Cách làm hũ muối phong thuỷ chiêu tài lộc, giải tà khí

Hũ muối phong thuỷ là gì
5/5 - (3 bình chọn)

Cha ông ta có câu “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” qua câu nói chúng ta thấy rằng muối rất quan trọng trong ngôi nhà. Vậy hãy cùng Đồ Thờ Thịnh Vượng tìm hiểu về công dụng, cách đặt hũ muối phong thuỷ để hoá giải vận đen hay hấp thụ may mắn tiền bạc.

Những công dụng của hũ muối phong thuỷ

Muối rất quan trọng đối với đời sống vật chất nó là một khoáng sản, tài sản quý giá đối với con người, đồng thời cũng là một gia vị trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình. Về mặt tâm linh, muối có công dụng giải sát khí cho con người. Muối có tính hấp thụ năng lượng tiêu cực, tiêu trừ những loại khí xấu mang lại năng lượng tích cực cho không gian sống.

Công dụng hũ muối phong thuỷ
Công dụng hũ muối phong thuỷ

Trong phong thủy, khi muối được kết hợp với nước sẽ càng làm gia tăng tác dụng. Ngoài ra, người ta cũng đặt những đồng tiền kim loại trong hũ muối sẽ tạo nên các phản ứng sinh học giúp tẩy rửa và tiêu tán năng lượng tiêu cực.

Bởi lẽ đó, dùng muối để hóa giải, tiêu trừ năng lượng xấu vẫn là một vũ khí phong thủy hữu hiệu từ xưa đến nay.

Ngoài hũ muối ra thì quý gia chủ cũng có thể đặt hũ gạo phong thuỷ trong nhà để chiêu tài lộc.

Chất liệu chọn làm hũ đựng muối là gì?

Theo phong thuỷ, để đạt hiệu quả cao nhất thì hũ đựng muối sẽ được làm bằng sành hoặc sứ vì chúng thuộc hành thổ. Bởi theo tương quan ngũ hành là “Thổ” sinh “kim”, mà trong khi đó muối có tính kim. Điều này sẽ giúp gia chủ thăng tiến công danh sự nghiệp, còn người làm ăn mua bán thì gặp nhiều may mắn, tài lộc.Ngoài ra người ta cũng dùng hũ bằng gỗ để đựng muối. 

Nhưng đặc biệt lưu ý và nên tránh không nên đựng bằng hũ nhựa, vì bản chất hũ nhựa mang nhiều hợp chất ảnh hưởng đến sức khỏe. Như vậy đựng bằng hũ nhựa sẽ bị coi là không thể hiện sự thành kính.

Dùng muối như thế nào để xua đuổi tà khí?

Rải muối để xua đuổi tà khí: Khi chuyển tới nơi ở mới hay thuê cửa hàng mới người ta sẽ rải muối vào mỗi phòng và đặc biệt các góc nhà. Để muối hấp thụ những năng lượng xấu của người chủ trước trong 24h thì bạn có thể quét chúng đi.

Cách dùng hũ muối phong thuỷ
Cách dùng hũ muối phong thuỷ

Đặt hũ muối để xua tà khí cho cả năm và thu hút tài lộc: Việc cần làm là bạn cho muối vào 3/4 hũ sau đó cho 6 đồng xu xếp theo hình tròn vào bát. Với việc này cần lưu ý là để mặt dương đồng xu ngửa lên trên.

Cách đặt hũ muối phong thuỷ để chiêu tài lộc cả năm

Theo phong thuỷ cho rằng đặt  hũ muối để mong cầu xung túc: Với những mong cầu sự giàu có, ấm no đủ đầy, người ta thường đặt một hũ muối ở góc nhà hướng Đông Nam (cung Tài Lộc). Còn đơn giản nếu bạn chỉ mong cầu sức khoẻ bình an, thì bạn có thể đặt tại hướng Đông (cung Gia Đạo). Lưu ý cần thay muối trong hũ 2 tháng 1 lần.

Cách đặt hũ muối phong thuỷ
Cách đặt hũ muối phong thuỷ

Những lưu ý cần biết khi sủ dụng hũ muối phong thuỷ

  • Muối phong thuỷ nên đặt ở góc nhà thuộc hướng Đông Nam (Cung Tài Lộc) hoặc hướng Đông (cung Gia Đạo).
  • Cần phải thay hũ muối vào cuối năm.
  • Đối với hũ muối có đặt đồng xu trên mặt, vào ngày cuối cùng của năm cũ thì gia chủ cần loại bỏ hết những hũ này ra khỏi nhà, kể cả đồng xu, muối và hũ đựng.

Trên đây là tất cả bài chia sẻ của Đồ Thờ Thịnh Vượng về hũ muối phong thuỷ, chúng tôi hy vọng các bạn đã có cho mình cách đặt hũ muối tại vị trí tốt, để thu hút tài lộc và những năng lượng tích cực về với ngôi nhà của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.