Số Ông Địa Là Số Mấy? Ý Nghĩa Của Số Ông Địa Khi Kết Hợp Với Số Khác

Số Ông Địa
4.9/5 - (16 bình chọn)

Số Ông Địa số mấy? Ý nghĩa số Ông Địa? Theo tương truyền, Ông địa cũng có cặp số riêng mang theo may mắn và sự bảo vệ cho chủ nhân của nó. Hãy cùng đi tìm hiểu chân tướng của vấn đề này nhé.

Số Ông Địa là số mấy?

Ông Địa số mấy?
Ông Địa số mấy?

Trước tiên ta cần biết Ông Địa là ai? Theo dân gian Ngài còn được gọi với cái tên khác là Thổ Công, Thổ Thần, Thổ Địa.  Là vị thần cai quản đất đai, mùa màng, Địa điểm mà gia chủ ở, dự định phúc hoạ của một gia đình. Ông Địa có tướng mập mạp với cái bụng phệ, tay cầm quạt, miệng luôn niềm nở tươi cười, trông rất hào sảng, tự do tự tại, phong thịnh. Do vậy nhiều người tin rằng ông Địa mang đến những bình an, tài lộc, mùa màng bội thu, chăm lo cho gia đình tránh những tai ương. Vậy nên, mỗi gia đình đều thờ cúng Thổ Địa.  

Số Ông Địa là hai cặp số [38] và [78], trong hai cặp số này thì lại được gọi với 2 cái tên là số Ông Địa nhỏ – số 38, số Ông Địa lớn – số 78. Đây được xem là những con số đẹp và có ý nghĩa may mắn cho người sở hữu nó, và đặc biệt nhiều người làm ăn kinh doanh về đất cát, bất động sản, xây dựng đều rất yêu thích con số này.

Ý nghĩa số Ông Địa nhỏ [38]

Số ông địa nhỏ 38
Số ông địa nhỏ 38

Theo tín ngưỡng dân gian, số 38 được hiểu như sự kết hợp giữa ý nghĩa của con số 3 và con số 8. Con số 3 thường biểu thị cho tài lộc, sự vững chắc và ổn định, trong khi con số 8 mang lại may mắn, sự hưng thịnh và phát triển liên tục trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Theo đó, con số 38 mang ý nghĩa về sự phát triển, thịnh vượng, sự thành đạt về mặt tài chính trong cuộc sống và nhiều khía cạnh khác.

Nếu áp dụng nguyên tắc Ngũ hành và xét nội quái, số 8 được xem là quái Khôn hành Thổ trong hệ thống Ngũ hành. Do đó, số ông Địa 38 thuộc hành Thổ. Theo mối quan hệ sinh khắc trong Ngũ hành, Thổ sinh ra Kim và tương hợp với chính nó. vì vậy, những người thuộc hành Kim hoặc Thổ sẽ nhận được may mắn gấp bội nếu sử dụng cặp số ông Địa nhỏ 38. Cụ thể, những người tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Tuất và Tân Hợi (mệnh Kim) cũng như Canh Ngọ, Tân Mùi, Mậu Dần, Kỷ Mão, Đinh Tỵ và Bính Thìn (mệnh Thổ) sẽ nhận được nhiều may mắn gấp nhiều lần.

Nếu xét đến Quẻ dịch, số 3 được xem là quẻ thượng Ly, trong khi đó số 8 là quẻ hạ Khôn. Khi ghép quẻ thượng và quẻ hạ, số ông Địa nhỏ 38 được thuộc quẻ Hỏa Địa Tấn. Việc chiêm đoán tương lai dựa trên số ông Địa này cho thấy mệnh chủ sẽ có một tương lai sáng lạn, mọi dự định đều sẽ gặt hái được thành công như mong muốn. Do đó, theo kinh dịch, số ông Địa 38 được coi là một con số tốt và áp dụng nó vào cuộc sống sẽ giúp ta đạt được may mắn, công danh và sự nghiệp thăng tiến, cùng với việc phát triển không ngừng.

Ý nghĩa số Ông Địa lớn [78]

Số Ông Địa lớn 78
Số Ông Địa lớn 78

Trong dân gian, ý nghĩa của số Ông Địa 78 dựa trên sự phân tích ý nghĩa của số 7 và số 8. Số 7 được xem như con số của thần linh, mang ý nghĩa về sự bảo vệ và che chở của các vị thần. Trong khi đó, số 8 đại diện cho sự phát triển và tiến tới tương lai tươi sáng.

Vì vậy, số Ông Địa lớn 78 được coi là mang ý nghĩa về sự bảo vệ đặc biệt của Ông Địa. Con số này hứa hẹn cho người sở hữu nó sẽ gặp được nhiều may mắn, mọi sự diễn ra và phát triển theo hướng mà mình mong muốn.

Theo học thuyết ngũ hành, số Ông Địa lớn 78 được ứng với Khôn hành Thổ, do đó cặp số này thuộc hành Thổ. Nếu áp dụng lý thuyết sinh khắc ngũ hành, số 78 sẽ mang lại năng lượng may mắn cho những người mệnh Kim và mệnh Thổ. Đặc biệt, số ông Địa 78 là số chẵn và mang tính chất âm, vì vậy những người thuộc mệnh Kim Dương hoặc Thổ Dương nếu sử dụng số này có thể hứa hẹn gặp nhiều may mắn hơn.

Theo phân tích quẻ dịch, khi áp dụng cách xác định quẻ dịch thì số 7 tương ứng với quẻ thượng Cấn và số 8 tương ứng với quẻ hạ Thổ. Khi ghép hai quẻ này lại, ta thu được quẻ dịch Sơn Địa Bác và số 78 Ông Địa lớn thuộc quẻ này. Tuy nhiên, Sơn Địa Bác là quẻ hung, cho thấy tương lai của người sở hữu sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối, chướng ngại vật và sự quấy rối từ những người xung quanh. Tuy nhiên, để vượt qua những thử thách này, người sở hữu cần có sự kiên nhẫn, chờ đợi thời điểm thích hợp để vượt qua khó khăn.

Ý nghĩa kết hợp số khác với số Ông Địa nhỏ [38] 

Bộ số 138: Đại diện cho tiền bạc phát triển vững chắc và ổn định.

Bộ số 238: Tượng trưng cho sự bảo vệ, phù hộ của ông Địa, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người sử dụng.

Bộ số 338: Ý nghĩa tốt về tài lộc sẽ được gia tăng nhiều hơn.

Bộ số 438: Dự báo may mắn về tài lộc sẽ đến suốt cả năm, trong mọi mùa và ngày.

Bộ số 538: Dự báo tài lộc sẽ sinh sôi, phát triển và gia tăng không ngừng.

Bộ số 638: Tài lộc phát triển, thăng tiến và nhận được nhiều điều cát tài như ý.

Bộ số 738: Nếu gặp khó khăn trong cuộc sống, người sử dụng có thể gặp được sự giúp đỡ của những người quý nhân.

Bộ số 838: Dự báo sự nghiệp sẽ thăng tiến và phát đạt về mặt tài chính.

Bộ số 938: Dự báo sự nghiệp sẽ phát triển đến đỉnh cao.

Số Ông Địa
Số Ông Địa đại cát đại lợi

Ý nghĩa kết hợp với con số Ông Địa lớn [78]

Bộ số 178: Nhất Ông Địa – đại diện cho ông Địa duy nhất, hứa hẹn may mắn và bảo vệ đặc biệt.

Bộ số 278: Mãi Ông Địa – ý nghĩa cho sự phát triển lâu bền của tài sản và tiền bạc.

Bộ số 378: Tài Ông Địa – tượng trưng cho chủ sở hữu đất và tiền bạc, hứa hẹn thành công và giàu có.

Bộ số 478: Bốn Ông Địa – ý nghĩa may mắn và thành công gấp bội.

Bộ số 578: Sinh Ông Địa – tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và giàu có.

Bộ số 678: Lộc Ông Địa – hứa hẹn cuộc sống may mắn, đủ bề và giàu có với sự sở hữu đất và tài sản.

Bộ số 778: Bảy Ông Địa – đại diện cho sự bảo vệ và che chở của các vị thần linh.

Bộ số 878: Phát Ông Địa – hứa hẹn cuộc sống ngày càng phát triển, hưng thịnh và giàu có.

Bộ số 978: Ông Địa trường tồn – đại diện cho sự phát triển và tài lộc phát triển đến đỉnh cao.

Tuy nhiên đây cũng không phải là sự toàn năng giúp giải quyết mọi sự khó khăn, nên nhớ rằng mọi sự thành công đều cần sự nỗ lực, cố gắng, kiên trì của bản thân mà có.

Ý nghĩa của số Ông Địa khi kết hợp với số khác
Ý nghĩa của số Ông Địa khi kết hợp với số khác

Chọn số Ông Địa hợp với tuổi mệnh

Gia chủ mệnh gì thì nên lựa chọn những số có nhiều số tương sinh với mệnh của mình để kết hợp với các số Ông Địa có sẵn trong dãy.

Số Ông Địa Kết Hợp Theo Mệnh
Số Ông Địa Kết Hợp Theo Mệnh

Một vài bộ số tam hoa (111, 222,…), tứ quý (7777, 8888,…), ngũ quý, lục quý,…, phát lộc lộc phát (6886) giúp thu hút vượng khí cho gia chủ, gia chủ có thể kết hợp.

Qua bài viết này chúng tôi đã gửi đến bạn những kiến thức phong thuỷ và số học, để bạn có cái nhìn khách quan về số Ông Địa. Từ đây dothothinhvuong hy vọng các bạn có thể áp dụng sự hiểu biết này để chọn cho bản thân những con số phù hợp với mệnh của mình.