Cách đặt hũ gạo phong thuỷ trong nhà chiêu tài lộc chuẩn nhất

Hũ Gạo Phong Thuỷ Rước Tài Lộc
5/5 - (2 bình chọn)

Để đảm bảo tài vận gia đình luôn thuận lợi thì việc đặt hũ gạo phong thuỷ đúng vị trí tài lộc càng quan trọng. Gạo mệnh danh là ngọc của trời, gạo là biểu tượng cho sự ấm no, đầy đủ và sung túc. Gạo cũng là lương thực thiết yếu cho cuộc sống ngày nay.Vì vậy, hãy theo dõi bài viết và cùng tìm hiểu cách đặt hũ gạo phong thuỷ sao cho hợp lý để thu hút tài lộc, may mắn cho gia đình.

Cách lựa chọn hũ gạo phong thuỷ tốt.

Hũ gạo là 1 trong 3 hũ để bàn thờ Thần Tài, bàn thờ gia tiên và nữa là hũ gạo tài lộc để trong nhà. Do vậy, việc lựa chọn hũ gạo phong thuỷ tốt cũng sẽ giúp cho việc thu hút tài lộc, may mắn được tốt hơn.

Cách Chọn Hũ Gạo Phong Thuỷ Chuẩn
Cách Chọn Hũ Gạo Phong Thuỷ Chuẩn

Chất Liệu hũ gạo

Để có được sự phù trợ tốt nhất thì gia chủ nên chọn các chất liệu như hũ đựng gạo bằng gốm, sứ, sành hay đất sét để cho việc thu hút năng lượng, tiền tài tốt hơn. Đó là những chất liệu tốt để đựng gạo mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Màu sắc hũ gạo 

Về màu sắc gia chủ nên chọn những hũ gạo có gam màu nâu đậm hoặc vàng đất, những màu này mang vượng khí của mệnh Thổ rất hợp trong phong thủy.

Hình dáng hũ gạo nên chọn

Về hình dạng hũ gạo gia chủ nên chọn hình dạng trụ tròn, vì hình tròn thuộc hành Thổ. Ngoài ra, cũng cần chọn những hũ gạo có đậu sâu vì nó là biểu tượng cho sự ấm no, tài lộc của gia chủ.  Lưu ý, để tránh thất thoát tài lộc, bạn không nên dùng những hũ gạo có hình vuông,chữ nhật và tam giác.  

Vị trí đặt hũ gạo trong nhà chuẩn phong thuỷ nhất

Vị Trí Đặt Hũ Gạo Chuẩn Phong Thuỷ
Vị Trí Đặt Hũ Gạo Chuẩn Phong Thuỷ

Hũ gạo thuộc hành Thổ, chính vì thế mà nên được đặt tại vị trí Thổ vượng nhất trong ngôi nhà,  tức phía Đông Bắc hoặc Tây Nam hoặc của nhà bạn để chuẩn phong thuỷ. Ở tại những vị trí này sẽ mang lại nhiều năng lượng tốt, thu hút tài lộc tốt nhất. Khi đặt chúng ta không nên đặt hũ gạo ở tại các vị trí có ngũ hành khắc Thổ, để tránh tiêu hao tiền tài.

Ngoài ra trong dân gian truyền lại rằng: Nên đặt thêm bảo lì xì màu đỏ, bên trong có một ít tiền dưới đáy hũ gạo trước lúc cho gạo vào. Sau đó, gia chủ đổ đầy gạo vào hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều phúc phần may mắn trên con đường tài lộc.

Những kiêng kỵ cần tránh khi đặt hũ gạo trong nhà

Để cho tài vận luôn được hanh thông, thuận lợi “Tiền vào như nước”, khi đặt hũ gạo phong thuỷ thì gia chủ cần tránh những điều sau.

Những Kiêng Kỵ Khi Đặt Hũ Gạo Phong Thuỷ Trong Nhà
Những Kiêng Kỵ Khi Đặt Hũ Gạo Phong Thuỷ Trong Nhà

Tuyệt đối không được đặt hũ gạo tại các hướng Đông và Đông Nam

Theo phong thuỷ thì gạo được trồng và lớn lên từ đất nên thuộc hành Thổ mà hướng Đông, Đông Nam lại thuộc hành Mộc, Mộc lại khắc Thổ. Do vậy nếu đặt hũ gạo tại các vị trí này sẽ làm tiêu hao tiền tài, và sẽ khiến gia chủ hay gặp trắc trở trong công việc và cuộc sống.

Không được để hũ gạo được hết

Bạn nên chọn những hũ gạo có độ sâu và phải luôn để hũ gạo quá nông hoặc bị hết. Vì trong phong thuỷ vật chứa đựng là những vật mang ý nghĩa tốt lành, chứa vận may cùng tài lộc thì càng không nên để vật chứa bị rỗng. Đó là điều hết sức cấm kỵ.

Không sử dụng hũ nhựa hoặc thùng nhựa để đựng gạo

Nhựa là một vật liệu không tốt trong phong thuỷ và đồng thời khi dùng để đựng gạo cũng không tốt về mặt sức khoẻ. Vậy nên ta cần tránh vật phẩm này khi sử dụng trong phong thuỷ. Ngoài ra cũng nên tránh chọn các hũ có hình dạng vuông hoặc tam giác để đựng gạo, vì điều này dẫn tới việc tiêu tán tiền của, may mắn của gia chủ.

Hũ gạo cần được để ở vị trí kín đáo và đậy kín

Từ xưa đến này thì hũ gạo tượng trưng cho tài sản, tài lộc của gia đình. Do vậy, việc đặt ở vị trí nào rất quan trọng, gia chủ nên đặt hũ gạo tại vị trí mà người lạ không dễ dàng nhìn thấy, tốt hơn hết là nên đặt trong bếp, bên cạnh đó cũng cần để hũ gạo này ở vị trí sạch sẽ, tránh bụi bẩn và những thứ ảnh hưởng gây tiêu hao năng lượng, tài lộc.

Hũ Gạo Tài Lộc
Hũ Gạo Tài Lộc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, chúc bạn luôn đón nhận nhiều tài lộc, may mắn. Từ bài viết này bạn hãy chăm sóc cho hũ gạo phong thuỷ nhà mình thật tốt nhé.