Tác Dụng Của Việc Cắm Lông Công Bàn Thờ Thần Tài

cắm lông công bàn thờ thần tài
5/5 - (2 bình chọn)

Chúng ta thường bắt gặp nhiều gia đình thường trang trí cắm lông công bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Vậy chắc hẳn bạn cũng đã thắc mắc rằng tác dụng của việc cắm lông công bàn thờ Thần Tài là gì? khi thực hiện bài trí thì cắm bao nhiêu lông công là chuẩn phong thuỷ? Các bạn cùng với chúng tôi tìm hiểu qua bài viết chia sẻ này nhé.

Cắm lông công bàn thờ Thần Tài có tác dụng gì?

Công” là một loài chim quý hiếm và nổi tiếng với bộ lông có màu sắc sặc sỡ, hấp dẫn. Trong xuyên suốt quá trình hình thành lịch sử thì công thường được các vua chúa nuôi như như một thú chơi xa xỉ, cùng đó thì công cũng là một loài vật mang nhiều ý nghĩa.

Cắm lông công bàn thờ Thần Tài
Cắm lông công bàn thờ Thần Tài

Chi tiết tác dụng của lông công:

Giúp thăng quan tiến chức, sự nghiệp vươn xa: Trong thời xưa, việc đội mũ lông công chỉ dành cho các quan chức thuộc ngũ phẩm trở lên. Điều này thể hiện địa vị và tài chính của họ. Do đó, không có gì lạ khi người ta thường sử dụng lông công để trang trí văn phòng hoặc nhà cửa, đặc biệt là trang trí trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, với hy vọng rằng sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình và công việc.

Thu hút tài lộc, cân bằng vượng khí: Đối với những người buôn bán, kinh doanh lớn thì lông công thường được để cạnh bàn thờ Thần Tài trong một lọ bình lông công. Theo như quan niệm của người kinh doanh, buôn bán thì lông công sẽ giúp mang lại hòa khí âm dương, thu hút vượng khí mang lại tài lộc.

Lông công là biểu tượng của sự phát triển, thịnh vượng:

Chim Công là biểu tượng của Phượng Hoàng – một trong tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng mang nhiều ý nghĩa của sự thanh nhã, duyên dáng, đức hạnh và bảo vệ an toàn cho gia chủ.

Cắm lông công bàn thờ Thần Tài
Cắm lông công bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài cắm bao nhiêu lông công?

Khi đã hiểu về công dụng của lông công thì các bạn sẽ cũng thắc mắc là cắm bao nhiêu lông công bàn thờ Thần Tài để tốt nhất

Trên bàn thờ, người ta sẽ cắm lông công theo số lượng là 21, 30, 36, 39 hoặc 55. Mỗi con số này đại diện cho ý nghĩa khác nhau, nhưng trong trường hợp của các doanh nhân, thì việc cắm lông công với số lượng là 55 hoặc 108 được xem là phù hợp và có ý nghĩa đặc biệt.

Trên bàn thờ Thần Tài và ông Địa bạn có thể lựa chọn số lượng lông công với ý nghĩa bạn mong muốn:

Cắm 21 lông công mang đến sự bình an, tạo lòng tin và may mắn, mang đến sự thuận lợi và sức mạnh cho gia chủ.

Cắm 30 lông công thể hiện “Đại Cát Đại Lợi”, đồng thời giúp hòa hợp gia đình và thuận lợi trong nhiều việc may mắn.

Sử dụng 36 lông công con số phu hợp với bàn thờ Thần Tài để thu hút tài lộc, may mắn, thịnh vượng và hỗ trợ cho việc kinh doanh.

Cắm 55 lông công mang ý nghĩa “Trường Thọ”, “Phú Quý”, “An Khang”, “Hảo Quý”, “Thiện chung” giúp sự nghiệp thăng tiến, thu hút tài lộc.

Cắm 108 lông công với ý nghĩa “Thập Toàn Đạt Phát” luôn hướng đến sự phát triển hoàn mỹ.

Cắm lông công bàn thờ Thần Tài
Cắm lông công bàn thờ Thần Tài

Tổng quan, lông công cũng là một vật phẩm mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ cùng với bát tụ bảo, Thiềm Thừ hay Tỳ Hưu,… giúp cho gia chủ thêm thịnh vượng, phúc đức.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ chi tiết về cắm lông công bàn thờ Thần Tài để các bạn cùng nắm được khi có mong muốn trang trí bàn thờ Thần Tài của nhà mình.