Ý nghĩa và cách đặt bát nước thả hoa ban Thần Tài Ông Địa

Bát tụ lộc Thần Tài men xanh
4.6/5 - (7 bình chọn)

Bát nước thả hoa hay bát nước minh đường tụ thuỷ là một trong những vật phẩm rất quan trọng và không thể thiếu trên ban thờ Thần Tài Thổ Địa. Với những mong ước cầu lộc cầu tài cầu may mắn, thì việc tìm hiểu về ý nghĩa của bát nước thả hoa ban Thần Tài, cách sử dụng bát nước minh đường tụ thuỷ như thế nào? Cách thay nước, thay bát nước chuẩn phong thuỷ, cùng với đó là những điều cần lưu ý khi sử dụng bát tụ lộc bàn thờ Thần Tài. Dưới đây là những tổng hợp và phân tích của Đồ Thờ Thịnh Vượng xoay quanh bát tụ lộc Thần Tài, các bạn có thể tham khảo.

Minh đường tụ thuỷ là gì?

Theo nhìn nhận và tín ngưỡng phong thuỷ thì Minh Đường Tụ Thuỷ có ý nghĩa lớn đối với cuộc sống và trong cách xây dựng phong thuỷ cho mỗi gia đình. Đây là lý do mà tại sao bạn hay nhìn thấy trước cửa nhà của nhiều gia đình thường được xây dựng có hồ nước hoặc núi non bộ phun nước. Nước chính là biểu tượng của Phúc Khí, tiền tài, may mắn.

bát nước thả hoa
Bát nước thả hoa ban Thần Tài men hoả biến

Cùng với việc tìm hiểu về Minh Đường Tụ Thuỷ, gia chủ cũng nên hiểu thêm rằng phong thuỷ chia nước làm hai loại chính là nước chết và nước sống. 

Nước sống: Ý chỉ các dòng nước sạch, dòng nước chảy vừa phải, mang năng lượng dồi dào. Dòng nước chảy thể hiện sự thông suốt, sức sống dồi dào. Vì vậy, nước sống thường được dẫn vào môi trường xung quanh nhà ở, theo phong thuỷ đó chính là việc dẫn tài lộc, may mắn, thịnh vượng vào nhà mình.

Nước chết: Ở đây ý chỉ những loại nước, dòng nước ôi nhiễm bốc mùi và không có năng lượng sống. Nước dạng này không mang lại lợi ích cho môi trường và đồng thời ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Theo phong thuỷ thì nước chết không mang đến sự tốt lành, may mắn, năng lượng được.

Ý nghĩa của bát nước thả hoa Minh Đường Tụ Thuỷ

Theo phong thuỷ nước là biểu tượng của phúc khí, là năng lượng, là điềm tốt, điềm may mắn. Theo sách phong thuỷ nếu sau nhà có núi cao, trước có sông suối nhỏ đúng thế “tựa sơn hướng thuỷ” thế này giúp tàng phong tụ khí, bảo vệ gia đình, đẩy lùi tai ương. Chính vì điều này nhiều gia đình sử dụng hòn non bộ, đài phun nước trong sân nhà để bổ trợ phong thuỷ tốt hơn. Với diện tích đất đai ngày càng thu hẹp, không thể xây dựng được hồ cá, đài phun nước trước nhà. Vậy nên, các nhà phong thuỷ học đã tạo ra minh đường tụ thuỷ dưới dạng bát nước thả hoa để mong cầu được nhiều tài lộc, may mắn.

Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng bát nước thả hoa nên được đặt trước bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, việc thả hoa này giúp bát nước có hương thơm, đồng tăng thêm sự thuần khiết của bát nước và giúp tăng gấp đôi tài lộc, may mắn, phúc khí mà không bị trôi mất.  

Cách đặt bát nước thả hoa ban Thần Tài ông Địa

Khi chọn bát nước thả hoa ban Thần Tài ông Địa gia chủ nên chọn loại bát nông, màu sắc đẹp mắt, lịch sự. Sau khi mua về cần được tẩy uế cho bát nước rồi mới đổ nước sạch vào, sau mới thả hoa tươi lên mặt nước.

Trong phong thuỷ cũng chưa có quy tắc nào về việc đặt bát tụ lộc như thế nào là chuẩn. Tuỳ vào cách bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa mà ta có thể đặt vị trí của bát thả hoa phù hợp nhất. Thông thường, bát nước thả hoa ban Thần Tài được đặt phía trước bàn thờ hoặc đặt bát nước 1 bên, mâm ngũ quả 1 bên.

Bát Tụ Lộc Thần Tài Men Ngà Vàng
Bát Tụ Lộc Thần Tài Bát Tràng Men Ngà Vàng

Cách sử dụng bát nước thả hoa ban Thần Tài ông Địa

Đây là cách sử dụng bát nước thả hoa ban Thần Tài đúng chuẩn phong thuỷ. 

– Gia chủ cần chuẩn bị bát đựng nước và chân đế nếu có, vì là vật phẩm đặt lên bàn thờ vậy nên vật phẩm phải chỉn chu không được để sứt mẻ. Tiếp đó, gia chủ tiến hành tẩy uế, lau sạch sẽ bát nước thả hoa. Khi đặt lên bàn thờ gia chủ sẽ cần thắp hương lên báo với các vị thần rồi mới đặt lên bàn thờ Thần Tài.

– Trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa thì vị trí đặt bát nước thả hoa sẽ là chính giữa phía trước ban thờ, còn trường hợp nếu chỉ để ở phòng khách làm trang trí thì gia chủ đặt bát nước minh đường tụ thủy trên 1 chiếc đôn bên cạnh bàn tiếp khách và hướng từ cửa nhìn vào. 

Lưu ý: Trong khi sử dụng thì gia chủ cần đổ nước vào lưng chừng bát, khi thêm hoa thì chọn dùng những bông hoa tươi và ngắt những cánh hoa vào bát, nếu có điều kiện thì gia chủ có thể thêm một chút nước thơm. Đây chính là lý do vì sao bát nước minh đường tụ thuỷ được gọi với cái tên bát nước thả hoa hay bát tụ lộc.

Khi nào cần thay bát nước thả hoa ban thờ Thần Tài ông Địa

Hiện nay không có một quy chuẩn nào về việc khi nào cần thay nước trong bát bát tụ lộc và cũng như thời gian thay. Tuy vậy gia chủ cũng cần chú tâm thay bát nước thả hoa thường xuyên để giữ cho nguồn nước luôn được sạch sẽ và tránh bát nước bẩn ảnh hưởng đến việc thu hút phúc khí.

Bởi bát nước tụ lộc này là vật phẩm tâm linh nên việc giữ cho vật phẩm được trang nghiêm, sạch sẽ là điều cần thiết và quan trọng. Theo những chia sẻ của chuyên gia phong thủy và thờ cúng tâm linh thì bát nước tụ lộc không nhất thiết thay hằng ngày mà có thể thay nước 2 – 3 ngày/lần. 

Cách thay bát nước thả hoa đúng phong thuỷ

Để luôn mang lại sự linh thiêng, may mắn trong cuộc sống thì gia chủ cần thực hiện việc thay bát nước thả hoa chu đáo và thành kính, thành tâm.

Một vài điều cần gia chủ chú ý khi thay nước:

  • Trước khi đổ nước vào bát thì cần vệ sinh sạch sẽ cặn bẩn trong bát, tránh để bát bị vỡ hay sứt mẻ sẽ không tốt.
  • Gia chủ chỉ cần đổ nước lưng chừng, tránh đầy và bị tràn, lưu ý phải dùng nước tinh khiết để thay.
  • Thả hoa và xin phép đặt lại bát tụ lộc lên bàn thờ lại, nếu có thể cho thêm một chút nước thơm vào.
    Bát Tụ Lộc Thần Tài Ông Địa
    Bát Nước Thả Hoa Ban Thần Tài Bát Tràng Men Rạn

Hoa thả trong bát nước bát tụ lộc là gì?

Bát nước thả hoa ban Thần Tài ông Địa cần là những loài  hoa nhã nhặn, trang nghiêm. điều này sẽ mang lại sinh khí, thu hút phúc khí tốt hơn cho không gian thờ cúng. Một vài loại hoa phù hợp rắc trong bát tụ lộc là hoa sen, hoa cúc vàng, cúc trắng, hoa đồng tiền, … Việc rắc cánh hoa xuống bát tụ lộc này cần là hoa tươi là điều tốt nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng bát tụ lộc bàn Thần Tài

Khi sử dụng bát nước thả hoa ban Thần Tài hoặc trong nhà trang trí, gia chủ cần lưu ý: 

– Không được để bàn thờ và bát tụ lộc ở nơi vị trí tối tăm ẩm ướt, thiếu sinh khí.

– Tránh đặt bát tụ lộc tại gần những nơi thiếu trang nghiêm như nhà tắm, nhà vệ sinh, …. Gia chủ cũng để ý tránh đặt bát tụ lộc dưới xà ngang của ngôi nhà.

– Khi sử dụng cũng cần chú ý thay nước thường xuyên, đặt tại các bị trí thoáng đãng để bát tụ lộc dễ chiêu tài

Mẫu bát nước thả hoa ban Thần Tài đẹp

Bát Tụ Lộc Thần Tài Xanh Lục Thuỷ
Bát Tụ Lộc Thần Tài Bát Tràng Xanh Lục Thuỷ
Bát Nước Thả Hoa Ban Thần Tài Xanh Ngọc
Bát Nước Thả Hoa Ban Thần Tài Bát Tràng Xanh Ngọc
Bát nước thả hoa ban Thần Tài men hoả biến xanh tím
Bát Tụ Lộc Thần Tài Bát Tràng Men Hoả Biến Xanh Tím

Mua bát nước thả hoa ban Thần Tài ở đâu chất lượng nhất

Để bát nước thả hoa ban Thần Tài phát huy tác dụng thì gia chủ cần chọn một chiếc bát nước thật đẹp, thể hiện được sự thanh cao và sạch sẽ thì mới giữ được nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Ghé thăm Đồ Thờ Thịnh Vượng các bạn sẽ dễ dàng chọn được một bát tụ lộc ưng ý và phù hợp với bàn thờ Thần Tài nhà mình. Tại đây cung cấp bát nước tụ lộc Bát Tràng chính hãng, với sự tin cậy cùng độ uy tin thì đây là một địa chỉ tốt trên thị trường. Với mức độ hoàn thiện và tính thẩm mỹ cao cùng với giá cả vô cùng hợp lý.