Hướng dẫn cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài

5/5 - (4 bình chọn)

Tỳ Hưu là một linh vật có rất nhiều ý nghĩa trong phong thuỷ. Linh vật này độc đáo ở chỗ nó chỉ có miệng và đặc biệt chỉ ăn vàng bạc, châu báu, ngọc ngà. Linh vật này thường được đặt trên bàn thờ Thần Tài hoặc ở những vị trí quan trọng khác trong nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về linh vật phong thuỷ này trên bàn thờ Thần Tài.

Có nên đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa?

Như đã đề cập trước đó, Tỳ Hưu là một sinh vật thần bí được cho là có thể thu hút sự giàu có và xua tan năng lượng tiêu cực. Chính vì vậy, nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình làm kinh doanh, buôn bán thường đặt Tỳ Hưu trong phòng khách hoặc đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài với mong muốn mang lại may mắn,tài lộc, thịnh vượng và thu hút linh khí dồi dào cho gia chủ.

cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa
Có nên đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài

Để tăng sự suôn sẻ trong kinh doanh, cải thiện sức khỏe và đem lại vận may cho gia đình, nhiều người sẽ đặt Tỳ Hưu trong phòng khách. Tuy nhiên, vị trí được nhiều người lựa chọn là đặt trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Theo các chuyên gia phong thủy, đặt tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sẽ tăng cường tác dụng của bàn thờ. 

Đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà sẽ giúp gia đình tăng cường linh khí và tài lộc. Nếu thêm tượng Tỳ Hưu thì hiệu quả sẽ càng được gia tăng. Bên cạnh đó, đặt bức tượng này trên bàn thờ Thần Tài còn giúp làm cho các linh khí xấu và ma quỷ sợ hãi và không dám đến gây trở ngại cho bàn thờ và ngôi nhà của gia đình.

Vị trí và cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài đúng phong thủy

Để chắc chắn rằng linh vật này mang lại tài lộc, may mắn thì trước khi đặt lên bàn thờ thì khai quang Tỳ Hưu là điều phải làm. Vị trí đặt là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và tác dụng của loài linh vật này. Do đó, trong phong thủy có nhiều cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa khác nhau, bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Vị trí và cách đặt tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài
Vị trí và cách đặt tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài theo phương vị

Theo những chuyên gia phong thủy, Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng cách không chỉ giúp chiêu tài và thu hút lộc mà còn giúp hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát – một trong những sát tinh có tác động rất lớn đến tài vận và vượng khí theo học thuyết Cửu Tinh. Việc không tuân thủ quy tắc này sẽ gặp nhiều khó khăn và họa hoạn liên tiếp.

Vì vậy, để đạt được tác dụng tốt nhất, gia chủ cần đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài theo đúng phong thủy và phong vị. Trước tiên, bạn cần xác định phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát Đạo Tọa trong năm đó theo hướng nào. Tiếp đó, khi phát hiện vị trí Ngũ Hoàng Đại Sát bay đến, bạn có thể đặt hai tượng Tỳ Hưu phía sau cửa chính, đầu tượng hướng về phía trước để hóa giải sát khí của Ngũ Hoàng Đại Sát. Chú ý rằng, cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài không chỉ đơn giản là để chiêu tài, phú hộ, mà còn có tác dụng giúp hóa giải những sát khí tiềm ẩn trong căn nhà và mang lại may mắn, vận may cho gia chủ.

Lưu ý: Để hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát bằng cách trưng bày tượng Tỳ Hưu, cần chọn tượng được làm bằng đồng hoặc vàng. Theo nguyên lý Ngũ hành, Ngũ Hoàng Đại Sát thuộc hành Thổ, vì vậy cần dùng vật phẩm phong thủy thuộc hành Kim như đồng hoặc vàng để khắc chế.

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài theo đúng hướng

Một lần nữa, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng phương hướng và vị trí về cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài là yếu tố vô cùng quan trọng. 

Do không gian để bày trí bàn thờ Thần Tài thường khá hạn chế. Vì vậy, vị trí đặt nên được đặt tại cung Tài hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Đây là những vị trí cực kỳ thuận lợi phong thủy để có thể giúp hút tài lộc, tiền tài vào nhà.

Nên lựa chọn loại tượng Tỳ Hưu nào để bàn thờ Ông Địa?

Tỳ Hưu là một linh vật trưng bày trong gia đình với ý nghĩa chiêu tài, tăng vận khí cho gia chủ. Hiện nay, linh vật này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, mỗi loại sẽ có những ý nghĩa và công hiệu đặc biệt.

Nên lựa chọn loại tượng Tỳ Hưu nào để bàn thờ Ông Địa?
Chọn loại tượng nào để đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài

Nên chọn Tỳ Hưu một hay hai sừng trên bàn thờ Thần Tài ?

Tỳ Hưu Thiên Lộc – Ý nghĩa mang lại tiền tài, giàu sang

Tỳ Hưu Thiên Lộc là dòng linh vật sở hữu dáng vẻ uy nguy với bụng và mông to. Đặc biệt phần đầu nổi bật với khuôn miệng rộng và hai sừng lớn. Người ta cho rằng thức ăn chính của dòng này là kim ngân, vàng bạc, châu báu. Vì lẽ đó, sự xuất hiện của dòng này mang tới của cải, giàu sang và bảo vệ gia chủ luôn có sự nghiệp vững chắc, ổn định.

Tỳ Hưu Tịch Tà – Ý nghĩa mang lại bình an, xua đuổi tà khí

Ngoài Thiên Lộc thì Tỳ Hưu Tịch Tà cũng rất được ưa chuộng. Loại này có đặc điểm là miệng luôn rộng, vẻ ngoài rất dữ tợn và trên đầu chỉ có một sừng duy nhất.

Tỳ Hưu Tịch Tà thường dùng đầu của mình để tấn công yêu quái, xua đuổi tà ma bằng cách ăn sinh khí của chúng. Đây là một loài linh vật phong thủy mang đến sự bình an và bảo vệ cho gia chủ, giúp phòng tránh tài khí, tai ương và đề phòng tai họa một cách hiệu quả.

Chọn màu sắc tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa theo mệnh

Chọn Tỳ Hưu Theo Mệnh
Chọn Tỳ Hưu Theo Mệnh

Việc chọn màu Tỳ Hưu phù hợp với từng mệnh như sau:

 • Mệnh Kim: Màu vàng và trắng.
 • Mệnh Mộc: Màu đen, xanh nước biển, xanh lam và xanh da trời.
 • Mệnh Thuỷ: Màu trắng, đen và xanh phù.
 • Mệnh Hoả: Màu đỏ, hồng, tím.
 • Mệnh Thổ: Màu vàng, đỏ và nâu.

Nên chọn tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa làm bằng chất liệu gì?

Việc lựa chọn chất liệu cho Tỳ Hưu phụ thuộc vào nhu cầu và dụng thần của mỗi người. Chất liệu không quan trọng, nhưng Tỳ Hưu cần được khai quang để tăng cường nguồn năng lượng của nó.

Có nhiều chất liệu được sử dụng để tạo linh vật này như: ngọc, đá tự nhiên, pha lê, vàng, bạc, đồng, gỗ, gốm sứ,… Mỗi chất liệu đều có từ trường và nguồn năng lượng riêng, không có chất liệu tốt hay xấu.

Tượng Tỳ Hưu bằng đồng màu vàng nghệ
Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài bằng đồng màu vàng nghệ

Những lưu ý về cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài

 • Để tránh mang xui xẻo cho gia chủ, không nên đặt tượng này quay về hướng trong nhà hoặc đối diện với gương vì gương có quang sát, điều mà linh vật này cực kỵ.
 • Việc dời vị trí hay sờ vào đầu và miệng của Tỳ hưu là kiêng kị, nếu muốn thay đổi vị trí, cần dùng miếng vải đỏ để đậy lại trước khi di chuyển.
 • Do đây là vật phẩm phong thủy có tính kỵ quang sát, tai sát và huyết sát nên nam giới tuyệt đối không nên cho phụ nữ thắp hương, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai hoặc đến tháng.
 • Nếu đặt Tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài có bát hương, không nên dùng cát mà nên dùng gạo trân châu, gạo đỏ hoặc gạo đen, bởi trong phong thủy đây là các loại gạo quý sẽ giúp gia tăng linh khí cho Tỳ Hưu.
 • Để giúp Tỳ hưu đi kiếm tài lộc cho gia chủ, không nên đặt quả dâu tây hay lê trên bàn thờ Thần Tài. Thay vào đó, nên đốt một khoanh hương vòng hoặc đặt một ly nước bên cạnh linh vật này.
 • Ngoài bàn thờ Ông Thần Tài Ông Địa, cũng có thể đặt ở vị trí cung tài trong nhà hoặc văn phòng, bên trên các vị trí như bàn thu ngân, két sắt, …
 • Không nên lau chùi thường xuyên. Chỉ cần vệ sinh vào ngày 6/2, 2/6, 14/7, 12/9 âm lịch trong năm. Cách vệ sinh khá đơn giản, bằng cách chuẩn bị một thùng chứa nước giếng và nước mưa cho Tỳ hưu ngâm, sau đó vệ sinh sạch sẽ.
Những lưu ý về cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa
Những lưu ý về cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa

Trên đây là toàn bộ bài chia sẻ của Đồ Thờ Thịnh Vượng về cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Qua đây chúng tôi mong rằng những thông tin kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm các góc nhìn về vật phẩm hay linh vật phong thuỷ này.