Nhẫn Thần Tài Đeo Ngón Nào Để Hút Tài Lộc?

Nhẫn Thần Tài Tài Lộc
4.6/5 - (10 bình chọn)

Những năm gần đây, ngoài những việc như lắp bàn thờ Thần Tài, chú Thần Tài, Sim Thần Tài,… thì nhẫn Thần Tài cũng là một vật phẩm phong thuỷ được nhiều người quan tâm và ưa chuộng sử dụng. Không đơn thuần chỉ mang vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho người sử dụng, còn có thể mang theo nhiều may mắn, tài lộc và thuận lợi. Vậy ý nghĩa của nhẫn Thần Tài là gì? Nhẫn Thần Tài nên đeo ngón nào tốt nhất? Hãy cùng với Đồ Thờ Thịnh Vượng tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây.

Nhẫn Thần Tài là gì?

Nhẫn Thần Tài là nhẫn được mua vào ngày vía ông Thần Tài mùng 10 tháng Giêng hàng năm.

Như đã biết thì Thần Tài là vị thần cai quản tiền bạc, của cải cho gia chủ, giúp gia chủ tích trữ và gia tăng của cải. Chính vì vậy, vào ngày vía Thần Tài người ta thường chọn mua vàng để cầu may mắn, tài lộc. Nhiều năm trước, người ta thường hay chỉ mua vàng miếng, hay nhẫn trơn để cầu bình an, may mắn và tài lộc. Vì lý do đó mà các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đã cho ra thêm nhiều dòng sản phẩm và nhẫn là một trong những sản phẩm được được làm với tính thẩm mỹ cao.

Nhẫn Thần Tài đeo ngón nào đúng?

Vào ngày vía Thần Tài, người dân thường đi mua vàng, trang sức để tích trữ trong ngày này. Việc này nhằm thể hiện mong cầu may mắn, phát tài, phát lộc, trong công việc làm ăn, buôn bán được gặp nhiều may mắn. Theo các nhà phong thủy, thì việc đeo nhẫn Thần Tài ở ngón áp út là một cách chiêu tài lộc cực kỳ lý tốt. 

Vậy nhẫn Thần Tài được đeo ở ngón áp út sẽ cực kỳ tốt. Khi đeo nhẫn ở ngón này, gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn, tốt lành về tiền bạc,tài lộc. 

Nhẫn Thần Tài Đeo Ngón Nào
Nhẫn Vàng Thần Tài Đeo Ngón Nào

Ý nghĩa của các ngón đeo nhẫn

Với những người tín tâm tin vào tín ngưỡng và phong thủy, họ tin rằng mỗi một ngón đeo nhẫn đều mang đến những ý nghĩa khác nhau.Có các quy tắc đeo nhẫn sao cho đúng. Do vậy, bạn không nên chỉ đeo nhẫn theo sở thích mà nên hiểu xem việc đeo nhẫn như thế nào là hợp lý.

Đeo nhẫn ngón cái

Ngón cái là ngón tay lớn nhất nó đại diện cho quyền lực, quyền quý, chức danh cao của bạn. Nếu bạn đeo nhẫn Thần Tài ở ngón cái nó có ý nghĩa tăng thêm sức mạnh, tăng vận khí và đem tới điều tốt lành cho sự nghiệp của bạn. Không chỉ đơn thuần mang tới tài lộc cho người sử dụng, việc đeo nhẫn ở ngón cái còn mang ý nghĩa mong cầu sức khỏe, vạn sự an khang. Thường thì những người ngoài 40 tuổi họ  lựa chọn đeo nhẫn ở ngón cái. Việc này thể hiện ý nghĩa mong cầu “Phúc Thọ An Khang”.

Đeo nhẫn ngón trỏ

Theo người xưa quan niệm, ngón trỏ là ngón đại diện cho chính  bản thân. Ngón trỏ đại diện cho sự linh hoạt vì rất nhiều hành động của con người đều dùng đến ngón trỏ. Người ta tin rằng, nếu đeo nhẫn Thần Tài ở ngón này sẽ đem tới vận khí tươi mới cho chính bạn. Những may mắn từ chiếc nhẫn này mang lại được thể hiện trong các hoạt động xã hội, ngoại giao và công việc hàng ngày của người đeo nó. Tuy vậy, không phải người nào đeo nhẫn ở ngón trỏ cũng may mắn và thuận lợi mà người đeo cần phải tìm hiểu nhẫn phù hợp với mệnh của mình hay không.

Nhẫn Thần Tài Đeo Ngón Trỏ
Đeo Nhẫn Thần Tài Ngón Trỏ

Đeo nhẫn ngón giữa

Những người đeo nhẫn Thần Tài ở ngón giữa sẽ nhận được tài phúc, gặp nhiều thành công trong cuộc sống cũng như công việc. Nhiều người tin rằng, nhẫn Thần Tài khi được đeo ở ngón giữa sẽ vừa thể hiện được sự hoàn mỹ, và vừa có khả năng thu hút những nguồn năng lượng tích cực. Từ đó sẽ mang đến may mắn, thuận lợi cho người sử dụng.

Ngón giữa là ngón tay nằm ở vị trí trung tâm của bàn tay, là nơi linh khí hợp nhất mang tới ý nghĩa tốt đẹp, mang tới sự cân bằng các công việc và những mối quan hệ trong cuộc sống.

Đeo nhẫn ngón áp út

Ngón áp út là ngón đeo nhẫn cưới. Đeo nhẫn Thần Tài ở ngón áp út sẽ mang đến những may mắn trong cả tình yêu, cuộc sống và sự nghiệp. Vì là ngón đeo nhẫn cưới thể hiện cho tình yêu, nên ngón áp út chỉ phù hợp với những người đã kết hôn hoặc đã đính hôn. Hiện tại, vẫn còn độc thân mà đeo nhẫn vàng Thần Tài vào ngón này dễ bị lỡ mất cơ hội về tình duyên,vậy nên bạn hãy cân nhắc trước khi đeo.

Nhẫn Thần Tài Đeo Ngón Áp Út
Đeo Nhẫn Thần Tài Ngón Áp Út

Đeo nhẫn ngón út

Có nhiều ý kiến khi đeo nhẫn ở ngón út. Có ý kiến cho rằng, ngón út là ngón biểu tượng cho may mắn và phúc khí. Vì thế, khi đeo nhẫn ở ngón này sẽ mang tới  nhiều may mắn, phúc đức, tránh được điều không may trong kinh doanh. Còn số khác lại có ý kiến rằng, ngón út là ngón có kích thước nhỏ, đeo nhẫn Thần Tài ở ngón này sẽ không thể hiện được vẻ đẹp của nhẫn. Vì lẽ đó nó sẽ làm giảm đi ý nghĩa phong thuỷ của việc đeo nhẫn ở ngón út.

Đeo nhẫn Thần Tài như nào để phát huy tác dụng?

Nhẫn Thần Tài là loại nhẫn phong thủy biểu trưng cho tiền bạc, của cải vì vậy để nhẫn này phát huy hết ý nghĩa và tác dụng của nó, người sử dụng cần lưu ý một vài điểm sau:

– Hạn chế số lần tháo nhẫn hay thay đổi giữa các ngón. Điều này giống như việc bạn đang đùa giỡn với thần tài, tháo ra có nghĩa là tháo dỡ hay phá bỏ đi sự may mắn và giàu có.

– Không nên khoe nhẫn, vì khoe nhẫn là khoe của cải, tiền bạc. Tính khoe khoang không tốt cho sự giàu sang sau này của bạn.

– Không nên để người khác thử nhẫn hay đeo nhẫn này của bạn, vì nó đồng nghĩa với việc bạn đem trao lại tiền bạc và may mắn người khác.

– Nên đeo nhẫn Thần Tài ở đúng ngón hợp mệnh và phong thuỷ để phát huy tác dụng toàn diện.

– Không nên đeo những chiếc nhẫn Thần Tài bằng các chất liệu như mỹ ký. Bởi vì những loại vàng này sẽ nhanh bị phai màu, mất độ sáng của vàng mà theo phong thủy thì sẽ kéo vận hạn của bạn đang đến.

– Khi đeo nhẫn phải cố gắng giữ gìn không được làm mất, biến dạng, gãy để không ảnh hưởng đến dòng chảy của sự may mắn, tiền bạc.

Nhẫn Thần Tài giá bao nhiêu

Tùy thuộc vào nhẫn Thần Tài làm từ loại vàng hay bạc, trọng lượng lượng bao nhiêu, mẫu mã, gia công chế tác như nào… mà theo đó định giá cho một chiếc nhẫn. Mỗi chiếc nhẫn có thể giao động từ vài triệu đến hàng chục triệu, hay con số lớn hơn sẽ tùy thuộc vào các yếu tố trên. 

Vậy nên, hãy chọn mua cho bản thân một chiếc nhẫn phù hợp nhất, vì khi mua vàng ngày vía Thần Tài sẽ là hình thức tượng trưng để mong cầu tài lộc, vậy nên hãy mua theo tài chính bản thân có. Bạn nên đến tận nơi tham khảo các mẫu mã, giá. Đây là điều cần thiết để có thể sở hữu một chiếc nhẫn chuẩn phong thủy phù hợp nhất với mong muốn của bản thân.

Một số mẫu nhẫn Thần Tài đẹp

Dưới đây là những mẫu nhẫn Thần Tài nam, nữ đẹp nhất dành cho bạn tham khảo:

Nhẫn Thần Tài cho nam đẹp

Nhẫn Kim Tiền
Nhẫn Tài Lộc

Mẫu nhẫn Thần Tài nữ đẹp

Nhẫn Thần Tài Giá Bao Nhiêu
Nhẫn Thần Tài Giá Bao Nhiêu

Trên đây là bài viết của chúng tôi dành cho bạn, để bạn đọc hiểu biết hơn về ý nghĩa nhẫn Thần Tài và cách đeo nhẫn làm sao để phát huy hết công dụng. Nếu bạn cũng đang quan tâm về các loại bàn thờ, đồ thờ thì có thể ghé qua  Đồ Thờ Thịnh Vượng của chúng tôi để tham khảo.