[Phong Thuỷ] Vị Trí Đặt Bàn Thờ Thần Tài Trong Nhà Thế Nào Cho Đúng?

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà đúng chuẩn
5/5 - (1 bình chọn)

Từ xưa đến nay người Việt ta đã áp dụng ngũ hành phong thuỷ vào trong nhiều khía cạnh cuộc sống. Từ việc chọn hướng, vị trí làm nhà, làm mồ mả, bàn thờ trong nhà hay nhiều công trình có liên quan đến tâm linh. Việc chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà cũng vậy, rất được các gia chủ quan tâm. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn việc chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài đúng chuẩn mang tới nhiều tài lộc, may mắn.

[Giải đáp] Tại sao không nên đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa trên cao?

Tại sao không nên đặt bàn thờ Thần Tài trên cao?
Tại sao không nên đặt bàn thờ Thần Tài trên cao?

Để lý giải cho việc tại sao không đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa trên cao ta có vài ý như sau:

– Dựa vào truyền thuyết Ông Thần Tài: Ông Thần Tài thường được biết đến với hình ảnh hay ngủ ở một góc nhà – khi Ngài đang ngự dưới trần gian.

– Để phân biệt với bàn thờ Thần Tài với các bàn thờ khác trong nhà như bàn thờ gia tiên, bàn thờ phật, bàn thờ ông công ông táo.

– Vị trí đặt gần cửa chính sẽ mang tới nguồn linh khí luôn tuôn chảy bởi luôn có người đi ra đi vào, đây cũng là điều mà được cho là những lý do mà bàn thờ Thần Tài tại sao hay đặt dưới đất và gần cửa.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà hút tài chiêu lộc

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài mặc định sẽ đặt dưới đất, gần khu vực cửa ra vào trong nhà. Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà phải điểm tựa vững chắc để tránh bàn thờ bị xê dịch, động chạm

Về cách bài trí các vật phẩm bàn thờ Thần Tài các gia chủ cũng cần tham khảo các thầy phong thuỷ, từ đó gia chủ mới nắm được bàn thờ Thần Tài gồm những gì.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà hút tài chiêu lộc
Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà hút tài chiêu lộc

Những điều cần tránh mà gia chủ nên biết khi chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa trong nhà: Cần đặt bàn thờ tại nơi không gian thoáng đãng, sạch sẽ, tránh các khu vực dễ ảnh hưởng đến linh khí như nhà tắm, nhà vệ sinh hay khu vực gầm cầu thang trong nhà.

Trên đây là những điều mà mỗi gia chủ cần biết để hiểu hơn về việc vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa trong nhà. Gia chủ thực hiện tốt những điều này sẽ giúp các vị thần nhận được sự thành kính, lòng thành từ đó ban tài lộc, thịnh vượng tới với gia đình.