Bùa Ngũ Lộ Thần Tài Là Gì? Cách Sử Dụng Bùa Ngũ Lộ Thần Tài

5/5 - (3 bình chọn)

Trong cuộc sống đầy đủ và hiện đại ngày nay, để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình thì các vật phẩm phong thuỷ lại càng được mọi người chú trọng. Nổi bật trên cả trong số đó không thể không nhắc đến bùa Ngũ Lộ Thần Tài. Vậy thì bùa Ngũ Lộ Thần Tài là gì? công dụng của bùa Ngũ Lộ Thần Tài ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngũ Lộ Thần Tài là ai?

Ngũ Lộ Thần Tài là ai? Trong bảng Phong Thần Diễn Nghĩa thì Khương Tử Nha đã phong cho Triệu Công Minh làm Nguyên Soái thống lĩnh bốn vị chánh tiên. Đây là những vị thần cùng Tài Thần Triệu Công Minh giúp dân cứu đời, xua đuổi ôn dịch, tà ma. Các Ngài mang may mắn và tài lộc cho người dân cùng những người thương gia làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Từ đó được dân gian thờ cúng với tên gọi Ngũ Lộ Thần Tài. 

Ngũ Lộ Thần Tài gồm những ai? Ngũ Lộ Thần Tài gồm: Triệu Công Minh và 4 vị bộ hạ được ngài thống lĩnh lần lượt có thần hiệu như sau:

 • Chiêu Bảo (gọi bảo vật) tức Chiêu Bảo Thiên Tôn Tiêu Thăn.
 • Nạp Trân (thu vật báu) tức Nạp Trân Thiên Tôn Tào Bảo.
 • Chiêu Tài (gọi tiền tài về) tức Chiêu Tài Sứ Giả Trần Cửu Công.
 • Lợi Thị (buôn bán có lợi) tức Lợi Thị Tiên Quan Diêu Thiếu Tư.
Ngũ Lộ Thần Tài
Ngũ Lộ Thần Tài chính là Triệu Công Minh cùng 4 bộ hạ

Bùa Ngũ Lộ Thần Tài là gì?

Bùa Ngũ Lộ Thần Tài là lá bùa có khắc hình tượng Triệu Công Minh – một vị thần rất có tầm ảnh hưởng lớn trong dân gian. Ngài được gọi là Trung Lộ Thần Tài. Trong dân gian, vị thần tài lộc này được nhiều người thờ cúng. Ông cũng là vị thần tài lộc trong văn hóa phương Đông. Ngày vía thần Triệu Công Minh là rằm tháng 3 âm lịch hàng năm.

Bùa Ngũ Lộ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc, May Mắn
Bùa Ngũ Lộ Thần Tài

Công dụng Bùa Ngũ Lộ Thần Tài là gì?

Tác dụng chính của bùa chính là đáp ứng tất cả các mong muốn của bạn khi tâm can của bạn đã đủ mạnh. Niềm tin đủ lớn, sự thiện lương đã đủ đầy. Bên cạnh đó, bùa Ngũ Lộ Thần Tài có công dụng:

 • Mang tới sự bình an, may mắn, sự thịnh vượng cho người sở hữu.
 • Mang đến sức khỏe dồi dào, sự bình an cho người sử dụng.
 • Giúp cho việc làm ăn buôn bán được thuận lợi suôn sẻ, không bị kẻ gian lợi dụng.
 • Đưa may mắn,  tài lộc đến cho người thương nhân làm ăn, buôn bán.
 • Xuất hành luôn được bình an, suôn sẻ và tránh những bất trắc.
 • Ăn ngon, ngủ tốt, không gặp ác mộng và không bị giật mình.
 • Xua đuổi những ác quỷ, tăng vượng khí cho chủ nhân..

 

Công Dụng Bùa Ngũ Lộ Thần Tài Chiêu Tài Lộc, May Mắn
Công Dụng Bùa Ngũ Lộ Thần Tài

Cách sử dụng bùa Ngũ Lộ Thần Tài linh nghiệm nhất

 • Điều tốt nhất bạn hãy coi lá bùa này giống như một người bạn, cùng chia sẻ những đam mê, những khát vọng của bản thân. Để có được những gì mình mong muốn bạn cần phải thật kiên trì, tin tưởng tuyệt đối không nóng vội.
 • Tuyệt đối không được trao hay tặng lá bùa này cho người khác mượn. Bởi mỗi chiếc lá bùa Ngũ Lộ Thần Tài được niệm chú cho một người chủ sở hữu. Nếu đem tặng thì những linh tính bên trong vật phẩm này sẽ biến mất hoàn toàn. Bạn nên mang vật này theo bên người và cố gắng không để vấy bẩn bùa Ngũ Lộ Thần Tài.
 • Để lá bùa Ngũ Lộ Thần Tài linh ứng thì cần tôn trọng, yêu quý Thần Tài. Cần như vậy thì bùa này mới chứng, mới đi theo mà phù hộ chúng ta làm ăn, kinh doanh được phát đạt:
 • Phù Thần Tài này có thể bỏ trong ví, cặp sách, bàn thờ Thần Tài , bàn làm việc, két sắt hay nơi tài vị để Ngài phù hộ, ban phước tới cho gia chủ.
 • Mang làm lễ vật tặng tân gia, khai trương cửa quán, công ty cũng như các dịp đầu năm mới.

Lưu ý: Trước khi sử dụng cần đặt lên bàn thờ Thần Tài, thắp nhang khấn xin khai quang cho phù này.

Những lưu ý khi sử dụng lá bùa Ngũ Lộ Thần Tài 

Để lá bùa Ngũ Lộ Thần Tài phát huy hết khả năng mang lại tài lộc cho mình. Vì vậy, phải  nắm rõ những lưu ý sau để sử dụng lá bùa hiệu quả nhất, linh ứng nhất:

 • Điều tối kỵ là tuyệt đối không vứt lá bùa một cách bừa bãi.
 • Bùa Ngũ Lộ Thần Tài là vật dụng cá nhân, không cho mượn hoặc sử dụng chúng.
 • Bùa Ngũ Lộ Thần Tài có niên hạn, khi sử dụng cần làm theo các chỉ dẫn của các thầy phong thuỷ.
 • Tâm luôn hướng thiện, tu dưỡng đạo đức, không làm điều ác.

Bùa Ngũ Lộ Thần Tài phù có giá bao nhiêu?

Bùa Thần Tài Ngũ Lộ được rất nhiều người yêu thích và mong muốn sở hữu. Hiện tại, bùa bùa Ngũ Lộ Thần Tài trên thị trường có trong khoảng từ 200.000 – 500.000 đồng. Nó được làm nên bởi các nghệ nhân tay nghề cao với sự tỉ mỉ, công phu và được các bậc thầy phong thủy nhiệm chú để mang lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng. 

Tuy nhiên, vì lợi ích mà nhiều cá nhân hoặc cơ sở kinh doanh đồ phong thủy đã làm giả sản phẩm này. Do đó, người dùng khó có thể phân biệt được thật – giả vì chúng quá giống nhau. Có những lá bùa Ngũ Lộ Thần Tài chỉ có giá từ 10.000 – 50.000 đồng. Khi người sử dụng mang những lá bùa này bên mình sẽ không giúp ích gì cho người sở hữu trong cuộc sống và sự nghiệp. Điều này trái chiều  khiến nhiều người cho rằng phong thủy chỉ là trò lừa đảo.

Giá Bùa Ngũ Lộ Thần Tài Phù
Bùa Ngũ Lộ Thần Tài Phù

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về công dụng, cách sử dụng bùa Ngũ Lộ Thần Tài. Chúc bạn cùng gia khuyến luôn bình an và gặp nhiều may mắn, tài lộc.