Cháy Bát Hương Thần Tài Là Điềm Lành Hay Dữ?

Bộ Bàn Thờ + Đồ Thờ Cao Cấp
5/5 - (4 bình chọn)

Thế nào là một bát hương hoàn hảo thu hút may mắn, mang lại tài lộc cho gia chủ? đâu là nguyên nhân dẫn đến cháy bát hương Thần Tài? cùng cách hoá giải khi gặp trường hợp đó. Hôm nay, Đồ Thờ Thịnh Vượng sẽ giải đáp những quan tâm của các bạn, dưới đây là những tổng hợp của chúng tôi.

Bát hương Thần Tài thu hút may mắn, phát triển trong kinh doanh

Một bát hương Thần Tài được xem là hoàn hảo, thu hút may mắn, phát triển trong kinh doanh sẽ gồm những yếu tố dưới đây.

 • Bát hương Thần Tài được chọn đúng chuẩn phong thuỷ và hợp với vận mệnh gia chủ, bát hương như vậy sẽ càng thu hút tài khí, tài vận cho gia chủ.
 • Việc bốc cháy bát hương Thần Tài chuẩn phong thuỷ theo từng bước quy trình tỉ mỉ, được dâng hương 100 ngày đầy đủ. Điều này mang đến sự tín nhiệm, thể hiện lòng thành kính với đấng thần linh tốt, sẽ được thần linh chiều cố phù hộ.
 • Trong quá trình thờ cúng không để xảy ra vấn đề gì cả: Tránh bị cháy bát hương Thần Tài, hay chó mèo chạy nhảy vào bàn thờ Thần Tài.

Nguyên nhân nào khiến cháy bát hương Thần Tài?

Nguyên Nhân Cháy Bát Hương Thần Tài
Cháy Bát Hương Thần Tài

Có một số gia chủ gặp hiện tượng bát hương bị cháy, hiện tượng này không những xảy ra với bát hương Thần Tài, mà nó cũng xảy ra với bát hương gia tiên, ngay cả bát hương thờ người mới mất. Vậy thì đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này?

Qua góc độ khoa học

Qua lăng kính khoa học, việc cháy chân nhang bàn thờ Thần Tài là điều đơn giản có thể lý giải rằng: Do gia chủ đã không thường xuyên dọn dẹp, tỉa chân nhang thường xuyên. Từ đó dẫn đến việc chân nhang quá nhiều, xếp dày đặc và khi gặp thời tiết hanh khô, cùng với nhang thắp hàng ngày tàn lửa rơi xuống chân nhanh gây cháy bát hương. 

Qua góc độ tâm linh

Theo quan niệm góc nhìn tâm linh thì hiện tượng cháy chân nhang Thần Tài được lý giải bằng nhiều nguyên nhân sau đây:

 • Việc thờ cúng của gia chủ chưa thực sự thành tâm, hay làm những điều xấu, điều ác và phạm sát sinh quá nhiều.
 • Có thể mộ phần gia tiên trong gia đình của gia chủ có vấn đề nên hiện về báo hiệu cho gia chủ cùng người nhà đề phòng với những tai họa, vận hạn sắp có thể sẽ xảy ra.
 • Điềm báo về vấn đề tài chính trong gia đình, hay chuyện làm ăn, kinh doanh của gia chủ sắp tới sẽ gặp phải những điều trục trặc, khó khăn.
 • Sự nổi giận của thần linh bằng việc làm bát hương cháy do biết được gia chủ làm ăn kinh doanh, mua bán với mục đích không chân chính, lừa đảo.
 • Gia chủ bốc bát hương sai cách hay khi thực hiện chưa thành tâm, hoặc người trực tiếp bốc bát hương giúp là người ăn ở không tốt, tạo nhiều nghiệp báo.

Cháy bát hương bàn thờ Thần Tài điềm báo lành hay dữ?

Dù là theo giải thích theo phương diện nào thì hiện tượng cháy bát hương Thần tài Thổ Địa hay bát hương gia tiên bị cháy cũng đều là điềm báo không tốt. Hơn thế điều này cũng không tốt cho việc thờ cúng tâm linh và mang theo nỗi bất an cho gia chủ.

Vậy nên, gia chủ phải lưu tâm rằng với những việc làm mang ý nghĩa tâm linh nào thì cũng cần thực hiện chu đáo, tỉ mỉ, cẩn thận và khi thực hiện phải thành tâm.

Hóa giải Bát hương Thần Tài bốc cháy

Nếu chẳng may trong gia đình xuất hiện hiện tượng cháy chân nhang Thần Tài thì việc cần làm cấp bách là dập lửa để tránh hoả hoạn xảy ra.

Nếu phát hiện sớm ngay tại thời điểm chân hương bị cháy, gia chủ thực hiện cách hoá hoá giải đơn giản là dùng nước sạch cho vào 3 cánh  hoa tươi, sau đó tưới lên chân hương.

Để tránh sự bất an trong lòng thì sau đó gia chủ nên mua bát hương mới và mời thầy pháp hay sư thầy về để bốc lại bát hương Thần Tài, để tránh những điều không may đến với gia đình, việc làm ăn kinh doanh của gia chủ.

Làm thế nào để tránh hiện tượng bốc cháy bát hương Thần Tài

Dọn Dẹp Tránh Cháy Bát Hương Thần Tài
Dọn Dẹp Tránh Cháy Bát Hương Thần Tài

Cách đặt bàn thờ Thần Tài để tránh cháy bát hương

 • Bàn thờ Thần Tài phải được đặt ở dưới đất, ngay cửa ra vào để tiện cho việc theo dõi việc kinh doanh buôn bán, giữ của cải cho gia chủ và cũng để gia chủ dễ quan sát bàn thờ.
 • Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài  phải là nơi thông thoáng, sạch sẽ, có ánh sáng.
 • Đặt bàn thờ nơi có thể thấy được hết khách ra vào.

Những lưu ý khi thắp nhang bàn thờ Thần Tài để tránh gây bốc cháy

Để tránh hiện tượng cháy bát hương Thần Tài không lặp lại, gia chủ nên lưu ý những điều sau đây:

 • Dọn dẹp bàn thờ thường xuyên và chú ý tới toàn thể khu vực xung quanh bát nhang.
 • Tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài để tránh tồn đọng quá nhiều trong bát nhang
 • Gia chủ nên tránh thắp nhang gần những vật dễ gây cháy trên bàn thờ.
 • Bát hương Thần Tài cần phải được thay nếu người trực tiếp lập bát hương Thần Tài mang nghiệp nặng và căn quả xấu. 
 • Gia chủ nên tự xem xét lại công việc làm ăn, buôn bán của mình. Nếu việc đang làm này không chân chính thì nên dừng lại, hay thay đổi ngay việc khác để tránh làm thần linh nổi giận và mang đến tai hoạ.
 • Khi mua đồ cúng lễ, hoa quả về thắp hương (hoa quả không được dùng đồ giả). Khi làm lễ phải thể hiện sự thành tâm, hướng thiện.
Cách Bài Trí Tránh Gây Cháy Bát Hương Thần Tài
Lưu Ý Khi Thắp Nhang Tránh Gây Cháy Bát Hương Thần Tài

Trên đây là bài chia sẻ của Đồ Thờ Thịnh Vượng về nguyên nhân dẫn đến cháy bát hương, cách hoá giải khi gặp phải trường hợp bát nhang cháy. Từ bài viết này, thì chúng tôi hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức mới, để có đời sống tâm linh thờ cúng tốt nhất. cảm ơn các bạn đã theo dõi, nếu các bạn có những góp ý hay kiến thức mới hãy chia sẻ với chúng tôi.