Hướng dẫn cách làm tháp tỏi ông Địa đẹp, đơn giản

Tháp tỏi ông địa
5/5 - (3 bình chọn)

Vào dịp Tết hay cúng ông Địa thì ta lại được thấy các gia chủ chuẩn bị những tép tỏi hay củ tỏi to đẹp để trang trí tạo tháp kèm các đồ vật để tạo kiểu đặc sắc, mới lạ. Vậy tháp tỏi chưng ông Địa là gì? cách làm tháp tỏi ông Địa như thế nào? Vậy hãy cùng Đồ Thờ Thịnh Vượng đi tìm hiểu nhé.

Tháp tỏi chưng Ông Địa là gì?

Tháp tỏi ông Địa là một tòa tháp được xây dựng từ các củ tỏi, nhánh tỏi hay bó tỏi được sắp xếp độc đáo và khéo léo. Tháp tỏi này được chưng và đặt trên bàn thờ Ông Địa nhằm để xua đuổi tà ma và đẩy lùi những vận xui, tránh điềm hung đang bám trên người.

Tháp tỏi chưng ông Địa Thần Tài
Tháp Tỏi Ông Địa Trang Trí Đơn Giản

Vì sao cúng tỏi cho Ông Địa Thần Tài? 

Khi nhiều người chưa biết về ông Địa ai? là hay lý do tại sao cần cúng tỏi cho ông Địa? Theo các chuyên gia phong thủy, để đem lại may mắn cho gia đình, bạn nên đặt tỏi trên bàn thờ Ông Địa. Cúng tỏi cho Ông Địa giúp vị thần này sử dụng chúng như một “vũ khí” để đẩy lùi các đạo chích vong binh ám muội và tà ma đang theo đuổi. Nhờ đó, gia đình sẽ có nhiều tài lộc, vận khí hanh thông và gia đạo được bình an. Đó chính là lý do tại sao tháp tỏi ông Địa được khuyến khích theo phong thủy.

Cách làm tháp tỏi Ông Địa

Đối với người Việt thì việc trưng bày tháp tỏi trên bàn thờ ông Địa không còn là điều gì xa lạ nữa. Việc này mang lại các ý nghĩa tốt và thêm phần thẩm mỹ. Dưới đây là cách hướng dẫn các bạn có thể tự làm được tháp tỏi đẹp cúng Tết.

Cách làm tháp tỏi chưng ông Địa không cần trụ ở giữa

Nguyên liệu và dụng cụ 

– Cần chuẩn bị 6 củ tỏi to đẹp  hoặc nhiều hơn.

– 3 miếng bìa cứng tạo hình tròn trước với đường kính 4.5cm , 6cm, 7,5 cm

– Keo nến và súng bắn keo.

– 1 đĩa nhỏ vừa với đường kính lớn nhất của tháp tỏi.

– Dây kim tuyến trang trí.

Các bước làm tháp tỏi ông Địa không cần trụ

– Bước 1: Bóc và tách các tép tỏi ra.

– Bước 2: Dán các tép tỏi lại theo các tầng của tháp

Để làm tháp tỏi, trước hết bạn sẽ chuẩn bị những miếng bìa tròn với đường kính lần lượt là 4,5cm, 6cm, 7,5cm và độ cứng vừa phải. Sau đó, dùng các múi tỏi đều nhau, có kích thước tương đồng, dán xung quanh viền của miếng bìa tròn và cố định chúng bằng súng bắn keo.

Tiếp theo, bạn đặt miếng bìa tròn có kích thước nhỏ hơn lên trên và lặp lại thao tác như trên cho đến khi hoàn thành được 3 tầng của tháp tỏi.

– Bước 3: Trang trí và hoàn thành.

Khi hoàn thành việc xếp tháp tỏi ông Địa, bạn có thể trang trí thêm các dây kim tuyến giữa các tầng để tăng thêm tính thẩm mỹ. Cuối cùng, dán thêm các phụ kiện trang trí, chẳng hạn như một thỏi vàng lên đỉnh tháp, việc hoàn thành là xong.

Cách làm tháp tỏi chưng ông Địa có trụ ở giữa

Cách Làm Tháp Tỏi Ông Địa Có Trụ Ở Giữa

Nguyên liệu và dụng cụ

– Chuẩn bị 6 củ tỏi hoặc hơn

– 1 tờ bìa cứng 

– 1 cái đĩa mà bạn mong muốn có kích thước tháp lớn hay bé.

– Phụ kiện trang trí: Dây kim tuyến, thỏi vàng,…

– Các dụng cụ: kéo, thước, compa, keo nến, súng bắn keo.

Các bước làm tháp tỏi ông Địa có trụ

Bước 1: Tách các tép tỏi ra

Bước 2: Tiến hành làm trụ cho tháp tỏi

Để tạo một hình chóp nón, bạn có thể chuẩn bị giấy A4 hoặc một tấm bìa cứng. Sử dụng compa để kẻ một nửa vòng tròn lên phía trên của giấy, sau đó dùng kéo để cắt 1/2 hình tròn đó ra. Tiếp theo, cuộn giấy lại để tạo thành hình dạng hình chóp nón và cố định nó bằng băng dính.

Bước 3: Tiến hành dán các tép tỏi lên trụ tháp

Sau đó, sử dụng súng bắn keo để dán các tép tỏi vòng quanh hình chóp nón vừa tạo thành. Tiếp tục thực hiện theo thứ tự đó cho đến khi hoàn thành tất cả các tầng của tháp tỏi.

Bước 4: Trang trí và hoàn thành

Bạn có thể trang trí thêm các dây kim tuyến giữa các tầng để tăng thêm tính thẩm mỹ. Cuối cùng, dán thêm các phụ kiện trang trí, chẳng hạn như một thỏi vàng lên đỉnh tháp, vậy là đã hoàn thành việc làm tháp tỏi có trụ.

Một số mẫu tháp tỏi chưng Ông Địa độc đáo, đẹp mắt

Dưới đây là một vài mẫu tháp tỏi trang trí đẹp:

Mẫu Tháp Tỏi Chưng Ông Địa
Mẫu Tháp Tỏi Ông Địa Thần Tài Đơn Giản
Tháp Tỏi Tài Lộc Ông Địa Thần Tài
Tháp Tỏi Chưng Ông Địa Tài Lộc
Tháp Tỏi Chưng Ông Địa Tết
Tháp Tỏi Đơn Giản Chưng Ông Địa

Trên đây là cách trang trí tháp tỏi cho bàn thờ ông Địa đẹp, độc đáo. Qua bài chia sẻ này Đồ Thờ Thịnh Vượng mong rằng các bạn có thể đã tự làm được tháp tỏi theo mong muốn và phát triển thêm các cách trang trí khác.