Ý Nghĩa Cây Thần Tài Và Những Mệnh, Tuổi Nào Hợp Cây Thần Tài?

Cây Thần Tài Trang Trí Ban Thờ
5/5 - (6 bình chọn)

Dưới đây Đồ Thờ Thịnh Vượng xin được giới thiệu đến các bạn một loại cây mang lại nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống, đó là cây Thần Tài. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về đặc điểm và ý nghĩa trong cuộc sống của loại cây này.

Cây Thần Tài: Đặc điểm và ý nghĩa

Nếu bạn là một người yêu thích cây xanh, thì chắc chắn bạn cũng đã nghe qua tên cây Thần Tài này ở đâu đó, hoặc chính bạn cũng đang trồng và chăm sóc cây này. Vậy chúng ta cùng nhau cùng nhau bổ sung kiến thức cho nhau nhé.

Cây Thần Tài Trang Trí Thu Hút Tài Lộc
Cây Thần Tài Trang Trí Thu Hút Tài Lộc

Đặc điểm về cây Thần Tài

Cây thần tài thuộc loài cây bụi, có khả năng sinh trưởng thích nghi tốt trong môi trường bóng râm. Thân loại cây này nhỏ, có lá nhỏ, có tán rộng và có màu xanh đậm. Cây Thần Tài thường được trồng trong các cửa hàng, văn phòng và nhà ở với mục đích mang lại không gian xanh trong nhà. Ngoài ra, cây Thần Tài còn mang ý nghĩa khác về mặt phong thuỷ.

Ý nghĩa sâu sắc của cây Thần Tài

Ý nghĩa: Theo phương đông, trồng cây Thần Tài trong nhà giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt, loài cây này giúp gia tăng vượng khí, thăng tiến thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Vì vậy cây Thần Tài thường được chủ nhân mua về trang trí trong nhà, hay để trên bàn làm việc hoặc sử dụng vào mục đích đem tặng.

Số lượng cây có ý nghĩa khác nhau. Tuỳ vào số lượng của cây nó cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau, dưới đây là một vài ý nghĩa như vậy.

 • 1 thân cây: Là cuộc sống đơn giản, độc lập, thể hiện sự tự do.
 • 2 thân cây: Mang đến ý nghĩa may mắn, hạnh phúc về các mối quan hệ trong cuộc sống.
 • 3 thân cây: Ý nghĩa của hạnh phúc trường thọ.
 • 4 thân cây: Ý nghĩa mang đến sự thăng tiến về công việc, cuộc sống.
 • 5 thân cây:Ý nghĩa mang đến sự hoà hợp cân bằng trong cuộc sống.
 • 6 thân cây: Ý nghĩa mang đến những may mắn, tài lộc cho gia chủ.
 • 7 thân cây: Ý nghĩa mang lại sức mạnh, sự kiên định trong cuộc sống.
 • 8 thân cây: Ý nghĩa mang đến sự sinh sôi và phát triển.
 • 9 thân cây: Ý nghĩa đem đến sự thịnh vượng, viên mãn vĩnh cửu trong hạnh phúc gia đình.
 • 10 thân cây: Ý nghĩa đem lại sự sung túc, hạnh phúc.
 • 21 thân cây: Ý nghĩa mang đến sự may mắn, cầu được ước thấy.

Cây Thần Tài thích hợp với mệnh nào, tuổi nào?

Cây Thần Tài Hợp Mệnh Nào?
Cây Thần Tài Trang Trí Hợp Mệnh Nào?

Cây Thần Tài hợp những mệnh nào?

Cây Thần Tài rất hợp với người mệnh kim, bởi người mệnh kim có tính cách mạnh mẽ, dữ dội, đi kèm là tính cách khá nóng nảy và rất tự tin. Những màu sắc mang lại may mắn của người mang mệnh kim này gồm các màu : trắng, vàng và nâu, còn màu giải hạn là xanh lá cây. Do vậy, việc trồng một chậu cây Thần tài để bàn sẽ rất tốt với người mang mệnh Kim nhằm giải hạn, cân bằng cuộc sống, mang lại những nguồn năng lượng tích cực cho mệnh kim.

Bên cạnh đó cây Thần Tài cũng hợp với mệnh thuỷ (do thuỷ sinh kim). Vì vậy  cây Thần Tài cũng là lựa chọn tốt cho người mệnh này, nó giúp cân bằng cuộc sống, mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ hơn.

Cây Thần tài hợp với những tuổi nào?

Cây Thần tài là loại cây thường được trồng để trang trí và để bàn hầu hết đều phù hợp với các tuổi, nhưng được cho là phù hợp hơn nhất là 3 tuổi: tuổi Tý – tuổi Tuất – tuổi Mão.

 • Tuổi Tý: Nhìn chung những người tuổi Tý khá hạn chế trong việc quản lý chi tiêu tiền bạc và tiết kiệm. Vì thế cây Thần tài nên đặt trên bàn làm việc sẽ giúp họ cân bằng năng lượng trong công việc và cuộc sống, nhận được nhiều may mắn, đồng thời tăng thêm tinh thần minh mẫn giúp người này dũng cảm đương đầu với thử thách để nắm bắt những cơ hội làm ăn phát tài.
 • Tuổi Tuất: Những người này cũng có tài vận khá ổn định. Do mắn được giá trị của tiền bạc nên người tuổi này có cách chi tiêu hợp lý không tiêu xài phung phí. Việc đặt cây Thần Tài trên bàn làm việc giúp họ tích lũy tiền bạc, nắm bắt thời cơ, giúp mang lại năng lượng tích cực trong cuộc sống và công việc.
 • Tuổi Mão: Nhận thấy người tuổi Mão không biết mẹo kiếm tiền, đối với họ những chuyện liên quan đến tiền tài có chút bảo thủ. Vì vậy, tiền họ kiếm được thường chậm hơn, cơ hội phát tài cũng không dễ dàng có được. Người tuổi Mão trên bàn làm việc nên đặt một  chậu cây Thần tài  (chú ý là phải để số lẻ) để giúp thu hút  tài vận của họ được thịnh vượng, nắm bắt các cơ hội kiếm tiền nhanh hơn.

Công dụng cây Thần Tài đối với đời sống hàng ngày 

Hầu như trồng các loại cây cảnh trong nhà đều mang lại nhiều điều tích cực và đối với cây Thần Tài cũng mang lại nhiều công dụng trong cuộc sống như: 

 • Về mặt không gian trong nhà: Giúp thanh lọc không khí trong nhà, mang lại không gian xanh trong nhà, làm nổi bật thêm cho không gian nội thất cho ngôi nhà của bạn. 
 • Về mặt phong thủy: Đem đến may mắn, tài lộc, thu hút năng lượng thuần khiết và tích cực giúp cho sự thăng tiến trong công việc cho gia chủ.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Thần Tài

Cây Thần Tài sau khi mua về sẽ được trồng và chăm sóc. Dưới đây là cách trồng để giúp cây phát triển tốt để các bạn tham khảo.

 • Ánh sáng: Đây là loại cây cảnh phong thủy có thể phát triển và sinh trưởng tốt trong điều kiện có ít ánh sáng. Vì thế chúng ta có thể trồng cây ở trong nhà, trước ban công hoặc ngoài vườn đều được.
 • Tưới nước: Do là cây có thể sinh trưởng bình thường trong môi trường khắc nghiệt, nhưng bạn cũng nên thường xuyên phải tưới nước, tạo độ ẩm cho đất để cây phát triển tốt hơn.
 • Đất: Nên lựa chọn loại đất màu mỡ đã được xử lý, giúp khả năng thoát nước tốt và đầy đủ dinh dưỡng.
 • Nhiệt độ: Nhiệt độ ấm áp từ 25 – 35 độ C là nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển và sinh trưởng, vì thế chúng ta cần lưu ý.
 • Phân bón: Cũng nên thường xuyên bón phân cho cây. Sử dụng phân bón có thể hòa với nước và tưới cho cây khoảng 1 tháng/lần.
Cây Thần Tài Đặt Bàn Làm Việc Tại Công Sở
Cây Thần Tài Đặt Bàn Làm Việc

Có nên trồng cây thần tài trong nhà không?

Mặc dù đây là một loại cây đẹp, tuy nhiên loài cây này chứa nhiều canxi oxalat nên dễ gây kích ứng những phần da nhạy cảm, niêm mạc mắt, môi….

Tuy vậy bạn vẫn có thể đặt cây Thần Tài trong nhà nhưng chú ý đặt ở những nơi thoáng mát, cao ráo. Có thể đặt  ở những khu vực như: phòng khách, bàn làm việc, hành lang.

Vị trí đặt cây Thần tài đúng phong thuỷ

Các hướng đặt cây Thần Tài hợp phong thuỷ

Để loại cây này mang đến nhiều tài lộc, may mắn dành cho gia chủ bạn cần phải đặt đúng hướng tốt. Tuy nhiên, đối với cây bạn cần phải đặt ở những nơi thoáng mát, ánh sáng đầy đủ và tránh xa tầm tay của trẻ em. 

Dưới đây là những hướng tốt để đặt cây mà bạn có thể tham khảo:

 • Hướng Đông Nam: Thuộc hành Mộc, đặt hướng này sẽ giúp sản sinh những vượng khí tốt, tài lộc cho gia đình.
 • Hướng Bắc: Thuộc hành Thủy, đem đến may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống của gia chủ.
 • Lưu ý: Không nên đặt hướng Tây và Tây Bắc
  Cây Thần Tài Để Bàn Thờ Thần Tài
  Cây Để Ban Thần Tài

Tại phòng khách

Trong nhà phòng khách chính là vị trí tài lộc nhất. Chính là nơi trực tiếp đón vượng khí, may mắn từ bên ngoài vào nhà. Chính vì thế việc trang trí cây thần tài trong phòng khách sẽ giúp đem đến nhiều tài lộc, may mắn. Không những tốt về mặt phong thuỷ mà còn làm phong cảnh của phòng khác được sinh động hơn.

Tại hành lang của ngôi nhà

Hành lang của ngôi nhà là nơi có không gian rộng rãi, thoải mái, rất phù hợp để cho các loại cây cảnh. Vì thế, trồng cây Thần Tài ở hành lang không chỉ giúp gia tăng phong thủy, mà còn giúp thanh lọc không khí, đem đến may mắn.

Trên bàn làm việc

Đặt cây Thần Tài trên bàn thờ làm việc sẽ giúp cho gia chủ có sự nghiệp thăng tiến, công việc làm ăn thuận lợi, suôn sẻ.

Cách bài trí cây thần tài.

Để bày trí cây Thần Tài hợp phong thuỷ cần phải đảm bảo 5 yếu tố về ngũ hành như sau:

 • Chậu: Nên lựa chọn chất liệu bằng thuỷ tinh, kim loại hoặc đất sét.
 • Đất: Cần lựa chọn đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, đảm bảo thoát nước tốt.
 • Nước: Tưới nước đầy đủ, cần đảm bảo đất luôn có độ ẩm tốt.
 • Mộc: Chăm sóc cây thường xuyên để cây phát triển xanh tốt.
 • Hỏa: Lựa chọn những vật trang trí của cây có màu đỏ.

Hình ảnh cây Thần Tài đẹp nhất

Cây Thần Tài Núi
Cây Thần Tài Núi
Cây Thần Tài Trang Trí
Cây Thần Tài Trang Trí

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về loại cây được yêu thích, hay được sử dụng như một vật phẩm may mắn, thu hút tài lộc khi đặt tại trong nhà hay những nới mình yêu thích. Qua đây bạn cũng sẽ lựa chọn được cho mình những cây Thần Tài đẹp để trang trí không gian sống của mình.