Cúng Vía Thần Tài Giờ Nào Tốt Nhất Năm 2024 Để “Tiền Vào Như Nước”

Cúng Vía Thần Tài Giờ Nào Tốt Nhất Năm 2024 Để "Tiền Vào Như Nước"
5/5 - (1 bình chọn)

Để có một năm sung túc, thuận buồm xuôi gió thì nhiều gia đình rất quan tâm và chú trọng trong việc thờ cúng Thần Tài. Vậy thờ cúng như nào là đúng và cúng vía Thần Tài giờ nào tốt nhất? Để việc cúng Thần Tài được hoàn hảo, linh thiêng và mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ thì cần tránh những gì?

Cúng vía Thần Tài giờ nào tốt năm 2024?

Trong  ngày mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Gia chủ có thể chọn những khung giờ vàng (khung giờ hoàng đạo) này để cúng vía Thần Tài nhằm mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. 

Ngày vía Thần Tài năm 2024 là ngày 10 tháng Giêng (tức thứ Hai, ngày 19/2/2024 dương lịch). Từ xưa tới nay thì cứ ngày mùng 10 tháng Giêng hoặc các ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng mọi người thường cúng Thần Tài để tạ lễ mong gặp được vận may về tài lộc.

Vào ngày này nhiều gia đình, đặc biệt là các hộ kinh doanh thường sắm lễ cúng vía Thần Tài để thỉnh cầu một năm mới làm ăn phát đạt, may mắn. 

Khung giờ đẹp cúng vía Thần tài 2024 có 3 khoảng giờ Hoàng Đạo:

  • Giờ Mão từ 5h-7h
  • Giờ Tỵ từ 9h-11h.
  • Giờ Thân từ 15h-17h.

Đây cũng là 3 khung giờ được các chuyên gia phong thuỷ chia sẻ. Vào các khung giờ này gia chủ nên mang vàng, bạc đi qua cổng chính, cửa chính đặt vào nơi tài vị để két sắt, nơi thường xuyên để tiền của gia đình. Để một năm mới đón nhiều tài lộc, may mắn, phát đạt.

Vía thần tài cúng mấy giờ?
Vía Thần Tài cúng mấy giờ?

Cúng Thần Tài vào buổi tối có được không?

Để giải đáp thắc mắc rằng cúng Thần Tài vào buổi tối được không? Thì dưới đây là câu trả lời của chúng tôi gửi tới bạn:

Theo các chuyên gia phong thủy thì Vào ngày mùng 10 tháng Giêng năm 2023 có các khung giờ Hoàng Đạo có thể cúng Thần Tài theo các khung giờ đó.

Khoảng thời gian tốt nhất bạn nên cúng vía thần tài vào buổi sáng từ 5h–7h hoặc từ 11h–13h. Do điều kiện thời gian của gia đình bạn không cho phép thì có thể cúng vào thời gian buổi chiều từ 15h–17h  hoặc cúng Thần Tài vào buổi tối 19h–21h đây cũng là khung giờ Hoàng Đạo trong ngày, tốt cho việc thờ cúng.

Vậy để có một năm thuận buồm xuôi gió, làm ăn kinh doanh phát đạt thì bạn cần thờ cúng Thần Tài đúng cách và đúng giờ. Vậy nếu gặp các vướng mắc bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thuỷ, để có những khoảng thời gian làm lễ tốt nhất trong ngày cho ngày vía Thần Tài.

Giờ đẹp cúng vía Thần Tài 2023
Giờ đẹp cúng vía Thần Tài 2023

Những sai lầm cần tránh trong ngày Vía thần Tài

Để có được ngày vía Thần Tài hoàn hảo và trọn vẹn ngoài chọn được giờ đẹp cúng vía Thần Tài, thì bạn cũng cần biết thêm về những điều cần tránh trong ngày này để mang lại tài lộc, may mắn. Dưới đây là những lưu ý cần tránh:

Quên tắm tượng thần Tài và ông Địa là điều nên tránh

Trước khi làm lễ cần lau sạch bụi bẩn, tẩy uế bằng nước hoa bưởi hoặc rượu pha loãng để làm sạch tượng Thần Tài – ông Địa. Khăn dùng tắm rửa cho tượng phải là khăn sạch không được dùng làm việc khác. Sau khi lau tắm rửa cho tượng Thần Tài sạch sẽ, nên lau và để khô lại rồi mới bắt đầu làm lễ cúng.

Tránh được để 2 tượng vẫn còn ướt mà thực hiện cúng bái. Bên cạnh đó, bàn thờ và các vật phẩm Thần Tài, lễ vật trước khi thờ cúng nên được lau dọn sạch sẽ, không được để nhiễm bụi bẩn.

Tránh để bàn thờ Thần Tài lộn xộn

Trên bàn thờ, các vật phẩm, lễ vật thờ cúng không được để lung tung. Việc sắp xếp bàn thờ Thần Tài Ông Địa rất quan trọng cần phải tuân thủ nguyên tắc chứ không phải sắp xếp tùy tiện, xuề xòa quá mức, như vậy sẽ mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm với các vị thần.

Cụ thể, tượng Thần Tài phải được đặt ở bên trái bàn thờ nhìn từ ngoài vào, bên phải là tượng ông Thổ Địa, chính giữa là đặt bát hương. Hũ gạo, muối và nước sẽ được đặt chính giữa hai ông cùng với mâm hoa quả ở bên trái, bình hoa ở bên phải chuẩn thứ tự đúng phong thuỷ.

Cần tránh thờ cúng trái cây giả, hoa giả

Riêng hoa, trái cây cúng thần Tài không nên dùng đồ giả. Cần mua hoa tươi, có nụ nếu có hương thơm càng tốt; về quả thì chọn những loại tươi, ngon. Thường thì các gia đình dùng táo, lê, chuối, cam, quýt để cúng.

Tránh đặt bàn thờ ở nơi không sạch, dễ bị mất lộc

Ban thờ Thần Tài Thổ Địa được đặt ở vị trí như nào rất quan trọng, nếu đặt dưới đất nhưng phải chọn nơi sạch sẽ, nghiêm trang, để hướng ra cửa chính hoặc gần với cửa chính. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ Thần Tài ở gần những nơi ô uế như nhà vệ sinh, nhà tắm hay nhà bếp, những nơi này chỉ khiến gia chủ mất tài lộc, may mắn.

Không nghiêm túc, chỉnh tề khi thờ cúng

Điều đầu tiên thể hiện sự kính cẩn, tôn nghiêm của gia chủ khi làm lễ cúng Thần Tài là giữ tâm thành kính, thể hiện qua sự nghiêm túc, trang phục chỉnh tề khi dâng lễ.

Khi tiến hành lễ cúng, không được ăn mặc xuề xòa, luộm thuộm. Trang phục cần phải sạch sẽ, gọn gàng, thể hiện sự kính cẩn tôn trọng các vị thần.

Tránh nói tục, gây gổ, quát tháo

Không nói lời to tiếng, tranh cãi quát tháo hay nói tục chửi bậy to tiếng với nhau trong lễ cúng vía Thần Tài. Để thu hút tài lộc cần giữ hòa khí và sự ôn hòa, vui vẻ. Không nặng lời với nhau để may mắn, rước lộc về nhà trong sự hoan hỷ.

Tránh thay nến bằng đèn nháy khi thờ cúng

Khi làm lễ thờ cúng Ông Địa Thần Tài, nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên sử dụng đèn nhấp nháy và bóng điện vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng không tốt đến việc thu hút vượng khí cho bàn thờ.

Những điều cần tránh khi cúng vía Thần Tài
Những điều cần tránh khi cúng vía Thần Tài

Trên đây là bài viết khá chi tiết và đầy đủ về giờ đẹp cúng vía Thần Tài năm 2024 của Đồ Thờ Thịnh Vượng. Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã có cho mình được những kỹ năng chuẩn bị và biết được nên cúng vía Thần Tài vào giờ nào. Chúng tôi xin chúc bạn có một năm mới bội thu, làm ăn phát đạt, thành công. Nếu có thông tin hữu ích hãy chia sẻ với chúng tôi.