Cách khai quang Thiềm Thừ rước lộc tại nhà

Cách khai quang Thiềm Thừ tại nhà
5/5 - (1 bình chọn)

Việc khai quang Thiềm Thừ là bắt buộc và cần thiết nếu muốn cóc ngậm tiền có thể mang lại may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khai quang Thiềm Thừ đúng cách và hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết này của Đồ Thờ Thịnh Vượng để hiểu lý do tại sao cần phải khai quang điểm nhãn cóc ngậm tiền và đồng thời là hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn cóc Thiềm Thừ tại nhà chi tiết.

Tại sao phải khai quang điểm nhãn cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền (hay Thiềm Thừ), được xem là một linh vật mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Tuy nhiên, để có thể tận dụng được sức mạnh của Thiềm Thừ thì cần phải khai quang đúng cách. Nếu không khai quang đúng cách, cóc ngậm tiền chỉ đơn thuần là một vật phẩm trang trí. Khi đã chọn tượng Thiềm Thừ hợp với tuổi về thì cần phải tiến hanh khai quang cho bức tượng. Sau khi khai quang, cóc ngậm tiền sẽ có được hồn vía, linh khí và năng lực phù trợ cho gia chủ.

Từ những điều đã trình bày, có thể thấy rằng, để tượng Thiềm Thừ có thể phát huy tối đa tác dụng phong thủy, chúng ta cần tiến hành khai quang. Nếu chỉ sử dụng tượng cóc Thiềm Thừ như một vật trang trí theo sở thích thì việc khai quang không cần thiết.

Tại sao phải khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ
Tại sao phải khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ

Xem ngày tốt khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ 2023

Trong văn hóa người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, việc liên quan đến tâm linh và tín ngưỡng thường được thực hiện vào ngày lành, tháng tốt. Do đó, khi khai quang điểm nhãn cho tượng gỗ cóc Thiềm Thừ, gia chủ cũng cần quan tâm đến việc chọn ngày và tháng phù hợp.

Để chọn ngày lành và tháng tốt, gia chủ có thể tham khảo lịch vạn niên hoặc lịch tiết khí. Trong bài viết này sẽ giới thiệu về lịch vạn niên và cung cấp danh sách các ngày, tháng tốt để khai quang điểm nhãn cho tượng cóc ngậm tiền.

– Các ngày đại diện cho may mắn để khai quang Thiềm Thừ bao gồm Đại An, Tốc Hỷ và Tiểu Cát.

– Trong khi các ngày sát chủ, tam nương, không vong, nguyệt kỵ, con nước nên tránh để khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ.

– Giờ khai quang cóc ngậm tiền cũng rất quan trọng. Gia chủ cần chọn giờ hoàng đạo để đảm bảo tài lộc và may mắn đến với mình.

Lưu ý quan trọng: Khai quang tượng cóc ngậm tiền nên tránh vào tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn (theo lịch vạn niên) để tránh những điều không may xảy ra.

Để tìm ngày tốt khai quang Thiềm Thừ 2023 phù hợp với gia chủ, bạn có thể tìm đến các chuyên gia tử vi hoặc phong thủy để được tư vấn về ngày, giờ hoàng đạo phù hợp với mệnh của mình. Việc này rất quan trọng trong việc khai quang điểm nhãn cóc ngậm tiền, vì chọn được ngày giờ tốt để khai quang sẽ giúp Thiềm Thừ phát huy tác dụng tốt nhất, mang đến sự hưng thịnh, may mắn cho gia chủ.

Ngày tốt khai quang Thiềm Thừ
Ngày tốt khai quang Thiềm Thừ

Cách khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ để rước tài lộc vào nhà

Có nhiều phương pháp khai quang cóc ngậm tiền được truyền lại trong dân gian, nhưng theo các chuyên gia phong thủy, có hai cách hiệu quả nhất là tự thực hiện khai quang tại nhà và khai quang tại đình, chùa.

Theo quan niệm tâm linh, sau khi khai quang điểm nhãn, cóc Thiềm Thừ sẽ mang tài lộc đến cho người đó. Mặc dù có thể nhờ các cụ ở đình, chùa khai quang điểm nhãn giúp, nhưng lại khó xác định người đầu tiên cóc Thiềm Thừ nhìn thấy là ai, gia chủ hay là các cụ ở chùa.

Vì vậy, khi khai quang điểm nhãn linh vật như cóc ngậm tiền để cầu tài lộc, tốt nhất là gia chủ nên chọn ngày giờ tốt và thực hiện tại nhà. Lúc khai quang cho linh vật, gia chủ nên ở một mình và tự thực hiện khai quang để đảm bảo hiệu quả nhất.

Cách khai quang điểm nhãn có Thiềm Thừ tại nhà
Cách khai quang điểm nhãn có Thiềm Thừ tại nhà

Khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ tại nhà

Khi gia chủ mua tượng cóc Thiềm Thừ về, cần phủ một miếng vải sạch, trùm kín tượng để tránh tượng tiếp xúc với linh khí bên ngoài và bảo toàn nguyên hồn của tượng. Tượng cóc Thiềm Thừ nên được đặt tạm thời ở một nơi sạch sẽ, thoáng mát và yên tĩnh trong khi vẫn giữ lớp vải bọc quanh tượng từ khi mua về.

Sau đó, gia chủ cần chọn ngày giờ tốt để tiến hành lễ tẩy trần cho tượng. Cách thức thực  hiện lễ tẩy trần cho tượng cóc Thiềm Thừ như sau:

– Chuẩn bị

+ Nước mưa, nước giếng(hoặc thay thế bằng nước khoáng đóng chai, nước máy), 

+ Bạn cần 1 chậu sạch làm bằng nhôm hoặc nhựa.

+ 1 miếng khăn bông sạch và mềm, 

+ 1 miếng vải điều và vài lát gừng tươi.

– Tiến hành tẩy trần

+ Chọn ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo để tẩy trần cho tượng.

+ Bắt đầu bằng cách mở tấm vải che bảo vệ và chọn một chiếc chậu sành (hoặc chậu nhựa hoặc chậu nhôm) sạch. Sau đó, hòa trộn nước mưa và nước giếng với tỉ lệ 2:3 và thêm từ 1 đến 3 lát gừng tươi để tẩy trần cho tượng.

+ Sau khi chuẩn bị dung dịch, bạn có thể ngâm tượng trong nước trong 24 giờ để tẩy trần tượng. 

+ Sau khi đã đủ thời gian, hãy nhấc tượng ra khỏi chậu và lau khô bằng một miếng khăn bông mềm. Cuối cùng, hãy đậy tượng lại bằng một miếng vải điều và chờ đến khi thực hiện lễ khai quang.

Sau khi đã tẩy trần tượng, gia chủ cần tiến hành khai quang điểm nhãn cho tượng. Để thực hiện việc khai quang, bạn cần chuẩn bị:

+ Một phòng riêng tĩnh lặng.

+ Các loại hương thơm và hoa để trang trí.

+ Một chiếc gương cầm tay, một miếng khăn bông sạch mềm, một chén nước gừng hoặc nước chè.

+ Bài chú thực hiện khai quang.

Cách tiến hành nghi lễ khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ

Bước 1: Nhẹ nhàng di chuyển tượng Thiềm Thừ đã tẩy trần vào một căn phòng yên tĩnh, không có người lạ thường xuyên ra vào.

Lưu ý: Trong quá trình khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ, chỉ có gia chủ được phép ở đó và phải để tượng cóc hướng về phía mình suốt thời gian khai quang. Khi hoàn thành việc khai quang, người đầu tiên mở mắt sẽ là chủ nhân và cóc Thiềm Thừ sẽ đi theo phù hộ mãi mãi. Gia chủ cần cẩn trọng không để người lạ vào.

Bước 2: Đặt tượng cóc ngậm tiền trong phòng, tiến hành mở tấm vải che cụ cóc và đọc bài chú khai quang điểm nhãn cho tượng cóc ngậm tiền.

Đọc bài chú sau đây 3 lần:

Phụng thỉnh linh thú Thiềm Thừ cóc tài lộc

Khai mở thiên tính, linh ứng chứng minh

Kim vì ấn chú tên là: …. sinh năm: …. ngụ tại: …….

Hôm nay, nhằm ngày hoàng đạo, giờ đẹp – khí lành.

Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh thú Thiềm Thừ cóc tài lộc.

Xin Ngài giáng hạ nhập vô:

Hồn nhãn nhập nhãn

Hồn nhĩ nhập nhĩ

Hồn tâm nhập tâm

Túc bộ khai quang

Tâm can, tỳ phế, thận

Cấp cấp linh linh!

Đọc xong bài chú, cầm một chiếc gương nhỏ cầm tay hướng vào mặt cóc Thiềm Thừ và đọc tiếp:

Phụng thỉnh thỉnh như lai

Điểm khai khai thiên nhãn,

Thiên nhãn chiếu quang minh

Khai nhĩ nhĩ thông thanh

Khai khẩu khẩu thông thuyết,

Khai tâm tâm bình chính

Khai túc túc thông hành

Dong nhan thập kỳ diệu

Cấp cấp như luật lệnh!

Bài chú khai quang Thiềm Thừ tại nhà
Bài chú khai quang Thiềm Thừ tại nhà

Tiếp theo, xoay 3 vòng gương cầm tay xung quanh mặt cóc Thiềm Thừ theo chiều kim đồng hồ và đọc 3 lần câu chú “Tống thần” khi luyện phép.

Cách khai quang Thiềm Thừ ở đình, chùa

Nếu gia chủ không biết cách khai quang Thiềm Thừ, có thể đến chùa nhờ các sư thầy làm lễ khai quang. Tuy nhiên, quan trọng là phải đảm bảo người đầu tiên mà cụ cóc nhìn thấy sau khi khai quang là chính gia chủ. Sau đây là cách để đưa tượng cóc lên chùa để khai quang:

Bước 1: Khi mang tượng cóc Thiềm Thừ từ cửa hàng về, gia chủ cần che kín tượng bằng một tấm vải sạch.

Bước 2: Sau khi phủ kín tượng cóc Thiềm Thừ bằng vải điều sạch, gia chủ cần cung cấp thông tin chi tiết cho sư thầy trong lễ khai quang, bao gồm họ tên, tuổi, mệnh, công việc và địa chỉ nhà. Mục đích là để sau khi tượng cóc ngậm tiền được khai quang xong tại chùa, nó có thể tìm được chủ nhân của mình.

Bước 3: Sau khi hoàn tất lễ khai quang tại chùa, gia chủ cần tìm ngày thích hợp để mang tượng cóc ngậm tiền về nhà.

Khai quang cóc ngậm tiền tại chùa
Khai quang cóc ngậm tiền tại chùa

Những lưu ý quan trọng khi khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ tại nhà

Để tránh gặp phải điềm xui và để Thiềm Thừ không mất đi tính thiêng liêng, khi khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ tại nhà, gia chủ cần tuân thủ các quy tắc sau:

  1. Trước khi thực hiện khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ tại nhà, gia chủ cần tham khảo ý kiến của thầy cúng hoặc sư thầy trong chùa.
  2. Để gia chủ có thể tự thực hiện khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ tại nhà cần được chuẩn bị đầy đủ lễ vật và hiểu rõ về quy trình khai quang.
  3. Thiềm Thừ sau khi mua về và trước khi khai quang điểm nhãn phải luôn bịt mắt lại, chỉ được mở ra vào ngày khai quang điểm nhãn.
  4. Nên khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ tại nhà vào những ngày Đại An, Tiểu CátTốc Hỷ để tăng cường may mắn và tài lộc.
  5. Không nên khai quang Thiềm Thừ tại nhà vào tháng 7 âm lịch và những ngày Tam Nương, Sát Chủ như Con Nước, Nguyệt Kỵ, Không Vong,…
  6. Phụ nữ có thai không nên chạm vào Thiềm Thừ trong quá trình khai quang điểm nhãn tại nhà.
  7. Su khi khai quang xong thì có thể đặt Thiềm Thừ trên bàn thờ Thần Tàibàn làm việc hay trên két sắt để chiêu tài, rước lộc.

Trên đây là toàn bộ bài chia sẻ của chúng tôi về cách khai quang Thiềm Thừ tại nhà và tại Đình, Chùa. Đồ Thờ Thịnh Vượng luôn muốn gửi tới các quý gia chủ những kiến thức, hiểu biết chính xác nhất về Bàn Thờ Thần Tài và những linh vật phong thuỷ kèm theo.