Cách Bốc Bát Hương Bà Cô Tổ, ông Mãnh

Bát hương Bà Cô Tổ Ông Mãnh
5/5 - (1 bình chọn)

Trong đời sống tín ngưỡng văn hóa thờ cúng tâm linh của người Việt Nam, ngoài việc thờ gia tiên và thần Phật thì còn có tục thờ Bà Cô, Ông Mãnh. Hãy cùng Đồ Thờ Thịnh Vượng tìm hiểu tường tận cách bốc bát hương Bà Cô Tổ Ông Mãnh đúng chuẩn trong bài viết sau nhé.

Bà Cô ông, Mãnh là ai?

Trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam, Bà Cô Ông Mãnh là những linh hồn chết trẻ trong gia đình hoặc dòng họ. Bà Cô Tổ Ông Mãnh vô cùng linh thiêng, do số chưa tận nên chưa thể siêu thoát được mà vẫn ở lại trần gian phù hộ độ trì cho con cháu.

Bát hương bà Cô, ông Mãnh đặt bên nào cho đúng?

Bát hương bà Cô Tổ và Ông Mãnh thường được thờ chung một bát hương trên bàn thờ và riêng biệt hoàn toàn với bát hương thần linh và gia tiên. Bởi đây là những linh hồn mất trẻ, vì còn nhỏ tuổi nên các ngài thường không dám cùng hưởng với các cụ trên bàn thờ gia tiên.

Bát hương bà cô tổ đặt bên nào
Bát hương bà cô tổ đặt bên nào

Vậy bát hương bà Cô Tổ đặt bên nào là đúng nhất? Thông thường bàn thờ gia tiên sẽ có 3 bát hương, bát ở giữa thờ các vị Thần linh nên to và cao hơn 2 bát còn lại. Theo hướng người thắp hương thì bát hương gia tiên nằm bên phải, bát hương Bà Cô Tổ Ông Mãnh nằm bên trái bát hương thờ Thần linh.

Những lưu ý khi cúng bái bà Cô, ông Mãnh?

Thời gian cúng bái: Bà Cô Ông Mãnh thường được thờ cúng cùng vào ngày lễ tết hay là giỗ chạp vì vào ngày thường hay vướng phải đại kỵ.

Việc cúng bái cho Bà Cô Ông Mãnh cũng phải thực hiện cẩn thận theo đúng nghi lễ và tránh những rủi ro không may xảy ra, vì điều này có thể phạm phải đại kỵ, hiệu quả cúng bái cũng sẽ bị giảm đi.

Bát hương thờ tổ tiên tuyệt đối không thờ chung tổ tiên họ hàng hai bên nội ngoại được mà phải tách riêng biệt.

Người thờ cúng nên là chủ của gia đình, khi thờ chú ý trang phục sạch sẽ và gọn gàng, trang trọng, giữ lòng thành kính tới các Ngài.

Tại sao Bà Cô Ông Mãnh nên có bát hương thờ riêng?

Đối với những gia đình và dòng họ có những linh hồn bà Cô Ông Mãnh chưa siêu thoát được thì việc lập bàn thờ riêng là rất cần thiết. Hơn nữa, nếu được thành tâm cúng bái, các linh hồn sẽ được an ủi, họ thấy được tấm lòng thành nên sẽ phù hộ độ trì cho con cháu trong nhà.

Do khi mất còn nhỏ tuổi nên các Ngài không dám về hưởng lộc cùng với các cụ, ông bà tổ tiên lớn tuổi, cho nên thờ Bà Cô Ông Mãnh phải đặt bát hương riêng.

Tại sao Bà Cô Tổ nên có bát hương thờ riêng?
Tại sao Bà Cô Tổ nên có bát hương thờ riêng?

Nơi mua bát hương Bà Cô Tổ Ông Mãnh tốt nhất

Nếu quý khách có nhu mua bát hương Bà Cô Tổ Ông Mãnh xin vui lòng liên hệ Đồ Thờ Thịnh Vượng tại:

Địa chỉ: 211A P. Bạch Mai, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam.

Trong một dòng họ có rất nhiều bà cô và ông mãnh chết trẻ nhưng không phải ai cũng được gọi là bà cô tổ và ông mãnh tổ, để làm sáng tỏ vì sao lại như vậy, Đồ Thờ Thịnh Vượng kính mời bạn đọc cùng tìm hiểu về chủ đề này nhé.