Cách Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Để May Mắn Cả Năm 2024

Cách mua vàng ngày Thần Tài
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày vía Thần Tài (mồng 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm) là ngày cúng Thần Tài để bày tỏ lòng biết ơn Ngài đã mang lại tài lộc cho gia chủ trong suốt một năm vừa qua và cũng là để cầu mong may mắn, tài lộc cho năm mới. Vào ngày này, người dân Việt Nam có phong tục đi mua vàng. Hãy cùng Đồ Thờ Thịnh Vượng tìm hiểu cách mua vàng ngày Vía Thần Tài để may mắn cả năm nhé!

Vì sao người ta lại mua vàng vào ngày Vía Thần Tài?

Truyền thống mua vàng ngày vía Thần Tài được cho là đã tồn tại từ rất lâu trong văn hoá người Việt Nam. Theo quan niệm dân gian, vàng là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và phú quý, những người sở hữu nó được coi là may mắn.

Vì lý do này, vào ngày Vía Thần Tài, mọi người, đặc biệt là những gia đình kinh doanh buôn bán, đổ xô đi mua vàng, hy vọng rằng công việc kinh doanh của họ sẽ được thuận lợi, suôn sẻ và đem lại sự thịnh vượng cho họ.

Tuy nhiên nếu bạn không có điều kiện để mua vàng, nhưng vẫn muốn có được may mắn trong ngày này thì có thể tải ảnh vía Thần Tài về làm hình nền điện thoại, máy tính….

Tại sao lại mua vàng vào ngày Thần Tài?
Tại sao lại mua vàng vào ngày Thần Tài?

Cách mua vàng ngày Vía Thần Tài

Mua vàng vào ngày mùng 10 tháng Giêng là một truyền thống lâu đời ở nước ta nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết cách mua vàng ngày vía Thần Tài chuẩn, chất lượng và đem lại nhiều tài lộc nhất. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn có thể mua vàng ngày vía Thần Tài hiệu quả nhất:

Ngày Thần Tài nên mua loại vàng gì?

Vàng được coi là một loại tài sản có tính tích trữ, đồng thời là biểu tượng cho sự phú quý và tài lộc của người sở hữu. Trong ngày Vía Thần Tài, bạn có thể lựa chọn mua nhẫn Thần Tài vàng trơn không họa tiết hoặc vàng miếng để tránh bị mất giá.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng của vàng, bạn cần chọn mua nhẫn vàng tròn trơn ép vỉ. Bên cạnh đó, lựa chọn vàng miếng có in hình linh vật của năm cũng là một lựa chọn phổ biến để cầu tài lộc và mang lại may mắn trong ngày này.

Mua vàng ngày vía Thần Tài vào giờ nào tốt nhất?

Việc lựa chọn thời điểm mua vàng được coi là cách để tăng cường vượng khí may mắn và tài lộc. Trong ngày Vía Thần Tài, hầu hết các cửa hàng vàng đều mở cửa sớm hơn so với thường lệ để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng. Dưới đây là những khung thời gian được cho là tốt để mua vàng trong ngày này:

  • Canh Tý: 23h00 – 24h00.
  • Tân Sửu: 1h00 – 3h00.
  • Quý Mão: 5h00 – 7h00.
  • Bính Ngọ: 11h00 – 13h00.
  • Mậu Thân: 15h00 – 17h00.
  • Kỷ Dậu: 17h00 – 19h00.
Giờ đẹp mua vàng ngày Thần Tài 2023
Giờ đẹp mua vàng ngày Thần Tài 2023

Chọn cửa hàng uy tín

Bạn nên chọn các cửa hàng vàng uy tín, được đánh giá cao về chất lượng và tính chất của sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn tránh những rủi ro trong việc mua vàng như mua phải vàng giả hay vàng không đạt chuẩn.

Chọn loại vàng phù hợp

Bạn nên chọn loại vàng phù hợp với mục đích sử dụng và túi tiền của mình. Vàng SJC hay vàng PNJ là những lựa chọn phổ biến cho người tiêu dùng trong dịp Vía Thần Tài.

Xem giá vàng trực tuyến

Bạn nên theo dõi giá vàng trực tuyến trước khi đi mua vàng để biết được mức giá đang được áp dụng và tránh mua vàng với giá cao hơn so với thị trường.

Ngày Vía Thần Tài nên mua mấy chỉ vàng?

Theo quan niệm dân gian, số lượng vàng cần mua trong ngày Vía Thần Tài sẽ phụ thuộc vào mong muốn về một năm đầy tài lộc và may mắn của mỗi người. Tuy nhiên, do giá vàng có thể tăng cao vào những ngày này, việc mua vàng nên được cân nhắc để tránh mua quá nhiều. Thông thường, người ta chỉ nên mua đủ lượng vàng cần thiết để cầu may theo phong tục. Dưới đây là một số lượng vàng cần mua tùy theo mức độ mong muốn đón nhận tài lộc và may mắn:

  • Vàng Thần Tài 1 chỉ: Cầu Lộc.
  • Vàng Thần Tài 2 chỉ: Cầu Phát.
  • Vàng Thần Tài 5 chỉ: Cầu Tài.

Vào dịp này giá vàng thường tăng rất cao, nếu mua để tích lũy, đầu tư dài hạn thì bạn nên chọn thời điểm khác.

Ngày vía Thần Tài nên mua bao nhiêu vàng?
Ngày vía Thần Tài nên mua bao nhiêu vàng?

Chọn tuổi vàng

Khi mua vàng, cần lưu ý đến tuổi vàng để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Với nhẫn tròn trơn, tuổi vàng sẽ được khắc bên trong nhẫn để khách hàng dễ nhận biết. Nếu mua vàng miếng, bạn cần kiểm tra tuổi vàng, seri và hóa đơn để tránh mua phải vàng kém chất lượng, vàng giả hoặc vàng nhái.

Tuổi vàng đúng chuẩn được thể hiện qua con số 999.9. Vàng non sẽ được khắc số 999.0 và giá của nó thấp hơn so với vàng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ qua chi tiết này vì hai loại vàng này có vẻ giống nhau. Vì vậy, hãy lưu ý và kiểm tra kỹ để tránh mua phải sản phẩm vàng không đạt chất lượng.

Giữ hóa đơn

Bạn nên giữ hóa đơn mua vàng để đảm bảo quyền lợi của mình trong trường hợp xảy ra vấn đề về chất lượng vàng.

Những lưu ý khi đi mua vàng ngày Vía Thần Tài

Mua vàng trước ngày Vía Thần Tài có được không?

Mua vàng vào ngày đầu năm mới hay ngày Vía Thần Tài cũng mang ý nghĩa cầu tài lộc, phú quý, may mắn cho người sở hữu. Bởi theo quan niệm của người Việt đầu năm tiền, vàng vào nhà, cả năm dư dả, ấm no.

Bên cạnh đó, mua vàng vào ngày đầu năm, khi các cửa hàng Vàng Bạc vừa hoạt động trở lại sẽ giúp bạn tránh được tình trạng chen lấn đông người, vàng không bị đội giá quá cao như trong ngày Vía Thần Tài.

Lưu ý khi mua vàng ngày vía Thần Tài
Lưu ý khi mua vàng ngày vía Thần Tài

Ngày Thần Tài mua vàng tây có được không?

Theo các chuyên gia thì trong ngày vía Thần Tài bạn có thể mua vàng tây hay vàng ta đều được. Do vàng tây có mẫu mã đẹp nên rất phù hợp để làm trang sức đeo hàng ngày.

Do vàng ta thường không bị mất giá nên phù hợp để tích trữ lâu dài. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế hay nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn các loại nhẫn trơn, vàng miếng, dây chuyền…

Ngày Thần Tài có nên mua vàng trắng

Vàng trắng, cũng giống như nhiều kim loại quý khác, độ tinh khiết được đánh giá bằng kara. Trong quá trình chế tác, màu vàng của vàng bị mất đi, thay vào đó là màu trắng. Tuy nhiên, vàng trắng vẫn được xem là vàng thật và giá trị của nó vẫn giữ nguyên. Do đó trong ngày vía Thần Tài cũng có thể mua vàng trắng.

Tuy nhiên nếu bạn có đủ tài chính thì tốt nhất là mua vàng ta. Vì giá của vàng ta thường không có biến động lớn.

Ngày Vía Thần Tài có nên mua vàng trắng
Ngày Vía Thần Tài có nên mua vàng trắng

Mua vàng Vía Thần Tài có phải cúng không?

Hiện nay rất nhiều người thắc mắc không biết mua vàng ngày vía Thần Tài có phải cúng không? Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng những người kinh doanh, buôn bán hay chủ doanh nghiệp, có ban thờ Thần Tài Ông Địa thì nên cúng vàng cùng với các đồ lễ khác trong ngày vía thần tài. 

Cúng vàng chính  là cách thể hiện lòng thành kính của gia chủ đến Thần Tài Thổ Địa, việc làm này sẽ giúp công việc của bạn may mắn, thuận lợi hơn trong năm mới.

Theo quan niệm dân gian thì chỉ cần mang vàng về nhà để tích trữ đã đủ để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vàng là một trong những vật phẩm được coi là mang lại năng lượng tích cực, có khả năng hấp thụ và phát tán năng lượng tốt cho không gian xung quanh. Do đó, việc mang vàng về nhà cũng đã đem lại tài lộc cho gia chủ. Vì vậy không cúng vàng Thần Tài cũng không sao và bạn cũng không cần phải lo lắng sẽ mất lộc.

Mua vàng ngày vía Thần Tài có phải cúng không
Mua vàng ngày vía Thần Tài có phải cúng không

Mua vàng Vía Thần Tài nên để ở đâu?

Dân gian tin rằng đem theo vàng Thần Tài bên mình hay cất giữ ở trong két, những nơi gần gũi với người sở hữu sẽ mang lại nhiều tài lộc, sung túc cả năm. Tuy nhiên vàng là vật phẩm có giá trị cao nên các bạn cũng cần phải cất giữ ở những nơi an toàn, tránh bị mất trộm.

Ngày vía Thần Tài có nên bán hoặc đổi vàng không?

Nhiều người thắc mắc có nên bán vàng Thần Tài sau khi mua hay không? Các chuyên gia phong thuỷ giải đáp rằng bạn có thể bán vàng đã mua nhưng không nên bán vào ngày vía Thần Tài. Nếu bạn bán vàng Thần Tài vào ngày này cũng đồng nghĩa với việc bán đi sự may mắn, tài lộc của mình cho người khác.

Bạn nên tích trữ vàng mua ngày vía Thần Tài nhưng nếu thật sự muốn bán, thời điểm tốt nhất để bán là vào tháng Chạp năm đó, kết thúc một năm cũ, bán đi là hoàn toàn hợp lý.

Hy vọng với những chia sẻ về cách mua vàng ngày Vía Thần Tài cũng như những lưu ý quan trọng khi mua vàng Thần Tài để đạt được nhiều tài lộc nhất của bài viết trên sẽ giúp bạn mua được vàng trong ngày mồng 10 tháng Giêng ưng ý nhất.