Hắc Thần Tài Là Ai? Cách Thờ Jambhala Đen Chuẩn

Hắc Thần Tài
5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết sau đây của DOTHOTHINHVUONG sẽ giới thiệu về 1 trong những vị Thần Tài trong bộ 5 vị Thần Tài Tây Tạng. Nội dung bao gồm: trả lời cho câu hỏi Hắc Thần Tài là ai? Thần chú Hắc Thần Tài là gì? cùng với đó là hướng dẫn cách thờ cúng vị thần này chuẩn nhất.

Hắc Thần Tài (Jambhala Đen) là ai?

Hắc Thần Tài còn được biết đến với tên gọi Jambhala Đen, Ngài là hiện thân của Phật A Súc Bệ (Akshobyah) Diệu Sắc Thân Như Lai. Ngài ngự tại hướng Đông Mandala tượng trưng cho Đại Viên Chủng Trí. 

Ngài còn được biết đến như là một trong những vị Thần Tài của Hindu, Kubera

Hình dáng của Hắc Thần Tài

Giống như tên gọi Jambhala Đen có hình dáng màu đen, một đầu hai tay, với tư thế chân phải gập lại, chân trái duỗi ra, ngự trên đài sen

Tay phải của vị thần này cầm một bát sọ (Kapala) và đưa lên trước ngực, còn tay trái ôm một con chuột nhả tiền.

Đầu Ngài đội một chiếc mũ 5 đầu lâu, chiếc mũ có hình dáng giống như mũ miện Phật 5 cánh nhưng 5 cánh Phật được thay bằng 5 chiếc đầu lâu. 

Trên cổ chân, cổ tay và cổ của Ngài đều được đeo vòng bằng rắn ngũ sắc, vẻ mặt phẫn nộ, sắc mặt đen. 

Chân Dung Hắc Thần Tài
Chân Thân Hắc Thần Tài

Thờ Hắc Thần Tài có công dụng gì?

Hắc Tài Thần vị Thần coi về TÀ TÀI: ngài chính là vị Thần chủ trừ các tà quỷ, oan gia trái chủ đến gây sự, phá rối vì tài.

Vì cũng là một trong năm vị Thần Tài trong Ngũ Bộ Thần Tài Tây Tạng nên vị thần này cũng chủ về tiền tài, ban phát của cải, giàu có, thịnh vượng, hạnh phúc, mọi sự như ý. 

Jambhala Đen cũng sẽ giúp tiêu trừ những tà quỷ gây ảnh hưởng đến tài lộc, thịnh vượng của gia chủ cũng như các oan gia đến gây sự vì tài.

Những ai chăm chỉ trì tụng thần chú Jambhala Đen sẽ đạt được sự giàu có, thịnh vượng và ngài cũng sẽ giúp thỏa mãn bất kỳ nguyện vọng của gia chủ. 

Những người thuộc mệnh Kim, mệnh Thuỷ thì rất thờ cúng Ngài vì màu đen của Ngài tượng trưng cho hành Thuỷ mà trong ngũ hành thì Kim lại sinh Thuỷ. Những người mệnh Kim khi thờ cúng Ngài sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho mình.

Hắc Thần Tài vị Thần coi về Tà Tài
Hắc Thần Tài vị Thần coi về Tà Tài

Câu Thần chú Hắc Thần Tài Tiếng Việt chuẩn nhất

Thần chú của Hắc Thần Tài có 2 câu, cụ thể là:

“Om Indrayani Mukham Bhramari Svaha” – “Om Dzambhala Din Draye Svaha”

Trì tụng thần chú của ngài sẽ khẳng định được mối liên hệ của bạn với tất cả các dạng sống trong vũ trụ. Những mong muốn của bạn sẽ xuất phát từ bạn đến với thế giới.

Cùng lắng nghe và trì tụng Thần chú của ngài tại đây nhé:

Cách thờ Hắc Thần Tài cầu chuẩn

Cũng giống như các vị Ngũ Lộ Thần Tài khác Jambhala Đen cũng cần phải được thờ cúng đúng cách. Các bạn có thể tham khảo cách thờ vị Thần Tài này tại đây:

  • Cần một tấm hình hay tượng của vị thần này.
  • Đặt hình (hay bức tượng) của Ngài dưới thác nước chảy (tốt nhất nên là thác nước 6 tầng).
  • Nếu không có thác nước thì mỗi sáng, gia chủ dùng nước sạch vẩy nhẹ vào tượng Jambhala Đen.
  • Vị trí đặt tượng Hắc Thần Tài thích hợp nhất là ở các hướng Nam hoặc Tây ở phòng khách.

Hắc Thần Tài độ mệnh cho tuổi nào

Theo Phật giáo Tây Tạng thì Hắc Thần Tài là vị thần độ mệnh cho tuổi Tý và Hợi. Người tuổi Tý, tuổi Hợi được độ mệnh thì sẽ đạt được sự giàu có, thịnh vượng, gia đình thì ấm êm và hài hòa, cầu được ước thấy.

Tượng Hắc Thần Tài đẹp

Tượng Hắc Thần Tài Bằng Đồng Đẹp
Tượng Hắc Thần Tài Bằng Đồng

Trên đây là bài chia sẻ cơ bản và đơn giản đến các bạn với tâm thế dễ hiểu nhất về vị thần này. Qua đây chúc các bạn có thêm nhiều hiểu biết về đời sống tâm linh quanh ta.