Thiềm Thừ Là Gì? Cách Sử Dụng Cóc Ngậm Tiền Thu Hút Tài Lộc

Cóc Ngậm Tiền Bằng Đá
5/5 - (6 bình chọn)

Thiềm Thừ hay cóc ngậm tiền là một trong những linh vật phong thủy mang ý nghĩa chiêu tài rất lớn. Nhưng nhiều người lại chưa thực sự hiểu Thiềm Thừ là gì? Cách sử dụng cóc ngậm tiền ra sao. Hãy cùng ĐỒ THỜ THỊNH VƯỢNG theo dõi hết bài này để nắm được những kiến thức này nhé.

Thiềm Thừ là gì?

Thiềm Thừ còn được gọi là Cóc 3 chân, Cóc chiêu tài, Cóc chiêu lộc… là một trong những vật phẩm phong thủy được yêu thích vì khả năng mang lại tài lộc, may mắn, sự giàu có và chiêu tài. Bên cạnh đó, linh vật này còn giúp gia chủ phòng tránh những vận đen không may. Tượng cóc ngậm tiền thường được đặt ở các cửa hàng, nơi làm việc, gia đình kinh doanh buôn bán để thu hút tài lộc và cầu đem lại may mắn. 

Đặc điểm của cóc Thiềm Thừ

Con Cóc Ngậm Tiền
Cóc Ngậm Tiền

Linh vật này được miêu tả bởi hình ảnh một con cóc 3 chân, miệng ngậm đồng tiền vàng và ngồi trên một tấm thảm được trang trí bằng nhiều tiền vàng. Đặc biệt, mặt của Thiềm Thừ luôn hướng vào phía trong, nhằm mang lại tài lộc và bình an cho chủ nhân. Ngoài ra, linh vật này còn có khả năng giúp người sử dụng hóa giải những điều xui xẻo, tăng cường vận may trong thi cử và sự nghiệp.

Ý nghĩa phong thủy của Kim Thiềm

Cóc Thiềm Thừ hay Kim thiềm là một con vật xuất hiện trong truyền thuyết, được miêu tả có khả năng “phun ra của cải” và chỉ sinh sống ở những nơi giàu có. Linh vật này rất nhạy cảm với các “mùi” của sự giàu có và thường “ăn” vàng, bạc, đá quý giống như Tỳ Hưu. Theo quan niệm dân gian, nơi nào có sự xuất hiện của Kim Thiềm thì đó là nơi có nhiều vàng bạc và chủ nhân sẽ trở nên giàu có.

Trong phong thủy, linh vật Cóc Thiềm Thừ được xem như biểu tượng của tài lộc và sự bảo vệ do hình Lưỡng nghi trên đầu. Vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi trong phong thủy, chỉ sau Tỳ Hưu. Cóc ngậm tiền được đặt ở nhà, cửa hàng hay văn phòng làm việc của người buôn bán, doanh nhân với hi vọng mang đến tài vận tốt, giúp công việc làm ăn thuận lợi và may mắn.

Không chỉ có khả năng giữ tài lộc, linh vật cóc ngậm tiền còn có thể giúp xua đi những vận khí xấu, ngăn chặn những điều không may cho gia chủ. Ngoài chiêu tài, nhiều người sử dụng Kim Thiềm để giải trừ những tác động tiêu cực trong phong thủy của ngôi nhà hoặc nơi làm việc.

Vì những đặc tính đó, Kim Thiềm cũng được sử dụng để chuyển đổi hung khí thành tài lộc và thường được lựa chọn làm quà tặng trong các dịp đặc biệt như hỷ sự.

Những lưu ý khi mua Thiềm Thừ

Lưu Ý Khi Mua Thiềm Thừ
Lưu Ý Khi Mua Kim Thiềm

Nên mua Thiềm Thừ hợp mệnh gia chủ

Mặc dù ông Thiềm Thừ là một linh vật phong thủy, nhưng nó là một linh vật rất tốt nên không yêu cầu phải tuân thủ theo tuổi hay mệnh của người sử dụng. Vì vậy, bất kỳ ai dù tuổi và mệnh như thế nào đều có thể sử dụng tượng linh vật này để cầu tài lộc, may mắn, phước lành.

Nên chọn chất liệu quý, tự nhiên

Nên mua tượng Thiềm Thừ được làm từ các chất liệu tự nhiên như đồng, gỗ hoặc đá, đặc biệt là đá tự nhiên. Việc sử dụng tượng Cóc Thiềm Thừ làm bằng đá tự nhiên được xem là tốt nhất, vì đá thuộc hành Thổ. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với đá tự nhiên, chứ không phải bột đá, bởi vì chỉ đá tự nhiên mới tích tụ đủ các trường năng lượng và linh khí của trời đất.

Chọn Kim Thiềm có đế tiền mở rộng

Khi lựa chọn Kim Thiềm, nên chú ý đến việc sản phẩm có đi kèm đế tiền hoặc túi tiền mở rộng để đảm bảo tài lộc được tích lũy và tăng trưởng. Đồng thời, sản phẩm cũng cần đảm bảo cụ có ngồi chắc chắn trên đó để tránh tình trạng linh vật bị đánh rơi hoặc mất cân bằng.

Có ngậm tiền phải có 3 chân

Chỉ nên mua tượng cóc ngậm tiền có 3 chân, tượng có số chân là 2 hoặc 4 sẽ không mang lại giá trị tài lộc.

Da lưng Kim Thiềm

Nên chọn những Kim Thiềm có thiết kế độc đáo và lưng có nhiều vân nổi.

Phần móng Kim Thiềm

Khi lựa chọn mua Kim Thiềm, nên chú ý đến phần móng chân của nó. Móng chân cần phải được vuốt sắc nhọn giống như móng rồng, vì đây là dấu hiệu của sự phú quý.

Đầu, cổ và mắt Thiềm Thừ

Khi mua Kim Thiềm, cần lưu ý rằng đầu của nó phải to, cổ họng phải mở rộng và đôi mắt phải có ánh nhìn dữ dằn.

Những lưu ý khi sử dụng linh vật Cóc Thiềm Thừ

Thiềm Thừ Bằng Đồng
Kim Thiềm Thiềm  Bằng Đồng

Để tượng Cóc Thiềm Thừ có thể phát huy tối đa công dụng của nó, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Việc đặt Thiềm Thừ trên bàn thờ Thần Tài cần đặt tránh tại các vị trí đối diện hoặc gần cửa sổ, cửa ra vào hay lỗ thông gió để tránh việc của cải, tiền tài bay ra ngoài và biến mất, gây thất thoát tài lộc.
  • Không nên đặt tượng Thiềm Thừ ở những nơi tối tăm, ẩm ướt, ô uế như nhà vệ sinh, phòng tắm,… Bởi vì nếu đặt ở những vị trí này, linh vật này có thể làm ảnh hưởng đến năng lượng tốt đẹp trong nhà và làm giảm khả năng thu hút tài lộc.
  • Không nên phủ vải hay bất kỳ vật dụng gì vào thân, mắt của linh vật này.
  • Trong nhà không nên đặt quá 9 bức tượng con cóc.
  • Phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ đang đến ngày đèn đỏ không nên sờ hay chạm vào linh vật phong thuỷ này để giữ sự linh thiêng cho linh vật.
  • Nên đặt tượng linh vật này tại vị trí cố định, không nên di chuyển tượng nhiều lần vì mỗi lần di chuyển sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả phong thủy. Khi dời vị trí cũng cần chọn thời điểm và vị trí mới thật thích hợp.
  • Khu vực xung quanh vị trí đặt linh vật này luôn phải được giữ gọn gàng, thoáng đãng, ngăn nắp và sạch sẽ

Trên đây là toàn bộ bài viết chia sẻ của đồ thờ thịnh vượng gửi đến các bạn. Với những thông tin và hướng dẫn cách sử dụng Thiềm Thừ làm sao để thu hút được nhiều tài lộc, may mắn. Nếu bạn có những tin tức hay kiến thức hay hãy chia sẻ với chúng tôi.