Hoàng Thần Tài Là Ai? Cách Trì Tụng Chú Hoàng Thần Tài Cầu Tài Lộc

Ông hoàng Thần Tài
5/5 - (11 bình chọn)

Chú Hoàng Thần Tài hay Chú Thần Tài là một trong những mật chú trong Phật giáo dùng để cầu tài lộc, may mắn và sự giàu có. Chú này được khá nhiều gia đình tụng niệm hàng ngày với mong cầu bình an, tiền tài.

Trì tụng chú Hoàng Thần Tài là một trong nhiều những cách đơn giản nhất để cầu tài lộc, công danh sự nghiệp, sự giàu sang. Dưới đây là những chia sẻ của Đồ Thờ Thịnh Vượng dành cho bạn. Nếu như bạn đang tìm hiểu cách niệm chú này ra làm sao? Vậy thì đừng bỏ qua bất kỳ nội dung thông tin chi tiết dưới đây.

Hoàng Thần Tài là ai? Khái quát thông tin hữu ích nhất

Trước khi hiểu về chú Hoàng Thần Tài, trước tiên là bạn cần biết về Hoàng Thần Tài là ai? ý nghĩa của biểu tượng Hoàng Thần Tài trong phật pháp là gì?

Thần Chú Hoàng Thần Tài
Chú Hoàng Thần Tài

Hoàng Thần Tài là ai?

Hoàng Thần Tài trong tiếng Phạn là Dzambhala hay Jambhala còn được biết đến với danh xưng là Hoàng Bảo Tạng Vương. Là một trong 5 vị Thần Tài Ngũ sắc gồm:  Bạch Thần Tài, Hoàng Thần Tài, Hồng Thần Tài, Lam Thần Tài và Hắc Thần Tài. Trong Tạng ngữ, tên gọi Jambhala hay Dzambhala mang theo ý nghĩa là Phật Như Ý và là hình tượng hóa thân của Phật Hoa Sen. Cũng là vị thần trong 5 vị thần được cung dưỡng nhiều nhất trong những giáo phái lớn thuộc Phật giáo Tây Tạng.

Hoàng Thần Tài là vị thần đứng đầu trong việc bảo hộ tất cả dòng truyền thừa, là hiện thân tượng trưng cho Đức Phật và Bồ Tát cứu chúng sinh khỏi cảnh đói nghèo, khổ cực. 

Ý nghĩa biểu tượng Hoàng Thần Tài trong Phật giáo

Hoàng Thần Tài xuất hiện của ngài thấp, bụng béo và cánh tay khỏe, xuất phát từ một thời đa số tin rằng to béo đồng nghĩa với sự giàu có, sang trọng. Gương mặt mang vẻ kiêu hãnh và ngồi với tư thế vương giả. Tay phải của ngài giữ Đào tiên như ý quý hiểm, tay trái thì nhẹ nhàng giữ con chuột đang ngậm một vật như đồ trang sức, hay các thỏi ngọc quý. Ngoài ra Ngài còn đeo một chiếc vương miện Phật năm cánh được đính nhiều ngọc đa sắc. Trên cổ đeo các chuỗi ngọc với nhiều màu sắc và mặc một chiếc áo choàng nhiều chi tiết hoa văn rất đẹp , thể hiện sự giàu sang phú quý. Với trán phình to, mái tóc dài, đôi lông mày dày đặc và đôi mắt chăm chú nhìn về phía trước, ông ngồi thỏa mái trên bệ hoa sen với tư thế bán kiết già và các hạt cầu nguyên “upala” trên cổ.

Trì Chú Hoàng Thần Tài
Thần Chú Hoàng Thần Tài

Hoàng Thần Tài với thần thái phẫn nộ, được lý giải rằng trên thế gian này, có tất cả những loại cảm xúc tiêu cực, tích cực hay ác tâm. Bề ngoài thể hiện Ngài có một hình thức bộc trực và mạnh mẽ để bảo vệ chúng ta khỏi những cảm xúc tiêu cực, nghiệp xấu. Đặc biệt, ngài còn giúp ta giảm được bất hạnh, chướng ngại và giúp ta giàu có, thịnh vượng.

Từ thân mình, miệng, ý nghĩa, phúc nghiệp và công đức là sự hóa thân của Thần Tài ngũ sắc. Trong đó, Hoàng Thần Tài là ý nghĩ khối óc, Hồng Thần Tài là tượng trưng như miệng, Bạch Thần Tài là thân mình khỏe mạnh, Lam Thần Tài là phúc nghiệp còn Lục Thần Tài là công đức.

Hoàng Thần Tài chính là chân thân người đại diện cho tất cả ngũ Thần Tài, chỉ cần chúng sinh tu tập theo ông thì sẽ có được lợi ích và công đức vô lượng. Khi đủ nhân duyên sẽ có phước báu đến, để cuộc sống không phải gặp khó khăn làm vướng bận thì phải luôn phát tâm hướng thiện phúc nghiệp sẽ đến.

Trì chú Hoàng Thần Tài có thể được ngài phù hộ, nhân tài đắc lợi, vinh hoa phú quý, phúc đức vô lượng, trí tuệ và tuổi thọ được gia tăng.

Thần Chú Hoàng Thần Tài là gì?

Chú Hoàng Thần Tài là một trong những câu thần chú tài lộc được sử dụng nhiều nhất và dễ thuộc, nhớ nhanh nhất. Cùng với việc trì tụng chú thần chú này để cầu bình an, tài lộc, làm ăn phát đạt. Thì nhiều gia đình cũng thờ Ngài để mong cầu cuộc sống giàu sang, sung túc, phúc đức , trí tuệ minh mẫn và tuổi thọ gia tăng.

Câu chú Hoàng Thần Tài  này phổ biến nhất, rất đơn giản và dễ nhớ, đó là:

“Om Jambhala Jalendraya Svaha” – “Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha”

Lợi ích khi tụng chú Hoàng Thần Tài là gì?

Như đã đề cập bên trên, trong ngũ vị Thần Tài thì Hoàng Thần Tài là vị thần đứng đầu, đại diện cho các vị thần còn lại, có sức mạnh, quyền năng rất lớn. Do đó, đây cũng là lý do mà Ngài được tụng niệm hàng ngày để mong cầu được ngài phù hộ độ trì bình an, may mắn và tài lộc.

Thần chú Hoàng Thần Tài giúp cho bản thân con người tụng thoát khỏi được những biển ải, khổ đau trong cuộc đời, giúp những người trong cơn khốn khổ, không nơi nương tựa tìm được nơi để giải thoát. Lợi ích lớn nhất của việc trì tụng thần chú này mang lại đó chính là mong cuộc sống giàu sang, đầy đủ về tiền bạc, sung túc, không cần nặng gánh về tài chính.

Thường xuyên tụng niệm thần chú này ngoài việc có được tài lộc dồi dào, trí tuệ còn có thể giúp tâm an, đẩy lùi bệnh tật, gia tăng tuổi thọ, phúc đức vô lượng. Chú Hoàng Thần Tài được xem như là bình Như Ý, bảo vật Như Ý,….mãn nguyện ứng  nghiệm trước lời cầu xin của chúng sanh.

Nếu Phật tử tu hành hắc đạo thì sẽ có được tài khí 10 phương soi chiếu, nguồn tài lộc dồi dào, giàu có hơn người.

Khi niệm thần chú Hoàng Thần Tài hoặc chú ngũ bộ Thần Tài cần có tâm Bồ đề vô thượng, nguyện cứu độ chúng sanh thoát khỏi bần hàn, mở lòng khoan dung từ bi nhân ái, mở rộng các mối thiện duyên thì mới có thể thoát khỏi kiếp nạn nếu không thì sẽ bị giáng tội.

Cách trì tụng thần chú Hoàng Thần Tài linh nghiệm nhất

Cách trì tụng chú Hoàng Thần Tài đúng cách

  • Trì tụng vào sáng sớm sau khi thức dậy hoặc buổi tối tốt nhất. Hay nếu bạn ít có thời gian thì có thể trì tụng vào những lúc rảnh rỗi.
  • Trước và trong khi trì tụng nên ăn mặc trang nghiêm, vệ sinh cá nhân sạch sẽ.
  • Có thể bật thêm âm nhạc thiền, nhạc trì tụng để đọc theo cho dễ, thể hiện khong gian thanh tịnh.
  • Tại cửa hàng, buôn bán, kinh doanh thì bạn có thể mở thần chú này để nghe trực tiếp, tuy nhiên để có  hiệu quả nhất vẫn là bản thân bạn phải tự trì tụng thần chú.

Lưu ý trước khi trì tụng chú Hoàng Thần Tài

Vật chất sung túc là tiền để để tu tập, phát triển trí tuệ.

Khi trì tụng chú Hoàng Thần Tài phật tử sẽ được hưởng hồng phúc, cuộc sống sung túc, no đủ. Đây là một tiền đề quan trọng để bạn có thể tiếp tục tu tập, thoát khỏi khổ não cuộc sống mà không phải lo lắng về tiền bạc.

Nếu bạn có thể đạt được sự giàu có, đó là điều tuyệt vời, nhưng không nên sử dụng tài sản của mình để tiêu xài hoang phí, chỉ biết đến nhu cầu của bản thân. Việc làm như vậy được coi là ích kỷ, thiếu lòng biết chia sẻ và chiếm phúc phần của người khác.

Nên bố thí, cúng dường, tạo phước báu.

Trong Phật giáo thì cho đi nghĩa là bạn đang nhân lại. Tiền tài, của cải chỉ là vật ngoài thân, bạn là người may mắn có được phước báu thì cần có đạo nghĩa sẻ chia với những người khó khăn hay bố thí, cúng dường để truyền tải thông điệp tốt đẹp đến mọi người.

Nếu trì tụng chú Hoàng Thần Tài nhưng vẫn giữ tâm ích kỷ, hẹp hòi, nhỏ nhen, độc ác thì thần chú sẽ không độ và phát huy khả năng của chú.

Văn khấn chú Hoàng Thần Tài

Bài khấn chú Hoàng Thần tài gồm có  4 phần:

Quy y

Con xin quy y Phật, con xin quy y Pháp, con xin quy y Tăng, từ nay cho đến ngày hoàn toàn giác ngộ.

Namo Buddha Yah ( Nam mô Bu đa Ya)

Namo Dharma Yah ( Nam mô Đa ma Ya)

Namo Sangha Yah ( Nam mô Sang ga Ya)

Khấn nguyện

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát

Con xin kính chư Phật mười phương, chư Bồ tát, chư Thần, chư Thánh, chư Thành hoàng Thổ địa và ông bà tổ tiên nhiều đời đã mất của dòng họ…

Hôm nay, ngày… tháng … năm…

Con tên là:….

Chúng con thành tâm có chút lễ mọn để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sự bảo vệ và giúp đỡ của các Ngài trong thời gian qua.

Con xin sám hối tất cả những điều xấu con đã vô tình hoặc cố ý gây ra từ trước tới nay do kết quả của tham sân si; con quyết tâm sẽ hạn chế và giải trừ chúng.

Cầu mong các Ngài phù hộ cho con và gia đình luôn được giàu có, đầy đủ cả về vật chất, sức khỏe lẫn tiền bạc, cầu cho công việc làm ăn của chúng con được hanh thông, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội. Cầu cho quốc thái dân an, nhân dân khắp nơi hưng thịnh, hạnh phúc và hòa bình.

Con xin nương tựa Tam Bảo, thường làm điều lành, tránh xa điều ác, tin sâu nhân quả, tích tập công đức và tăng trưởng trí tuệ.

Đọc thần chú

Sau khi khấn nguyện xong thì quý vị bắt đầu đọc thần chú 3, 7 hoặc 21 lần

Hồi hướng công đức

Con xin hồi hướng tất cả công đức con đã tích tập được trong ngày hôm nay, trong cuộc đời này, trong tất cả các đời quá khứ và tương lai cho sự hạnh phúc và giác ngộ của tất cả chúng sinh, trong đó có ông bà tổ tiên, con cháu của dòng họ…

Cầu mong cho người sống được khỏe mạnh bình an, may mắn và người đã mất sớm có được tái sinh tốt đẹp, thường có các duyên lành gặp được Phật pháp, dẫn đến giác ngộ và giải thoát.

Nghe chú Hoàng Thần Tài ở đâu?

Hoàng Thần Tài được cho là biểu hiện lòng bi mẫn của Đức Phật và Bồ Tát. Ngài luôn giúp chúng sinh thoát khỏi đói nghèo và dẫn họ đến sự giàu có. Do đó bạn có thể bật chú Hoàng Thần Tài nghe mỗi ngày để được Ngài phù hộ, làm cho cuộc sống của bạn trở nên giàu có, thịnh vượng hơn.

Cách thờ Hoàng Thần Tài

Bên cạnh việc trì tụng thần chú thì bạn có thể thờ cúng Hoàng Thần Tài để mong cầu những điều tốt đẹp đến.

Cúng dường cho Hoàng Thần Tài rất đơn giản, không cần phải quá cầu kỳ, phức tạp. Dựa theo điều kiện và khả năng mà bạn có thể cúng nước, lửa, hoa quả, đồ ăn,… Trước khi thờ cúng Hoàng Thần Tài bạn cần có tâm niệm vô lượng, tấm lòng từ bi, lương thiện như phóng sinh, bố thí, sẻ chia cho người khó khăn bần hàn,…

Sau đó, bạn đã có thể cúng ông Hoàng Thần Tài bằng nước sạch đều đặn hàng ngày. Việc này thể hiện sự kính trọng và  thể hiện tôn nghiêm trước các vị thần.

Nhưng bạn cần phải luôn ghi nhớ rằng điều quan trọng nhất đó là luôn có tâm vô lượng, tấm lòng từ bi, cứu khổ, phù độ cho chúng sanh của chính bạn!

Tổng hợp những bức ảnh Hoàng Thần Tài

Hoàng Thần Tài Trong Phật Giáo
Hoàng Thần Tài
Mẫu Tượng Hoàng Thần Tài
Tượng Hoàng Thần Tài

Qua bài viết trên, Đồ Thờ Thịnh Vượng chúng tôi hy vọng bạn đã nắm được khái quát về ông Hoàng Thần Tài là ai? cùng với cách trì tụng chú Hoàng Thần Tài, để bạn có thể giúp cho cuộc sống của bạn gia đình ngày càng phát triển thịnh vượng, phát tài lộc và luôn chia sẻ cho những người khó khăn hơn, đó chính là tấm lòng vô lượng từ bi của bạn.