Cóc Thiềm Thừ Đặt Ở Đâu Để Chiêu Tài Lộc Cho Gia Chủ?

Thiềm Thừ Đặt Ở Đâu
5/5 - (4 bình chọn)

Thiềm Thừ là một linh vật phong thủy, được cho là có khả năng chiêu tài lộc, thu hút may mắn. Hãy tìm hiểu trong bài viết này để biết Cóc Thiềm Thừ đặt ở đâu, vị trí nào? để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Khái quát ý nghĩa Cóc Thiềm Thừ

Thiềm Thừ còn được biết đến với tên gọi là Cóc chiêu tài, Cóc ngậm tiền,… là một trong những linh vật phong thủy được ưa chuộng rộng rãi. Không chỉ có khả năng thu hút may mắn và tài lộc, mà Cóc Ngậm Tiền còn được cho là có khả năng giúp chủ nhân tránh được nhiều rủi ro và vận hạn không may xảy đến.

Đối với những người tham gia kinh doanh và buôn bán, Tượng Thiềm Thừ cũng được coi là một biểu tượng mang lại sự suôn sẻ trong công việc và đem lại sự phát đạt trong kinh doanh.

Thiềm Thừ đặt ở đâu thu hút tài lộc?
Khái quát ý nghĩa Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ đặt ở đâu tốt nhất?

Cóc thiềm thừ được cho là có mối quan hệ mật thiết với tài lộc và theo các chuyên gia phong thuỷ, việc đặt Thiềm Thừ (Cóc ngậm tiền) ở cung tài lộc sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Để xác định vị trí phù hợp cho cung tài lộc, người ta thường dựa vào ngũ hành và bát tự của gia chủ. Thông thường, góc Đông Nam của ngôi nhà được xem là vị trí lý tưởng để đặt cung tài lộc.

Nếu muốn tạo điều kiện thuận lợi cho công việc và tài chính, bạn có thể đặt cóc thiềm thừ ở phía Bắc của phòng khách. Bên cạnh đó, có thể đặt Thiềm Thừ trên bàn làm việc, bàn thu ngân hoặc phía trên két sắt để gia tăng tài lộc và may mắn.

Ngoài ra, còn có thể đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Đặt trên bàn làm việc

Thiềm Thừ đặt bàn làm việc
Thiềm Thừ đặt ở đâu trên bàn làm việc?

Việc đặt cóc thiềm thừ trên bàn làm việc mang ý nghĩa thu hút tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp và công danh. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên đặt cóc thiềm thừ ở một vị trí cố định trên bàn. Hướng mà cóc thiềm thừ quay đầu vào trong ngụ ý rằng tài lộc đang đến với chủ nhân.

Vị trí phù hợp để đặt cóc thiềm thừ là hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc. Hãy lưu ý rằng không nên đặt Cóc Thiềm Thừ ngay trước cửa ra vào, mà nên để chếch cửa một chút để giúp xua đuổi tà khí, ngăn chặn những điềm xui và rủi ro không mong muốn.

Đặt trên bàn thu ngân

Có thể đặt cóc Thiềm Thừ trên bàn thu ngân, gần khu vực thu tiền để ông cóc giúp tài lộc và của cải tới cửa hàng. Vị trí đặt nên được cố định và đầu của cóc nên quay vào trong. Hãy tránh đặt Cóc ngậm tiền thẳng với cửa ra vào.

Đặt phía trên két sắt

Thiềm thừ đặt trên két sắt
Thiềm thừ đặt trên két sắt

Ngoài ba vị trí đã đề cập, Ông Thiềm Thừ cũng có thể được đặt phía trên két sắt, mang ý nghĩa thu hút tài lộc và tài sản đổ vào két. Cần lưu ý rằng khu vực để đặt cóc thiềm thừ phải thoáng đãng và không được chất đồ vật quá nhiều xung quanh. Đồng thời, sau khi đã chọn vị trí, cần hạn chế việc di chuyển ông cóc phía trên két sắt.

Những lưu ý quan trọng khi đặt cóc thiềm thừ

– Để Cóc Thiềm Thừ thích nước, tránh lửa, hãy đặt nó ở các vị trí có tình hình nước tốt để thu hút tài lộc hiệu quả.

– Hạn chế đặt Thiềm Thừ đối diện với bể cá hay hồ nước, vì tài hoá thuỷ chảy theo dòng nước, sẽ làm hao tài mất lộc.

– Khu vực đặt Cóc ngậm tiền cần phải thoáng mát, sáng sủa và nên có cây cỏ xanh tươi, bởi sự tương sinh giữa Thủy và Mộc. Cây cỏ xanh càng nhiều, tài vận càng thịnh vượng.

– Tránh đặt con Thiềm Thừ gần những nơi không tôn trọng như phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Hãy đặt nó trên bề mặt cố định, không nên để trực tiếp lên mặt đất.

– Không nên sử dụng vật che phủ hoặc bất kỳ tấm vải nào để che kín mắt của linh vật này.

– Sau khi mua Thiềm Thừ từ các cửa hàng về, gia chủ cần khai quang Thiềm Thừ để giúp linh vật này mang lại tài lộc và thu hút linh khí tốt nhất.

Cóc Thiềm Thừ đặt ở đâu chiêu tài lộc
Cóc Thiềm Thừ đặt ở đâu chiêu tài lộc?

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Thờ Thịnh Vượng về việc làm sau để Thiền Thừ phát huy hết khả năng mang lại lộc cho gia chủ, để những điều đó xảy ra thì chúng ta cần biết Cóc Thiềm Thừ đặt ở đâu?