Tỳ Hưu hợp với tuổi nào và những tuổi không nên đeo Tỳ Hưu

Những Tuổi Không Nên Đeo Tỳ Hưu
5/5 - (6 bình chọn)

Từ xưa đến nay, Tỳ Hưu luôn được coi là một vật phẩm phong thủy mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. Nó là một trong vật phẩm phong thủy được biết đến với khả năng hóa giải sát khí cho người sử dụng và mang lại sự thịnh vượng và cát tường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguồn gốc ý nghĩa Tỳ Hưu, Tỳ Hưu hợp với tuổi nàonhững tuổi không nên đeo Tỳ Hưu. Cùng tìm hiểu những tuổi nào nên và không nên đeo Tỳ Hưu trong bài viết này nhé.

Tại sao Tỳ Hưu lại được nhiều người yêu thích?

Tỳ Hưu được cho là một trong những đứa con của rồng, sở hữu vẻ đẹp và tài năng hiếm có. Tỳ Hưu được coi là một vật phẩm phong thủy mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu. Tỳ Hưu được biết đến với khả năng hóa giải sát khí cho người sử dụng, mang lại ý nghĩa của sự thịnh vượng và cát tường. Vì vậy, Tỳ Hưu được nhiều người yêu thích và sử dụng với hy vọng sinh vật huyền bí này sẽ mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho họ.

Tỳ Hưu Hợp Với Tuổi Nào?
Tỳ Hưu Hợp Với Tuổi Nào?

Tỳ Hưu hợp với tuổi nào?

Tỳ Hưu hợp với tuổi nào? Đây là câu hỏi phổ biến khi ai đó muốn mua Tỳ Hưu. Nếu lựa chọn đúng loại Tỳ Hưu theo tuổi thì Tỳ Hưu có thể mang lại sự may mắn và thành công trong kinh doanh, còn nếu không thì có thể gây tổn hại đến tài lộc của gia chủ.

Đối với người tuổi Tý nên đeo Tỳ Hưu bằng đồng đỏ để mang lại tình yêu, sự chung thủy và sự bình yên trong đời sống gia đình.

Người tuổi Sửu, Thân, Thìn nên chọn màu xanh lam cho Tỳ Hưu để đem lại sức khỏe và may mắn, cũng như thể hiện bản tính lì lợm của ba tuổi này.

Đối với tuổi Mùi và Ngọ nên đeo Tỳ Hưu được làm bằng đồng khảm ngũ sắc là lựa chọn hoàn hảo.

Người tuổi Tỵ nên chọn đeo Tỳ Hưu sắc đen, hồng hoặc xanh để bảo vệ sự nghiệp.

Người tuổi Ngọ và Dậu nên chọn Tỳ Hưu màu vàng hoặc xanh lục để mang đến dũng khí và may mắn.

Gia chủ tuổi Hợi nên chọn Tỳ Hưu bằng đồng đỏ để thu hút phú quý và tiền tài, cũng như đại diện cho sự lanh lợi và thông minh của tuổi này.

Những tuổi không nên đeo Tỳ Hưu phong thuỷ

Những Tuổi Nào Không Nên Đeo Tỳ Hưu?
Những Tuổi Không Nên Đeo Tỳ Hưu

Mặc dù tượng Tỳ Hưu mang đến nhiều ý nghĩa như tăng cường tài lộc, bảo vệ sức khỏe, đem lại may mắn trong công danh và xua đuổi tà ma, nhưng nếu không sử dụng đúng cách, nó có thể gây ra những hệ quả không mong muốn và khó lường.

Những điều kiêng kỵ khi đeo Tỳ Hưu đối với những người thuộc tuổi Tuất, tuổi Dần và tuổi Mão, bởi theo truyền thống. Tỳ Hưu được coi là đứa con nhỏ nhất của loài Rồng và từ xưa, những con vật này không thể hoà hợp với nhau. Nếu xảy ra xung đột, chúng sẽ cạnh tranh và có thể gây ra những rủi ro không đáng có.

Vì sao Tuất, Dần, Mão không nên đeo Tỳ Hưu?

Quan niệm cổ xưa về phong thủy cho rằng “Long tranh hổ đấu” hay Rồng, Hổ luôn chiến đấu, đối đầu với nhau. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu hay còn gọi là con thứ 9 của Rồng nên xung khắc với những người thuộc cung Dần (Hổ).

Tuổi Tuất Có Nên Đeo Tỳ Hưu?
Tuổi Tuất Có Nên Đeo Tỳ Hưu?

Quan niệm cổ xưa về phong thủy cho rằng “Long tranh hổ đấu” ý là Rồng và Hổ luôn đối đầu, chiến đấu với nhau. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu chính là con thứ 9 của Rồng nên xung khắc với những người tuổi Dần.

Tuổi Dần có nên đeo Tỳ Hưu? Nếu những người tuổi Dần đeo Tỳ Hưu, sẽ gây ra một cuộc tranh đoạt giữa rồng và hổ và đem lại tai ương cho chính chủ nhân của nó. Việc đeo Tỳ Hưu sẽ giúp thúc đẩy sự thịnh vượng nhưng người Tuổi Dần đeo có thể gây hại cho sức khỏe và tài chính. Vì vậy, tuổi Dần (Hổ) là tuổi không nên đeo Tỳ Hưu. Dù bạn sinh năm nào, nếu là tuổi Dần thì bạn không nên đeo Tỳ Hưu.

Tuổi Tuất có nên đeo Tỳ Hưu không? Rồng không hợp với Mèo và Chó, vì vậy khi chúng đứng cạnh nhau sẽ dễ dàng gây xung đột và gây ra những sự cố không may. Ngoài ra, việc đeo Tỳ Hưu cũng có thể cản trở sự giàu có của người tuổi Tuất, Mão và làm cho vận may không thể tới. Do đó, tuổi Tuất hoặc Mão không nên đeo Tỳ Hưu để tránh những rủi ro và bất lợi trên con đường đi đến sự thành công và giàu có của bạn.

– Ngoài ra thì, nhiều người cho rằng Tỳ Hưu không kỵ tuổi nào cả, bởi vì nó chỉ là một linh vật phong thủy và không ảnh hưởng đến tuổi của con người. Do đó, mọi người có thể tự do lựa chọn Tỳ Hưu làm vật phẩm phong thủy cho bản thân mà không phải lo lắng về tác động của nó đến vận mệnh hay sự thành công của mình.

Những kiêng kỵ khi đeo Tỳ Hưu phong thủy

Những Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Tỳ Hưu
Những Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Tỳ Hưu

Để sử dụng Tỳ Hưu phong thủy đúng cách, người dùng cần lưu ý các vấn đề sau:

Chọn Tỳ Hưu có màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình. Ví dụ, người mệnh Kim thường hợp với màu trắng tinh khiết, Tỳ Hưu đá thạch anh, Tỳ Hưu bạc, Tỳ Hưu gỗ tăng tài lộc và may mắn. Người mệnh Thủy nên chọn Tỳ Hưu ngọc phỉ thúy hay Tỳ Hưu thạch anh tóc xanh. Người mệnh Mộc thì hợp với Tỳ Hưu đen, xanh lam và xanh nước biển. Người mệnh Hỏa nên chọn Tỳ Hưu đỏ, hồng, tím và người mệnh Thổ nên chọn Tỳ Hưu vàng hoặc Tỳ Hưu gỗ hương màu nâu đỏ.

– Khi đeo Tỳ Hưu, không nên sờ tay hay để người khác chạm vào mặt của Tỳ Hưu, đặc biệt là phần răng. Nếu răng mòn hoặc mắt mờ, Tỳ Hưu sẽ khó đón nhận khí tốt và tiền tài cho chủ nhân.

– Trước khi đi ngủ, nên tháo vòng Tỳ Hưu ra và đặt nó ở nơi sạch sẽ và trang nghiêm.

– Không được đặt Tỳ Hưu trên giường hoặc trong phòng ngủ vợ chồng vì sẽ làm ô uế đá phong thủy.

– Khi đã thỉnh vòng Tỳ Hưu, cần giữ linh vật này cẩn thận và không được tặng người khác hoặc làm mất. Việc này có thể ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của chủ nhân.

– Khi đã thỉnh vòng Tỳ Hưu, cần có đức tin và không nên sử dụng tùy ý. Ngoài ra, cần đặc biệt tránh những điều kiêng kỵ gây ảnh hưởng đến sự thanh bạch của đá phong thủy.

Tỳ Hưu Đặt Bàn Thờ Thần Tài Hoặc Bàn Làm Việc
Tỳ Hưu Đặt Bàn Thờ Thần Tài Hoặc Bàn Làm Việc

Trên đây là toàn bộ bài chia sẻ của Đồ Thờ Thịnh Vượng gửi tới các bạn. Qua đó chúng tôi cũng hy vọng rằng bạn sẽ có được những kiến thức cùng với cách chọn Tỳ Hưu phù hợp với chính mình.