Cúng gạo muối nước Thần Tài xong làm gì để hút tài lộc may mắn?

Cúng Gạo Muối Nước Ban Thần Tài
5/5 - (5 bình chọn)

Vào ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, người dân thường làm lễ cúng vía Thần Tài – Thổ Địa để cầu may mắn, tài lộc. Tuy vậy các gia chủ vẫn chưa biết cúng gạo muối nước Thần Tài xong làm gì? Cùng đọc bài viết dưới đây của Đồ Thờ Thịnh Vượng để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Cúng gạo muối cúng Thần Tài - Ông Địa
Cúng gạo muối cúng Thần Tài – Ông Địa

 XEM THÊM:
» cách làm hũ muối phong thuỷ chiêu tài lộc, giải tà khí
» Cách đặt hũ Gạo phong thuỷ trong nhà chiêu tài lộc chuẩn nhất

Ý nghĩa của muối, gạo trong thờ cúng Thần Tài

Gạo, muối, nước là thực phẩm rất cần thiết trong cuộc sống. Vì vậy gạo, muối, nước là những lễ vật thờ cúng thường thấy trong các lễ cúng thể hiện sự cầu mong Phật, các vị thần linh và tổ tiên ở thế giới bên kia được ấm no, đủ đầy.

  • Muối là tài nguyên khoáng sản đối với vật chất và là một gia vị quan trong cuộc sống con người. 
  • Gạo là lương thực chính của người Châu Á qua biết bao thế hệ ông cha xưa. Trong văn hoá dân gian ví gạo như là hạt ngọc, hạt vàng quý hiếm.

Trên mâm lễ cúng Thần Tài Ông Địa gạo, muối có ý nghĩa:

  • Bày tỏ lòng thành kính, biết ơn các vị Thần đã tạo ra nền văn minh lúa nước, giúp con người có cuộc sống no đủ.
  • Gạo, muối thể hiện cầu mong vong linh được no đủ.
  • Gạo, muối có tác dụng xua đuổi tà khí, âm khí, xua đuổi tà ma, mang đến may mắn nó đủ.
Ý nghĩa của gạo muối cúng vía Thần Tài
Ý nghĩa của gạo muối cúng vía Thần Tài

Gạo muối cúng Thần Tài Ông Địa xong làm gì?

Các chuyên gia phong thủy cho biết gạo muối cúng Thần Tài Ông Địa xong cần được giữ lại trong nhà cho đến khi ẩm mốc, hỏng thì thiêu hủy. Điều này sẽ giúp gia chủ nghênh tiếp tài lộc, được Thần Tài Ông Địa phù hộ cho công việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, xuôi chèo mát mái.

Trong một số trường hợp, gạo muối cúng vía Thần Tài sẽ được xử lý theo cách khác. Được biết thực tế có nhiều gia đình vẫn cúng vía Thần Tài vào mùng 10 âm lịch hàng tháng. Lễ vật dâng lên cúng thường là 1 đĩa muối và 1 đĩa gạo. Thông thường, 2 đĩa muối, gạo này sẽ được gia chủ rải trước cửa nhà với ngụ ý xua đuổi tà ma để thuận lợi rước lộc vào trong.

Gạo muối cúng Thần Tài xong làm gì?
Gạo muối cúng Thần Tài xong làm gì?

Lưu ý khi cúng muối, gạo ban Thần Tài

  • Gạo, muối đem cúng Thần Tài phải mới, sạch sẽ, không được dùng loại đã qua sử dụng.
  • Hũ gạo muối trên bàn thờ Thần Tài cũng phải là đồ mới, không được dùng chung với mục đích khác hoặc đã dùng với mục đích khác nhằm thể hiện lòng thành kính đến với các vị Thần.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên của dothothinhvuong đã giúp các bạn hiểu được ngày vía Thần Tài có cúng gạo muối không?  Gạo muối cúng Thần Tài xong làm gì. Nếu còn thắc mắc về vấn đề gì thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúc các bạn làm ăn phát đạt, thịnh vượng.