Bàn thờ Thần Tài gồm những gì? 10 vật phẩm nhất thiết phải có

Bàn Thờ Thần Tài gồm những gì?
4.8/5 - (15 bình chọn)

Qua bài viết này, Đồ Thờ Thịnh Vượng chia sẻ với độc giả về cách sắp xếp 10 vật phẩm nhất thiết phải có trên bàn thờ Thần Tài, ý nghĩa của từng vật phẩm này. Từ đó, giúp bạn xác định được bàn thờ Thần Tài gồm những gì, sau đó có cách bài trí bàn thờ thêm tỷ mỷ hơn.

Khi đã lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa, điều hiển nhiên là bạn phải có 10 vật phẩm cơ bản này trên bàn thờ. Cùng với cách bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thuỷ cũng mang tới nhiều may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ.

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Bàn thờ thần tài gồm những gì
Bàn thờ Thần Tài Ông Địa gồm những gì?

Bài vị thần tài

Khi bạn lập bàn thờ Thần Tài Thổ Địa tại nhà hoặc cửa hàng, không được bỏ qua bài vị thờ Thần Tài. Bài vị mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng, trên bài vị ghi tên hiệu Thần Tài, Thổ Địa mà bạn thờ cúng nên không thể qua loa được. Đặt bài vị Thần Tài trên bàn thờ mang may mắn và tài lộc, cát khí, hoá giải tà khí, hung khí phá hoại gia chủ. 

Bài vị Thần Tài Ông Địa
Bài vị Thần Tài Ông Địa

Lưu ý rằng, khi đặt bất kỳ vật phẩm phong thuỷ nào lên bàn thờ Thần Tài thì cũng cần tuân theo quy tắc “nhất vị, nhì thế, tam hướng”, tức là đặt vị trí trước, sau đó là thế bàn thờ, cuối cùng là hướng đặt của đồ.

Tượng Thần Tài, Ông Địa

Là bàn thờ Thần Tài Ông Địa nên chắc chắn là cần có tượng Ông Địa Thần Tài trên bàn thờ. Hai vị thần này thường sẽ được thờ phụng cùng nhau trên một bàn thờ. Bởi vì, mỗi vị thần có những trách nhiệm riêng và cùng đều giúp gia chủ mang lại cuộc sống thịnh vượng và bình an hơn. 

Tượng Thần Tài Ông Địa
Tượng Thần Tài Thổ Địa Đá Vàng

Hũ gạo muối nước (hũ tam tài hay choé thờ)

Trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, những vật phẩm này là  không thể thiếu vì chúng tượng trưng cho cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc trong gia đình. Thông thường, hũ tam tài sẽ được được trưng trên bàn thờ từ đầu năm đến và chỉ thay vào cuối năm.

Bát hương (bát nhang)

Bát nhang là vật phẩm không thể thiếu trên bất cứ bàn thờ nào, không chỉ dành riêng cho Thần Tài. Khi bốc bát hương Thần Tài này cần được thực theo các nguyên tắc nhất định không được sai sót. Trong quá trình thờ cúng, tuyệt đối không di chuyển hay xê dịch bát hương, vì điều này có thể gây mất tài lộc, tiêu tán tiền bạc. Nhiều người dùng keo dán để giữ bát hương được cố định, để tránh ảnh hưởng đến tài vận.

Bát Hương Rong Cổ Vẽ Vàng Rồng 24K Kèm Đế
Bát Hương Rong Cổ Vẽ Vàng Rồng 24K Kèm Đế

Bình hoa(lọ hoa tươi)

Luôn luôn để một lọ hoa tươi trên bàn thờ Thần Tài và được đặt bên phải bàn thờ. Gia chủ nên tránh trưng bày hoa giả hoặc hoa đã khô héo, vì điều này có thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

Mâm bồng (đĩa đựng ngũ quả)

Mang cùng nhau ý nghĩa lọ hoa và mâm bồng thể hiện sự thành kính tới các vị thần. Gia chủ có thể dâng hương hoa quả lên các vị thần hàng ngày hoặc các ngày quan trọng như mùng 1 và rằm hàng tháng.

Đĩa Thờ Bát Tràng Men Rạn Nổi Rồng
Đĩa Thờ Bát Tràng Men Rạn Nổi Rồng

Khay 5 chén nước hình chữ thập (kỷ chén)

Trên bàn thờ thần tài bày cúng 5 chén nước hình chữ thập vì chúng đại diện cho ngũ hành(hành Kim, hành Mộc, hành Thủy, hành Hỏa, hành Thổ) và ngũ phương (Đông, Tây , Nam , Bắc và trung tâm) đây là biểu tượng của sự sinh sôi, phát triển, giúp tài lộc luôn thịnh vượng.

Tượng Ông Cóc (Thiềm Thừ)

Thờ Thần Tài Ông Địa cần có một Ông Cóc. Thông thường, các gia chủ đặt Ông Cóc ngậm tiền quay mặt ra ngoài vào ban ngày và quay Ông Cóc vào trong nhà với mục đích để mang lại may mắn, hóa giải vận khí xấu và đón tài lộc. 

Tượng Thiềm Thừ và Tỳ Hưu
Tượng Thiềm Thừ và tượng Tỳ Hưu

Tượng Tỳ Hưu

Bên cạnh Thiềm Thừ thì Tỳ Hưu cũng là vật phẩm nhất thiết phải có trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Tượng Tỳ Hưu giúp thu hút vượng khí, may mắn, tài lộc, cùng đó là giúp trừ tà xua đuổi tà khí tránh xa khỏi bàn thờ Thần Tài và nhà của gia chủ.

Bát tụ lộc (bát nước thả hoa)

Vật phẩm này cũng rất quan trọng, thường đây là một chiếc tô được thiết kế tinh tế có lòng nông, được đổ gần đầy nước và ngắt những cánh hoa trải trên mặt nước này làm Minh Đường Tụ Thuỷ – một cách giữ tiền bạc, tài lộc đừng trôi đi.

Mua đồ thờ ban Thần Tài Ông Địa ở đâu?

Nếu bạn đang cần mua đồ thờ ban Thần Tài Ông Địa tại Hà Nội, TP.HCM, Đồ Thờ Thịnh Vượng là một địa điểm đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua. Tại cửa hàng bạn sẽ tìm thấy một loạt các sản phẩm chất lượng và đa dạng liên quan đến thờ cúng.

Chúng tôi cung cấp những mẫu tượng Thần Tài Ông Địa tinh xảo, đa dạng về kiểu dáng và chất liệu. Bên cạnh đó, các vật phẩm như bát hương, Ông cóc ngậm tiền, Tỳ Hưu, lọ hoa tươi, mâm bồng,… cũng luôn sẵn sàng để tạo nên không gian thờ cúng trọn vẹn và thú vị cho gia đình bạn. 

Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Mái Bằng
Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Mái Bằng – Bàn Thờ Thần Tài gồm những gì?

Qua bài viết chúng tôi đã giải đáp cho độc giả biết bàn thờ Thần Tài gồm những gì? Cùng với 10 vật phẩm phải có trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài không được thiếu. Từ đó gia chủ sẽ dễ dàng trong việc chuẩn bị các vật phẩm cho việc lập ban thờ Thần Tài.