[Giải Đáp] Tiền Vàng Mã Cúng Thần Tài Xong Có Đốt Không?

[Giải Đáp] Tiền Vàng Mã Cúng Thần Tài Xong Có Đốt Không
5/5 - (3 bình chọn)

Việc thờ cúng tổ tiên cũng là một sự tưởng nhớ và thể hiện sự thành kính tới tổ tiên. ngoài ra, việc thờ cúng Thần Tài cũng mang theo ý niệm mong cầu hạnh phúc, may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Một vật phẩm không thể thiếu trên các bàn thờ Thần Tài đó là tiền vàng mã, vậy tiền vàng mã cúng Thần Tài xong có đốt không? lễ vật cúng Thần Tài gồm những gì?. Vậy mời các độc giả theo dõi bài viết để hiểu thêm văn hoá này nhé.

Tiền vàng mã cúng Thần Tài xong có đốt không?

Giống như việc thờ cúng gia tiên thì thờ cúng Thần Tài cũng cần sử dụng đến vàng mã để dâng lên khi làm lễ. Thế nhưng không ít người lại chưa biết được là cúng Thần Tài có đốt  vàng mã không? Bởi các tất cả lễ nghi khi thực hiện thờ cúng đều cần thực hiện đúng mới đem lại hiệu quả tốt.

Để giải đáp thắc mắc này, tiền vàng mã cúng Thần Tài xong thì có thể đốt ( hóa vàng) như bình thường. Tuy vậy, trước khi gia chủ hoá vàng thì cần chú ý một vài điều kiêng kỵ như sau:

– Tiền vàng mã cúng Thần Tài cần phải đốt riêng, không nên đốt chung với vàng mã cúng gia tiên. Vàng mã có thể hoá sau khi cúng lễ và khi nhang đã tàn.

– Việc hóa vàng mã này cần được thực hiện ở (trong lư hóa vàng, góc sân, vườn)… thường thì sẽ thực hiện đằng trước cửa nhà. 

– Sau khi làm lễ xong và hạ lễ thì phải khấn vái 3 lần.

Vàng mã cúng Thần Tài
Vàng mã cúng Thần Tài

Mâm cúng Thần Tài gồm những gì?

Bình thường ,mâm cúng Thần Tài gồm những gì? Chi tiết mâm cúng trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sẽ bao gồm: Trầu cau, hoa quả tươi, hoa tươi, nhang, nến, bộ tiền vàng Thần Tài, thuốc lá, nước, rượu, bánh kẹo, gà luộc, giò chả, xôi gấc và một vài món ăn mặn khác như heo quay, tôm luộc,thịt luộc nguyên miếng…

Lễ vật cúng Thần Tài
Lễ vật cúng Thần Tài

Bài khấn cúng Thần Tài

Dưới đây gồm 3 bài cúng Thần Tài theo Văn khấn cổ truyền, bạn có thể tham khảo:

Văn khấn ngày thần Tài số 1

Con lạy chín phương Trời, mười phương Đất

Kính lạy quan Đương niên Hành khiển, Tề vương hành khiển, Ngũ miếu hành binh chi thần.

Kính lạy các ngài Thành hoàng bản cảnh chư vị đại vương.

Kính lạy ông Địa – thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị tiền chủ hậu chủ.

Con tên là…

Năm sinh…

Cửa hàng tại địa chỉ…

Hôm nay là ngày 10 tháng Giêng năm Quý Mão

Tín chủ con thành tâm sắm sửa, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bàn thờ chư vị Tôn Thần, tín chủ con chắp tay kính cẩn.

Khấu xin Thành hoàng bản địa, ông Địa – thần Tài chứng minh cho tâm lành khấn vái, xin chân thành cảm ơn chư vị thần linh đã phù hộ độ trì cho con trong suốt thời gian qua, cho chúng con kinh doanh buôn bán lo toan công việc tại nhà này xứ này.

Hôm nay tân niên xuân tiết, nhân cát nhật cát nguyệt cát niên, tín chủ con có chút lòng thành dâng lên chư vị. Trước bàn thờ chư vị tôn thần, tín chủ con kính cẩn tấu trình.

Xin chư vị khai ân cho chúng con được khai phúc khai lộc, khai vận khai hoa cho cả năm mưa thuận gió hoà, công việc ổn thỏa. Lòng người yên ả, nô bộc thuận hoà.

Cho con buôn may bán đắt, nức tiếng gần xa, hữu xạ tự nhiên hương mà vô hạn tai ương tán.

Không dám mơ những cao xa vọng tưởng. Chỉ mong công sức được ra thành quả. Cố gắng được ra thành tựu. Chăm chỉ được tới hồi thành công. Thêm chút vận may mà có thêm lộc rơi lộc rụng.

Chúng con người trần mắt thịt, việc dương chưa tỏ việc âm chưa thấu, nếu có điều gì lầm lỡ mong các ngài bỏ qua đại xá cho chúng con.

Con xin Thành hoàng bản địa, ông Địa – thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị tiền chủ hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần)

Văn khấn ngày thần Tài số 2

Nam mô A-di-đà Phật! (3 lần).

Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương. Kính lạy ngài Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần. Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Con kính lạy thần Tài vị tiền. Con kính lạy các ngài thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…

Ngụ tại…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài tiền vị. Cúi xin thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A-di-đà Phật! (3 lần).

Văn khấn ngày thần Tài số 3

Kính lạy: Thần linh Thổ địa, Phúc đức Chính thần, Tài thần (nếu làm ở nơi kinh doanh, hay ngoài sân), Gia tiên họ.., bà cô ông mãnh, chư vị tiên linh (nếu làm trong nhà, ở ban thờ gia tiên thì thêm phần này).

Hôm nay là ngày… tháng… năm Quý Mão

Chúng con là…

Ngụ tại…

Chúng con thành tâm, bày biện hương hoa, nghi lễ cung trần, dâng hiến tôn thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Kính xin phù hộ độ trì, con cháu mạnh khỏe, gia đạo bình an, phát tài phát lộc, sở cầu như ý.

Tiền vàng mã cúng Thần Tài
Tiền vàng mã cúng Thần Tài

Trên đây là bài viết của Đồ Thờ Thịnh Vượng chúng tôi gửi tới bạn, bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện đúng và chuẩn nhất một lễ cúng Thần Tài  để rước tài lộc, may mắn về.