguyên liệu được dùng để tạo chiếc nậm đựng rượu như: Đồng, gỗ, đá, gốm, thuỷ tinh,… 

Nậm rượu bằng đồng

Nậm đựng rượu bằng đồng là chất liệu cũng được nhiều người lựa chọn, với chất liệu này thì với độ bền cao, khó bị vỡ hay sứt mẻ, với chất liệu này cũng thể hiện được sự thành kính với các vị thần linh và ông bà tổ tiên.

Nậm Rượu Thờ Cúng Bằng Đồng
Nậm Rượu Thờ Cúng Bằng Đồng Cao Cấp

Nậm rượu bằng gốm sứ

Trong số đó thì hiển nhiên được nhiều người lựa chọn và ưa thích hơn vẫn là chất liệu bằng gốm. Và hiển nhiên là cũng có những lý do ưu việt để được nhiều sự lựa chọn vậy.

  • Chất liệu gốm dung hoà cả 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ nên là mang theo cả ý nghĩa về phong thuỷ, tạo được may mắn.
  • Đồ gốm cũng vật liệu gắn bó với nét văn hoá của người Việt, là biểu tượng tôn trọng truyền thống, tôn trọng người đã ra đi.
  • Chất liệu là sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, chi tiết ấn tượng và nữa là độ bền cao.
Nậm rượu thờ bằng gốm
Nậm Rượu Thờ Men Rạn Nổi Rồng Bát Tràng

Một số loại nậm rượu đẹp được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Dưới đây là các mẫu nậm rượu được nhiều người yêu thích sử dụng. Những loại nậm rượu này phù hợp với mẫu bàn thờ Thần Tài hiện đại, với bàn thờ gia tiên.

Nậm rượu gốm Bát Tràng men rạn cổ 

Nậm đựng rượu gốm Bát Tràng men rạn cổ: Với chất liệu là gốm phủ men rạn cổ với các phần hoa văn được đắp nổi, cùng các màu sắc và các hoạ tiết đa dạng. Mẫu nậm đựng rượu này được nhiều người yêu thích sử dụng vì nó giống như nậm rượu cổ, kiểu dáng hoài cổ, lịch sự thích hợp với không gian linh thiêng của bàn thờ gia tiên.

Mận rượu thờ men rạn hoa sen Bát Tràng
Nậm Rượu Thờ Men Rạn Nổi Hoa Sen Bát Tràng

Nậm rượu sứ Bát Tràng men trắng xanh

Nậm rượu Bát Tràng với nem trắng xanh đây cũng là sản phẩm được ưa chuộng và được nhiều người sử dụng trên bàn thờ hiện nay. Với loại men này nậm đựng rượu sứ có màu sắc nhẹ nhàng nhưng đầy tinh tế, không phô trương, nhưng vẫn thể hiện được trang nhã, thanh cao và tinh tế vẫn mang lại cho không gian thờ trang nghiêm, thiêng liêng.

nậm rượu thờ bát tràng trắng xanh
Nậm Rượu Thờ Men Trắng Xanh Bát Tràng

Nậm rượu gốm men ngọc lục bảo đẹp

Với mẫu nậm rượu này nó thể hiện được sự quyền uy, sang trọng và thanh cao. Sử dụng nậm rượu lục bảo này mang lại sự thanh nhã, quý phái và rất trang nghiêm cho bàn thờ cúng thiêng liêng. Đây cũng là nậm rượu hoàn hảo cho không gian thờ của bạn.

nậm rượu ngọc lục bảo đẹp
Nậm đựng rượu sen ngọc lục bảo

Nậm rượu Hồ Lô Đồng chất lượng cao

Nậm rượu hồ lô bằng đồng cũng là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn vì chất liệu bền bỉ và tinh xảo trong chế tác. vậy nên cũng là những sản phẩm ưu tú được nhiều người lựa chọn, mang đến sự trang nghiêm, thiêng liêng.

nậm rượu hồ lô
Nậm Rượu Thờ Hồ Lô Vẽ Vàng 24k Bát Tràng

Địa chỉ cung cấp nậm rượu chất lượng cao đẹp, giá rẻ

Trên thị trường hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm về vật phẩm thờ và bàn thờ các loại. Trong đó hiện nay ĐỒ THỜ THỊNH VƯỢNG cũng là một trong nhiều đơn vị khác nhau trên thị trường chuyên cung cấp các vật phẩm thờ cúng, đây là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trên thị trường. Để mua được nậm đựng rượu đẹp, uy tín thì bạn có thể tham khảo qua đơn vị này. Với ĐỒ THỜ THỊNH VƯỢNG thì các sản phẩm trải dài giá trị từ trung đến cao cấp (VIP) để cung cấp đến tay người dùng trên thị trường.

Trên đây là toàn bộ bài viết chia sẻ của chúng tôi về nậm rượu là gì và ý nghĩa của nậm đựng rượu. Với những kiến thức cơ bản này chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ biết cách chọn cho không gian thờ của gia đình mình một nậm đựng rượu ưng ý và phù hợp nhất.