Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Đặt Ông Cóc ở ban Thần Tài
5/5 - (6 bình chọn)

Thiềm thừ hay còn gọi là Kim Thiềm, Cóc ngậm tiền, Ông Cóc…, là một trong những vật phẩm phong thuỷ cầu tài lộc, thịnh vượng được ưa chuộng nhất. Để Thiềm Thừ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sự giàu sang nhất cho gia chủ, bạn nên đặt trên ban thờ Thần Tài. Trong bài viết này Đồ Thờ Thịnh Vượng sẽ giới thiệu tới các bạn cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa chuẩn phong thuỷ nhất.

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài chuẩn nhất.

Tại sao nên đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa?

Thần Tài là vị thần được xem như biểu tượng cho sự giàu có, phú quý và luôn dư giả về mặt vật chất. Phong tục thờ Thần Tài với hy vọng rằng sẽ được bảo vệ và nhận được nhiều phúc lộc, may mắn trong kinh doanh, buôn bán. 

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài
Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài

Nếu bạn đặt con cóc ngậm tiền trên ban thờ Thần Tài Thổ Địa, nó sẽ trở thành một biểu tượng mang lại tài lộc, may mắn và sự giàu sang cho gia đình bạn. Trong khi đó Thần Tài sẽ trở thành vị thần giữ gìn và bảo vệ tài lộc, may mắn, sự bình an đó.

Vị trí để đặt Cóc Ngậm Tiền trên bàn thờ Thần Tài

Trước khi đặt Cóc Thiềm Thừ lên bàn thờ Ông Địa Thần Tài, cần chắc chắn rằng vị trí đặt phải được bảo quản sạch sẽ, có đủ ánh sáng và không bị che khuất bởi các vật thể khác, nhằm bảo đảm không làm mất đi sự linh thiêng của Cóc Ngậm Tiền và thể hiện sự tôn nghiêm cũng như thu hút linh khí tốt từ trời đất.

Khi bạn đặt Cóc Ngậm Tiền trên bàn thờ Thần Tài cùng lúc, hãy đặt chúng ở hai góc phía trước của bàn thờ. Trong trường hợp bạn chỉ đặt một con, hãy đặt nó theo hướng tay trái của bàn thờ khi nhìn từ bên ngoài vào. Lưu ý quan trọng: không nên đặt chúng đối diện cửa ra vào, mà thay vào đó, hãy đặt chúng chéo và chếch một chút.

Hướng dẫn cách đặt Thiềm Thừ trên bàn thờ Thần Tài

Cách đặt Thiềm Thừ trên ban Thần Tài, bạn nên đặt mặt về phía trong hướng đặt bàn thờ Thần Tài. Theo quan niệm, việc đặt như vậy sẽ giúp ông cóc luôn giữ tiền và mang lại tài lộc cho gia chủ. Nên tránh đặt hướng mặt ra ngoài vì nó có thể làm rơi tiền và làm mất tài lộc của gia chủ.

Cách đặt thiềm thừ trên bàn thờ Thần Tài
Cách đặt thiềm thừ trên bàn thờ Thần Tài

Ngoài ra, gia chủ còn có thể đặt tượng Thiềm Thừ hướng ra cửa vào ban ngày và hướng vào trong nhà vào ban đêm. Tuy nhiên, khi hướng ra ngoài, cần phải tháo đồng tiền vàng khỏi miệng của cóc và gắn lại sau khi hướng vào trong. Tuy vậy thì, cách này tốn nhiều công sức và quý gia chủ dễ quên bỏ đồng tiền ra khi quay cóc ra ngoài hoặc quên quay cóc vào trong vào buổi tối, gây nguy cơ đánh mất đồng tiền trong miệng ông cóc. Những vấn đề này thường ảnh hưởng đáng kể đến khả năng thu hút tài lộc và có thể dẫn đến thất thoát tiền của gia chủ.

Những lưu ý khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Cóc Thiềm Thừ cần được vệ sinh để tránh bụi bặm, nhưng chỉ nên vệ sinh 5 lần mỗi năm vào các ngày âm lịch: 06/02, 02/06, 14/07, 12/09 và 22/12.

– Phụ nữ đang mang thai không nên chạm vào Cóc ngậm tiền.

– Nếu bạn muốn di chuyển Cóc thì hãy sử dụng vải đỏ để che đầu bức tượng trước khi di chuyển.

– Nên đặt sao cho mặt của Cóc Thiềm Thừ hướng về trong nhà, không nên đặt đối diện cửa hoặc ngoài cửa. Nếu đặt như vậy, có nguy cơ Cóc sẽ “nhả” tiền ra ngoài, dẫn đến thất thoát tiền bạc.

Cách đặt ông cóc trên bàn thờ Thần Tài
Cách đặt ông cóc trên bàn thờ Thần Tài

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của ĐỒ THỜ THỊNH VƯỢNG về cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa để rước nhiều tài lộc cho gia chủ. Qua bài chia sẻ này chúng tôi hy vọng bạn nhận được nhiều kiến thức bổ ích và thêm am hiểu hơn về phong thuỷ Việt Nam ta.