Cách bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thuỷ hút tài lộc

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa
5/5 - (14 bình chọn)

Với mong muốn công việc kinh doanh được suôn sẻ và may mắn rất nhiều gia chủ đã lập bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Khi đó, cách bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thuỷ luôn là một vấn đề khiến các chủ doanh phải băn khoăn.

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Sơ đồ cách bày bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Sơ đồ cách bày trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các đồ thờ cần thiết, gia chủ cần tìm hiểu cách bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sao cho phù hợp với phong thủy. Việc bài trí hợp lý sẽ mang lại thêm nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình. Để làm được điều này, các bạn có thể tham khảo cách bài trí sau:

Cách đặt bài vị Thần Tài Thổ Địa

Bài vị Thần Tài Thổ Địa
Bài vị Thần Tài Thổ Địa

Không phải mọi bàn thờ Ông Địa Thần Tài đều có bài vị. Tuy nhiên, bài vị là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Thường thì bài vị được đặt ở phần trung tâm trong cùng của ban thờ. Tại các cửa hàng kinh doanh bán bàn thờ Thần Tài thường có sẵn các bài vị viết bằng chữ Nho với nhiều kích thước khác nhau, giúp quý gia chủ lựa chọn phù hợp với bàn thờ trong nhà mình nhất.

Lưu ý tránh để nắng hoặc đèn điện quá sáng chiếu trực tiếp vào bài vị, cũng như không nên đặt trên những vật phẩm mang tính hoạ sát như dao, kéo, các đồ vật sắc nhọn,… để tránh ảnh hưởng xấu đến tiền tài của gia chủ.

Cách bày tượng Thần Tài trên ban thờ

Cách bày Tượng Thần Tài Thổ Địa trên ban thờ
Cách bày Tượng Thần Tài Thổ Địa trên ban thờ

Hiện nay đa số các gia chủ thường mua bàn thờ Thần Tài có 3 ông, bao gồm: Thần Tài, Ông Địa, Thần Phát (Thần Tiền). Thứ tự sắp 3 ông trên bàn thờ như sau:

Từ ngoài nhìn vào thì tượng Thần Tài bằng sứ sẽ đặt ở bên trái, Thần Phát ở giữa và tượng Ông Địa ở bên phải. Trong trường hợp không có Thần Tiền thì cũng bày trí theo thứ tự này.

Cách sắp xếp 3 hũ gạo muối nước

Hũ gạo, hũ muối và hũ nước đầy được đặt ở vị trí giữa Tượng Thần Tài và Tượng Thổ Địa. Những vật phẩm này đến cuối năm sẽ được thay mới với hàm ý là phúc lộc luôn viên mãn cả năm.

Vị trí đặt bát hương trên ban thờ Thần Tài

Cách bài trí bát hương trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Cách bài trí bát hương trên bàn thờ Thần Tài

Bát hương thờ Thần Tài nên được đặt ở vị trí trung tâm trên bàn thờ. Đây là vị trí chuẩn theo phong thủy và là một yêu cầu cực kỳ quan trọng trong cách bài trí bàn thờ. Hằng ngày, gia chủ nên thắp hương và cầu nguyện Thần Tài phù hộ cho công việc kinh doanh thuận lợi, thành công.

Khi đặt bát hương trên bàn thờ Thần Tài, cần lưu ý không để bị che khuất bởi mái bàn thờ. Điều này đảm bảo rằng khói hương có thể lan tỏa ra bên ngoài.

Cách bố trí lọ hoa tươi trên bàn thờ Thổ Địa

Khi nhìn từ bên ngoài vào thì lọ hoa được đặt ở bên phải ban thờ Ông Địa. Tuyệt đối không được dùng hoa giả, hoa héo để thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa.

Cách để mâm bồng trên ban thờ Ông Địa

Cách để mâm bồng trên bàn thờ Thần Tài
Cách để mâm bồng trên bàn thờ Thần Tài

Đi cùng với hoa tươi thì thường đi kèm với đĩa đựng trái cây ngũ quả (5 loại trái cây) để thể hiện thành ý của gia chủ. Mâm bồng (đĩa đựng trái cây) sẽ được đặt bên trái đối xứng với lọ hoa. Gia chủ có thể thắp hương, thay hoa quả, trái cây hàng ngày nhất là vào các ngày mùng 1, rằm và mùng 10 Âm lịch hàng tháng.

Sắp xếp khay đựng 5 chén nước hình chữ thập

Gia chủ nên bày thêm khay đựng 5 chén nước hình chữ thập vì chúng đại diện cho ngũ hành (Kim – Mộc – Thuỷ – Thổ – Hoả) và ngũ phương (Đông, Tây, Nam, Bắc, Trung ương). Khay đựng 5 chén nước được đặt ở trước bát hương Thần Tài.

Cách bày trí bát tụ lộc trên bàn thờ Thần Tài

Ngoài cùng của bàn thờ các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và trải những bông hoa trên mặt nước để làm Minh Đường Tụ Thủy – Một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

bát nước thả hoa
Bát Nước Thả Hoa Ban Thần Tài

Cách đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài chuẩn thì nên đặt tượng Phật Di Lặc trên đỉnh bàn thờ Thần Tài mái bằng. Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái, lơ là công vụ.

Cách bố trí Cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ) trên bàn thờ Thần Tài

Bài trí tượng Thiềm Thừ trên bàn thờ Thần Tài
Bài trí tượng Thiềm Thừ trên bàn thờ Thần Tài

Khi bài trí bàn thờ Ông Địa thì quý gia chủ nên có thêm Ông Cóc hay còn gọi là Thiềm Thừ để bên trái của ban thờ (từ ngoài nhìn vào). Sáng quay Ông Cóc ngậm tiền ra ngoài để mang lại may mắn, đón tài lộc, hóa giải vận khí xấu. Đến tối quay Ông Cóc vào để giữ của cải tiền vàng cho gia chủ.

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa

Theo truyền thuyết dân gian thì Tỳ Hưu là linh vật linh thiêng được dân gian kính trọng. Do đó, tượng Tỳ Hưu thường được lựa chọn để thờ phụng với mục đích chiêu tài hút lộc, trừ tà bắt ma.

Không gian để bày trí bàn thờ Thần Tài khá hạn chế, vì thế vị trí tốt nhất để đặt Tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài là tại cung Tài hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Đây là những vị trí cực kỳ thuận lợi về phong thủy, giúp Tỳ Hưu có khả năng hút tài lộc, của cải vào nhà cho chủ nhân.

Tỳ hưu bài trí bàn thờ Ông Địa Ông Thần Tài
Tỳ Hưu bài trí bàn thờ Ông Địa Ông Thần Tài

Cây cảnh để bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Một trong những cách bài trí bàn thờ Thần Tài đẹp chính là sử dụng cây cảnh. Đặt cây cảnh lên bàn thờ Thần Tài không chỉ làm cho không gian trở nên thêm trang nhã, thu hút tài lộc, mà còn mang lại một môi trường đẹp mắt, ấn tượng và tràn đầy sức sống.

Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng phù hợp để đặt trên bàn thờ. Thông thường, cây xanh để bàn thờ Thần Tài thường mang ý nghĩa về sự phát tài và may mắn, chẳng hạn như cây kim tiền, cây phát tài, cây kim ngân, cây Thần Tài… và các loại cây tượng trưng cho vận may. Bạn cũng nên lựa chọn cây có mệnh phù hợp với mình để thu hút nhiều vượng khí và may mắn hơn trong công việc kinh doanh.

Những lưu ý quan trọng khi bài trí bàn thờ Ông Địa

Dưới đây là một số sai lầm khi bài trí bàn thờ Ông Địa mà quý gia chủ thường mắc phải gây tán lộc:

– Chọn tượng Thần Tài – Thổ địa bị sứt mẻ gây mất linh, mất lộc.

– Không lau chùi sạch sẽ đồ thờ trước khi bày lên ban thờ.

– Không lau chùi thường xuyên bàn thờ hoặc để vật nuôi quấy phá.

– Để phía trước và phía sau của ban thờ bừa bộn, bám bẩn

Những lưu ý quan trọng khi bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài
Những lưu ý quan trọng khi bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ về cách bài trí bàn thờ Thần Tài trên, quý gia chủ sẽ có đủ những kiến thức cơ bản để có thể bài trí bàn thờ Ông Địa một cách đúng chuẩn và phù hợp với phong thủy, từ đó mang lại may mắn, tài lộc cho sự nghiệp, kinh doanh của mình.