Hồng Thần Tài Là Ai? Cách Thờ Hồng Thần Tài Chuẩn

hồng Thần Tài là ai
5/5 - (1 bình chọn)

Trong phật pháp Tây Tạng thì Thần Tài gồm 5 vị thần khác nhau hay được gọi là Ngũ BộThần Tài, chủ đề hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Hồng Thần Tài thuộc một trong Ngũ BộThần Tài. Vậy Hồng Thần Tài là ai? Chú Hồng Thần Tài là gì? để trả lời những câu hỏi này hãy cùng với Đồ Thờ Thịnh vượng đi tìm hiểu và chia sẻ nhé.

Hồng Thần Tài là ai?

Hồng Thần Tài là một vị Thần Tài trong Ngũ Bộ Thần Tài của Phật Pháp Tây Tạng. Ngài là hiện thân của vị bồ tát Vajrasattva. Ngài có 2 mặt, bốn tay và 3 tay cầm các thần khí, một tay cầm con chồn tài bảo. Ở Tây Tạng của ngài gọi đó là “Dzambhala Mapo”.

Ngài dõi theo “Ác Tài” và có nhiệm vụ giúp tiêu trừ các kẻ thù về tài vận, tài khí, giúp gia chủ tăng thêm trí huệ minh mẫn. sáng suốt.

Hồng Thần Tài Là Ai
Ngũ Bộ Thần Tài

 

 XEM THÊM:
» Hắc Thần Tài là ai?
» Thần chú Bạch Thần Tài là gì?

Lợi ích của việc thờ cúng Hồng Thần Tài

Mỗi vị Thần Tài trong Ngũ Bộ Thần Tài đều có những phúc phần và trách nhiệm riêng để phù hộ cho dương gian những điều tốt đẹp. Ngài cũng không nằm ngoài điều đó, những lợi ích mà Ngài đem lại là:

Vạn sự đều được khởi nguồn từ tâm khảm, do vậy, nếu trì tụng thần chú Hồng Thần Tài một cách chân thành, thì chắc rằng người đó sẽ được bảo vệ và giúp đỡ về tài lộc, tiền tài và tài chính dư dả; cuộc sống an nhiên hạnh phúc, công thành danh toại.

Hơn nữa, khi thờ cúng vị thần này cũng rất cần sự cẩn thận bởi ngài sẽ chứng giám lòng thành kính của người thờ cúng mà đem lại quả báo tốt hay xấu tùy theo hành động của người đó.

Nếu là người có tâm đức bồ đề vô lượng, thường xuyên bố thí, phóng sinh, hành thiện tích đức thì sẽ được Ngài ban phát phúc đức diên niên, cầu tài lộc, cầu danh lợi đều được như ý. Người nghèo đói cơ hàn cầu có miếng ăn, chốn ngủ sẽ được ban phúc thoát khỏi cảnh cơ cực.

Ngược lại, thờ Hồng Thần Tài để cầu tài lộc nhưng lại làm điều gian ác, hãm hại, vu oan người khác, sống chỉ biết trước mắt lợi mình thì chắc rằng sẽ bị ngài trừng trị khiến tiêu tán tài sản.

Thần chú Hồng Thần Tài là gì?

Thần chú Hồng Thần Tài là “Om Dzambhala Dzalim Dzaya Nama Mumei E She E Om Dzachini Dzambhala Dzambhala Svaha.”

Hay

“Om Jambhala Jalendraye Dhanam Medehi Hrih Dakini Jambhala Sambhara Svaha” (đây là câu chú chiêu cầu tiền bạc và công danh)

Theo phật pháp Tây Tạng nên niệm thần chú ít nhất 21 lần hoặc 108 lần bất cứ khi nào bạn có thể. Bạn sẽ trở nên giàu có hơn về nguồn lực, năng lượng bên trong, dẫn đến nguồn lực bên ngoài cũng phong phú hơn, cả vật chất và tinh thần.

Tuổi nào thờ được Hồng Thần Tài

Dù rằng, có thờ cúng Hồng Thần Tài nhưng không phải tuổi nào cũng và hợp với Ngài, đối với người tuổi Tỵ hoặc tuổi Ngọ thì sẽ có được Dzambhala Mapo độ mệnh mang lại tài lộc, công danh, trí huệ minh mẫn, thông tuệ.

Nếu bạn phát tâm bồ đề, thường xuyên tu tâm tích đức, hướng thiện thì sẽ được Ngài ban phát phước lộc. Tóm lại, người tuổi Tỵ hoặc tuổi  Ngọ nên thờ và trì tụng Hồng Thần Tài để đem lại thêm nhiều may mắn, tài lộc, hạnh phúc trong cuộc sống nhé.

Tượng Hồng Thần Tài Bằng Đồng
Tượng Hồng Thần Tài

Cách thờ cúng Hồng Thần Tài chuẩn nhất

Để thờ cúng Hồng Thần Tài chuẩn nhất thì cách thờ cúng khá đơn giản. Bạn có thể cúng dường bằng nước hoặc đồ ăn tuỳ vào điều kiện của bạn. Tuy nhiên, vị Thần Tài này chỉ che chở, bảo vệ cho những ai thực sự phát tâm vô lượng hướng thiện và thường xuyên tu tâm hành thiện tích đức. 

Hàng ngày, các bạn dùng nước sạch để cúng dường, tụng niệm thần chú Hồng Thần Tài để cầu tài lộc, cầu công danh, nhưng hãy luôn nhớ rằng trong tâm luôn mở lòng từ bi, rộng lượng, nhân ái, bố thí, phóng sinh, tích đức, hướng con người đi tới con đường thiện lương. 

Từ Những điều hay việc làm xuất phát từ sự thành tâm và vô lượng hướng thiện như vậy Ngài sẽ hồi báo bằng những phước lành, độ tiền tài, gia sản cho bạn hướng đến sự ấm no, sung túc.

Tổng hợp những bộ tượng Hồng Thần Tài đẹp nhất

Mẫu Tượng Hồng Thần Tài
Tượng Hồng Thần Tài Bằng Đá

Trên đây là những chia sẻ từ Đồ Thờ Thịnh Vượng về Hồng Thần Tài, từ đó chắc rằng bạn cũng đã có sự am hiểu về vị thần này và biết được tuổi nào thờ được Ngài. Chúc bạn sẽ luôn nhận được những phước lành từ vị Thần Tài này. Nếu có nội dung hay hãy chia sẻ với chúng tôi, xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.