Lỡ Tay Làm Bể Ông Địa Và Cách Xử Lý Đúng Phong Tục

Lỡ Tay Làm Bể Ông Địa Thần Tài
5/5 - (8 bình chọn)

Như bạn cũng đã biết rằng việc thờ cúng ông Địa – Thần Tài là một trong những văn hoá trong đời tâm linh của người Việt ta, với những mong cầu rằng mong được may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Trong thờ cúng thì việc chăm sóc, lau dọn bàn thờ là điều mà bạn cần làm, nhưng nếu chẳng may bạn lỡ tay làm bể ông Địa – Thần Tài thì bạn xử lý như nào để chuẩn. Hãy cùng Đồ Thờ Thịnh Vượng đi tìm hiểu và có những lý giải cùng hướng dẫn cách xử lý Thần Tài – ông Địa bị bể phải làm sao nhé.

Lỡ làm bể ông địa
Lỡ Tay Làm Bể Ông Địa Phải Làm Sao?

Lỡ tay làm bể tượng Ông Địa Thần Tài thì có sao không?

Theo quan niệm phong thủy, việc làm bể tượng Ông Địa – Thần Tài là một điều không tốt. Điều này có thể dẫn đến những điều không may mắn, xui rủi cho gia đình và công việc kinh doanh của bạn.

Thần Tài là một vị thần rất quan trọng, được coi là vị thần phù hộ cho việc làm ăn, kinh doanh. Thần Tài có thể giúp cho công việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn, tài lộc đến nhiều hơn và may mắn hơn.

Ông Địa là vị thần cai quản đất đai và bảo vệ gia chủ khỏi những quấy nhiễu, phá phách. Ông Địa có thể giúp cho gia đình bạn được mua may bán đắt, công việc làm ăn thuận lợi hơn.

Nếu bạn vô ý lỡ tay làm bể Ông Địa hoặc Thần Tài trong lúc lau dọn hoặc tắm, đó có thể gây ra hao tổn tài lộc gia đình và làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn. Những tai ương bất lợi có thể xảy ra và tiền bạc có thể không được giữ được lâu dài, chỉ làm được bao nhiêu thì ra bấy nhiêu thôi.

Điều này có thể dẫn đến tài lộc gia đình dần mất đi, do bàn thờ không còn có linh khí và gia chủ sẽ không còn được phù trợ. Vì vậy, việc làm này có thể được coi là phá hoại tài lộc của gia đình và cần phải được giải quyết ngay lập tức. Nếu không, nó sẽ làm mất lộc và gây khó khăn cho việc làm ăn kinh doanh của gia đình.

Theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, thờ cúng tượng với thời gian càng lâu dài thì giá trị linh thiêng của nó mang lại càng tăng lên. Điều này cộng dồn theo mỗi lần chúng ta thắp nhang và thể hiện sự biết ơn, sự kính trọng và tôn sùng đối với các vị thần linh. Trong con người của mỗi người chúng ta, có một dòng năng lượng sinh học luôn chảy, tùy thuộc vào tâm niệm của mỗi người mà nó có thể lan toả hoặc thu hẹp. Mỗi lần thắp nhang, tượng thờ sẽ hấp thụ một phần của dòng năng lượng này, và theo thời gian, năng lượng tích tụ trong tượng càng nhiều, giá trị linh thiêng của nó cũng càng tăng lên.

Nói thêm, việc làm đổ, lỡ tay làm bể ông Địa Thần Tài từ xưa đến nay luôn được coi là điềm xấu, cho thấy điều không may mắn sắp đến. Âm thanh của việc đổ, vỡ có thể làm chúng ta hoảng sợ, lo sợ những điều xấu sẽ xảy ra. Có người tin rằng đổ, vỡ là dấu hiệu của các vị thần linh hiển về để cảnh báo chúng ta phải cẩn thận hơn trong thời gian sắp tới. Một số người sẽ thắp hương, cầu nguyện tại chùa để mong có sự giúp đỡ và giảm bớt những tai ương cho gia đình. Vì vậy, khi lau dọn hoặc thắp hương, hãy cẩn thận để tránh làm vỡ các vật phẩm và đồ thờ cúng, giúp gia đình tránh khỏi những điều không may mắn.

Cách xử lý khi lỡ tay làm bể Ông Địa Thần Tài

Khai quang điểm nhãn tượng ông địa thần tài đá vàng
Lỡ Tay Làm Bể Ông Địa

Nếu bạn vô tình lỡ tay làm Thần Tài – ông Địa bị bể phải làm sao?, đừng quá lo lắng mà hãy giữ bình tĩnh để tìm cách xử lý. Đầu tiên, bạn cần phải dọn dẹp và thu gom lại những mảnh vỡ để tránh nguy hiểm cho trẻ em hoặc người thân trong gia đình.

Sau đó, hãy đặt những mảnh vỡ vào một chiếc hộp sạch và mang đến chùa mà bạn đã thờ cúng để xin sự giúp đỡ của các sư thầy trong việc xử lý và giải quyết vấn đề này. Điều này là rất quan trọng vì đây là vấn đề tâm linh nghiêm trọng và không nên tự ý giải quyết để tránh những điều không may xảy ra cho gia đình.

Đối với các gia đình có bàn thờ thần linh, đặc biệt là bàn thờ Thần Tài Thổ Địa và các loại bàn thờ khác. Các vấn đề tâm linh có thể ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống và kinh tế, do đó hãy cẩn trọng và tránh xảy ra những điều đáng tiếc ví dụ như việc lỡ tay làm bể ông Địa.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ thú vị của Đồ Thờ Thịnh Vượng chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Rằng khi gặp những trường hợp hy hữu khi lỡ tay làm bể ông Địa – Thần Tài hãy luôn bình tĩnh để có cách hóa giải ổn thoả mọi việc. Qua đây thì cũng luôn chúc các bạn luôn có gia đạo bình an, phát triển, hưng thịnh và thịnh vượng.