Ông Thần Tiền là ai? Hướng dẫn thờ cúng ông Thần Tiền chuẩn phong thuỷ

Tượng Mẫu Ông Thần Tiền
4.7/5 - (15 bình chọn)

Bạn đã nghe về ông Thần Tiền nhưng chưa biết ông về nguồn gốc ông Thần Tiền? Hay cách thờ cúng ông Thần Tiền đúng chuẩn phong thuỷ. Bài viết này sẽ chia sẻ để bạn hiểu hơn về những thắc mắc bạn gặp phải nhé.

Ông Thần Tiền là ai?

Ông Thần Tiền thường được biết đến dưới tên gọi là ông Tài Phát, là vị thần đứng đầu trong nhóm ngũ vị Thần Tài. Theo quan niệm dân gian, ông Thần Tiền được coi là nguồn gốc của may mắn và tài lộc, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh và buôn bán. Ngoài việc mang lại những cơ hội thuận lợi cho các doanh nhân, ông giúp đỡ bảo vệ sức khỏe cho tất cả thành viên trong gia đình. Ông là nguồn sức mạnh để xua tan bệnh tật và giải quyết các tai ương. Nhờ sự ảnh hưởng của ông thần tiền, cuộc sống trở nên thuận lợi hơn và khả năng gặp gỡ may mắn cũng được tăng cường. 

Tượng Ông Thần Phát Đá Ngấm Đỏ
Tượng Ông Thần Phát Đá Ngấm Đỏ

Nguồn gốc ông Thần Tiền(Thần Phát)

Theo sử tích xưa, trong thời kỳ nhà Tần, có một vị quan võ mang tên Triệu Công Minh. Sau nhiều năm phục vụ triều đình, ông rút về sống ẩn dật và tu hành. Sau khi đạt đến cảnh giới thần tiên, ông độ nhân cứu thế giúp dân loại bỏ đại dịch, trừ tà và cứu bệnh. Trong tâm tưởng dân gian, những ai gặp phải nạn oan hoặc khốn khổ thường tìm đến ông để được sự giúp đỡ. Các doanh nhân và người buôn bán cầu thỉnh ông để mong được thuận lợi trong việc mua bán, gặp may mắn và phát đạt trong kinh doanh. Việc thờ cúng Thần Tiền (hay còn gọi là ông Tài Phát hay Thần Phát) từ lâu đã trở thành một tín ngưỡng thờ cúng không thể thay thế với những người làm kinh doanh buôn bán.

Ý nghĩa khi thờ cúng Thần Tiền(Thần Tài Phát)

Thờ cúng Thần Tiền theo truyền thống dân gian mang đến những ý nghĩa quan trọng sau đây:

– Ông Thần Tiền sẽ quản lý tiền tài và mang đến sự giàu có cùng sự thịnh vượng cho gia chủ.

– Thần Tiền được coi là vị thần hàng đầu trong ngũ Thần Tài, có khả năng mang tới may mắn, tài lộc cho các cá nhân kinh doanh và buôn bán.

– Ngoài ra Ngài có khả năng bảo vệ sức khỏe cho toàn gia đình, giải trừ bệnh tật, giúp cho cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi hơn và gặp gỡ nhiều cơ hội may mắn hơn.

Có nên thờ ông Thần Tiền không?

[Giải đáp thắc mắc] Có nên thờ ông Thần Tiền không? Câu trả lời cho điều này là . Thần Tiền là vị thần thân thiện, luôn giúp đỡ người khác và sẵn lòng giúp những người gặp khó khăn hoặc bất công. Ông Thần Tiền đặc biệt quan tâm đến người kinh doanh và buôn bán. Khi thờ cúng thần Tài Phát là một điều hoàn toàn tốt và không ảnh hưởng xấu gì cả. Khi thờ cúng vị thần này người làm kinh doanh hy vọng sẽ được bảo vệ tài sản, thúc đẩy công việc suôn sẻ và có thêm may mắn, tránh xa khỏi rủi ro và không gặp rắc rối trong sự nghiệp.

Có Nên Thờ Ông Thần Tiền Không?
Có Nên Thờ Ông Thần Tiền Không?

Hướng dẫn cách thỉnh và thờ cúng ông Thần Tiền

Hướng dẫn thỉnh ông Thần Tiền chi tiết chuẩn phong thuỷ

Khi thờ cúng ông Thần Tiền, mọi người không nên sử dụng từ “mua” mà thay thế bằng từ “thỉnh” để bày tỏ lòng kính trọng của họ đối với Thần. Cách thỉnh Thần Tiền để thu hút tài lộc:

Bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài và các vật phẩm cần thiết cho nghi thức thờ cúng như bài vị, gạo, muối, nước, cóc vàng, bát hương, lọ hoa, đĩa trái cây, cùng 5 chén nước,…

– Tìm kiếm một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp để mua đồ thờ cúng. Nên chọn một mẫu tượng ngũ quan hài hòa, dễ nhìn, tránh thỉnh tượng có diện mạo tức giận hoặc ác cảm.

– Sau khi đã tìm được hình dáng phù hợp, bạn có thể mang tượng đến chùa để lễ nhập trạch, hoặc tự mình thỉnh tượng tại nhà.

– Chọn ngày và giờ thích tốt để thỉnh tượng Thần Tiền về nhà. Trước khi đặt tượng lên bàn thờ, hãy làm sạch tượng bằng nước lá bưởi hoặc rượu trắng pha loãng với nước gừng.

– Sắp xếp đồ cúng đã chuẩn bị trước đó và đọc văn khấn Thần Tài Thổ Địa. Sau đó, vào những lần sau chỉ cần cúng vái bình thường.

Thời gian tốt để thỉnh thần Tiền về nhà:

  • Tốc hỷ: Từ 9h đến 11h sáng hoặc từ 21h đến 23h đêm. Lúc này, gia chủ nên lựa chọn hướng Nam để xuất hành.
  • Đại an: Từ 5h đến 7h sáng hoặc từ 17h đến 19h chiều. Trong thời gian này, hướng Tây Nam là lựa chọn tốt cho việc xuất hành.
  • Tiểu các: Từ 1h đến 3h sáng hoặc từ 13h đến 15h chiều. Thời khắc này là lúc thích hợp để thực hiện cúng bái, và có thể mang đến nhiều may mắn trong kinh doanh, công việc, và sức khỏe.

Hướng dẫn thờ cúng Thần Tiền thu hút tài lộc, may mắn

Dưới đây là hướng dẫn về cách thờ ông Thần Tiền đúng chuẩn, thu hút tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình. Trong quá trình thờ cúng Thần Tiền cần chú ý đến những điểm sau:

Thời gian thích hợp: Đây là việc đầu tiên cần chính xác, những khung giờ tốt để thỉnh thần Tiền bao gồm tốc hỷ (9 – 11 giờ sáng và 21 – 23 giờ tối), đại an (5 – 7 giờ sáng và 17 – 19 giờ tối), tiểu cát (1 – 3 giờ sáng và 13 – 15 giờ chiều).

100 ngày đầu: Trong 100 ngày đầu kể từ khi thỉnh thần Tiền về, hãy thắp đèn trên bàn thờ liên tục. Mỗi ngày, hãy thắp một nén nhang và thay nước để tạo khí thể để thúc đẩy hiệu quả chiêu tài và vận may.

Bàn thờ sạch sẽ: Quan niệm dân gian cho rằng bàn thờ càng sạch sẽ và được chăm sóc thường xuyên, lễ vật càng đầy đủ, thờ cúng càng linh nghiệm. Gia chủ nên thường xuyên làm sạch bàn thờ, chuẩn bị lễ vật vào các ngày quan trọng như ngày vía Thần Tài, ngày rằm, mùng 1. Không cần phức tạp, chỉ cần thể hiện đầy đủ thành ý là đủ.

Bố trí hợp phong thủy: Bày trí các vật phẩm trên bàn thờ cần phải hợp phong thủy. Trước khi thờ, bạn nên tìm hiểu cách bố trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đối với vật phẩm này để đảm bảo phù hợp.

Cách đặt ông Thần Tiền trên bàn thờ Thần Tài

Có hai đặt ông Thần Tiền trên bàn thờ Ông Địa như sau:

– Cách 1: Trên một bàn thờ rộng, bạn có thể đặt tượng ông thần Tiền ở giữa, thẳng hàng ngang với tượng Thần Tài và tượng thổ địa.

– Cách 2: Đối với không gian hạn chế không thể đặt cả ba tượng cùng một hàng, bạn nên đặt tượng ông thần Tiền vào phần trong cùng của bàn thờ (phía trước bài vị thần Tài và thổ địa). Sau đó, bạn có thể đặt tượng ông Địa ở tay phải và ông Thần Tài ở tay trái. Nếu bạn có tượng Phật Di Lặc, có thể đặt tượng này lên đỉnh của bàn thờ.

Top những mẫu tượng ông Thần Tiền đẹp

Hiện nay trên thị trường tượng Thần Tiền (Thần Phát) có rất nhiều mẫu mã và chủng loại chất liệu. Có thể kể đến như là tượng Thần Tiền bằng sứ, tượng Thần Tiền bằng sứ mạ vàng, tượng Thần Tiền bằng gỗ,…. Dưới đây là những mẫu tượng Thần Tiền Cao cấp đến từ Đồ Thờ Thịnh Vượng để bạn tham khảo:

Mẫu Tượng Ông Thần Tiền Đá Hồng
Mẫu Tượng Ông Thần Tiền Đá Hồng
Mẫu Tượng Thần Phát Đá Cam
Mẫu Tượng Thần Phát Đá Cam
Mẫu Tượng Thần Tiền Đá Xanh Ngọc
Mẫu Tượng Thần Tiền Đá Xanh Ngọc

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về Ông Thần Tiền là ai, cùng đó là cách tỉnh tượng Thần Tiền và cách thờ cúng Ông Thần Tiền để giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn.