Hướng dẫn cách tắm rửa cho Ông Thần Tài chuẩn nhất

Hướng Dẫn Cách Tắm Rửa Cho Ông Thần Tài
5/5 - (2 bình chọn)

Thờ cúng Thần Tài được xem như một phong tục, nét đẹp của người dân Việt Nam ta từ nhiều đời nay, đặc biệt đối với những người làm kinh doanh, buôn bán. Mặc dù vậy nhưng không phải nhiều người biết lý do tại sao cần tắm cho ông Thần Tài, cách cách tắm rửa cho Ông Thần Tài chuẩn như thế nào? những lưu trong cách tắm rửa cho ông Thần Tài. Vậy hãy cùng Đồ Thờ Thịnh Vượng đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc ở trên qua bài viết này nhé.

Tại sao phải tắm rửa cho Ông Thần Tài?

Để Thần Tài luôn ứng nghiệm, cũng là thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với ông Thần Tài, thì lau dọn bàn thờ Thần Tài hay việc tắm rửa cho ông Thần Tài vô cùng quan trọng và cần thiết điều này cần gia chủ phải chú tâm. Bởi trong suốt quá trình thờ cúng, nếu không được lau dọn thường xuyên bàn thờ sẽ bám bụi bẩn. Vậy tắm rửa, lau dọn vệ sinh cho tượng ông Thần Tài là điều rất tốt, không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn mà còn giúp cho gia chủ giữ được tài lộc, sinh khí và thu hút năng lượng tích cực.

Tắm Rửa Cho Ông Thần Tài Thổ Địa Đá Vàng
Tắm Rửa Cho Ông Thần Tài Thổ Địa Đá Vàng

Tắm rửa cho Ông Thần Tài vào ngày nào tốt nhất

Để luôn thể hiện sự thành kính, trân trọng đối với ông Thần Tài Thổ Địa, thì ngay khi thấy bụi bẩn bám trên bàn thờ Thần Tài bạn cần thực hiện vệ sinh, lau chùi sạch sẽ. 

Như một lẽ tất nhiên thì việc tắm cho ông Thần Tài có thể thực hiện vào bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, có những ngày bắt buộc phải thực hiện tắm cho ông Thần Tài như ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch – Ngày vía Thần Tài. Hay vào ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng, ta sẽ tắm cho ông Thần Tài. Hãy lau dọn, vệ sinh bàn thờ thật sạch sẽ, nhớ thắp nén nhang khấn cáo thần linh trước khi thực hiện việc dọn dẹp, lau dọn.

Tắm rửa cho ông Thần Tài Thổ Địa bằng nước gì?

Trước khi thực hiện tắm cho ông Thần Tài, bạn cần thắp nhang cầu khấn với các vị thần linh, sau đó mới bắt đầu chuẩn bị nước để tắm cho ông Thần Tài. Để tắm cho ông Thần Tài thì bạn cần chuẩn bị 1 trong 2 loại nước sau: Nước gừng pha rượu hoặc nước hoa bưởi.

Cả hai loại nước này đều có mùi thơm đặc trưng, mùi hương nhẹ nhàng. Loại nước này được sử dụng qua bao đời nay, nó có vai trò loại bỏ bụi bặm, tẩy uế cho tượng, các vật phẩm trên bàn thờ Thần Tài, giúp lấy lại sự thuần túy, thanh khiết cho tượng ông Thần Tài và bàn thờ Thần Tài.

Cách Tắm Rửa Cho Ông Thần Tài
Cách Tắm Rửa Cho Ông Thần Tài

Lưu ý khi pha nước tắm Thần Tài

Tuy nhiên, trong quá trình pha nước tắm cho ông Thần Tài, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Sử dụng nước đun sôi để ấm thì cho gừng pha rượu hoặc hoa bưởi, lá bưởi vào.
  • Sử dụng với nước sạch, tinh khiết, tuyệt đối không dùng nước bẩn ở sông suối, ao hồ để tránh làm mất sự tôn nghiêm, thành kính với thần linh.
  • Khăn để tắm, lau dọn cho tượng ông Thần Tài phải là khăn sạch, chỉ dùng với mục đích tắm cho ông Thần Tài, không dùng khăn cho việc khác.
  • Nước tắm cũng phải đựng trong chậu sạch, để tốt nhất nên có một chậu riêng để sử dụng cho việc tắm cho ông Thần Tài.

Các bước tắm rửa cho ông Thần Tài

Gia chủ cần tiến hành theo các bước sau khi tắm cho ông Thần Tài – Thổ Địa:

1: Đầu tiên gia chủ nên thắp nhang khấn nguyện về việc mình định làm, không cần quá trau chuốt hay cầu kỳ, chỉ cần sự thành tâm trình bày với bề trên.

2: Sau khi đã khấn cầu xong, gia chủ mang tượng Thần Tài – Thổ Địa ra vị trí sạch sẽ và tiến hành tắm cho các ngài bằng chậu nước đã được pha sẵn trước đó.

3: Lấy khăn lau đã được chuẩn bị sẵn để làm sạch tượng một cách cẩn thận, kỹ càng.

4: Sau đó mang tượng đến nơi khô ráo,sạch sẽ, có ánh sáng ấm áp  để tượng được khô tự nhiên.

Trong lúc để tượng khô thì gia chủ có thể tiến hành lau dọn bàn thờ cùng các vật phẩm thờ cúng khác để bàn thờ được sạch sẽ, thoáng đãng. Sau khi tượng đã khô thì đặt lại tượng Thần Tài về vị trí cũ trên bàn thờ và thắp nhang tạ lễ là được.

Tắm Rửa Cho Ông Thần Tài
Tắm Rửa Cho Ông Thần Tài

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng các bạn đọc đã hiểu hơn về lý do, các bước để tắm cho tượng Thần Tài và thể hiện được sự tôn kính đến với các vị thần linh. Đồ Thờ Thịnh Vượng mong muốn rằng sẽ chia sẻ thêm nhiều kiến thức hơn nữa, để các bạn đọc có thêm nhiều hiểu biết về bàn thờ Thần Tài cùng các vật phẩm Thần Tài.