Hồng Thần Tài Là Ai? Trì Tụng Chú Hồng Thần Tài Để Cầu Tiền Tài, Công Danh

Hồng Thần Tài Là Ai
5/5 - (3 bình chọn)

Trong phật pháp Tây Tạng thì Thần Tài gồm 5 vị thần khác nhau hay được gọi là Ngũ Bộ Thần Tài, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một trong những vị Thần Tài này, đó chính là Hồng Thần Tài. Vậy Hồng Thần Tài là ai? Chú Hồng Thần Tài là gì? cùng tìm lời giải đáp trong bài viết sau nhé.

Hồng Thần Tài là ai?

Hồng Thần Tài
Hồng Thần Tài

Hồng Thần Tài (tên tiếng Tây Tạng là: Dzambhala Mapo) là một vị Thần Tài trong Ngũ Bộ Thần Tài của Phật Giáo Tây Tạng. Ngài chính là hiện thân của vị bồ tát Vajrasattva

Ngài dõi theo “Ác Tài” và có nhiệm vụ giúp tiêu trừ các kẻ thù về tài vận, tài khí, giúp gia chủ tăng thêm trí huệ minh mẫn sáng suốt.

Hình dáng của Hồng Thần Tài

Hồng Thần Tài có thân hình màu đỏ,Ngài ngồi trong tư thế vajra. Hình dáng của Ngài được miêu tả là có hai khuôn mặt và bốn tay. Chân phải đặt trên một con ốc sên và hoa sen, chân trái co lại. Bên tay trái cầm một con chồn tài bảo hay còn gọi là Nehulay, 3 tay còn lại thì cầm các thần khí.

Lợi ích của việc thờ cúng Hồng Thần Tài

Mỗi vị Thần Tài trong Ngũ Bộ Thần Tài đều có những phúc phần và trách nhiệm riêng để phù hộ cho dương gian những điều tốt đẹp. Ngài cũng không nằm ngoài điều đó, những lợi ích mà Hồng Thần Tài đem lại là:

– Vạn sự đều được khởi nguồn từ tâm khảm, do vậy, nếu trì tụng thần chú Hồng Thần Tài một cách chân thành, thì chắc rằng người đó sẽ được bảo vệ và giúp đỡ về tài lộc, tài chính dư dả; cuộc sống an nhiên hạnh phúc, công thành danh toại.

– Hơn nữa, khi thờ cúng vị thần này cũng rất cần sự cẩn thận bởi ngài sẽ chứng giám lòng thành kính của người thờ cúng mà đem lại quả báo tốt hay xấu tùy theo hành động của người đó.

– Nếu là người có tâm đức bồ đề vô lượng, thường xuyên bố thí, phóng sinh, hành thiện tích đức thì sẽ được Ngài ban phát phúc đức diên niên, cầu tài lộc, cầu danh lợi đều được như ý. Người nghèo đói cơ hàn cầu có miếng ăn, chốn ngủ sẽ được ban phúc thoát khỏi cảnh cơ cực.

– Ngược lại, thờ Hồng Thần Tài để cầu tài lộc nhưng lại làm điều gian ác, hãm hại, vu oan người khác, sống chỉ biết trước mắt lợi mình thì chắc rằng sẽ bị ngài trừng trị khiến tiêu tán tài sản.

Thần chú Hồng Thần Tài là gì?

Thần chú Hồng Thần Tài là:

“Om Dzambhala Dzalim Dzaya Nama Mumei E She E Om Dzachini Dzambhala Dzambhala Svaha.”

Hay câu chú chiêu cầu tiền bạc và công danh sau:

“Om Jambhala Jalendraye Dhanam Medehi Hrih Dakini Jambhala Sambhara Svaha”

Tuổi nào thờ được Hồng Thần Tài

Tượng Hồng Thần Tài Bằng Đồng
Tuổi nào thờ được Hồng Thần Tài

Không phải tuổi nào cũng hợp với Hồng Thần Tai. Tuy nhiên những người tuổi Tỵ hoặc tuổi Ngọ sẽ được Hồng Thần Tài độ mệnh, giúp mang lại tài lộc, công danh, trí huệ minh mẫn, thông tuệ.

Nếu những người người tuổi Tỵ hoặc tuổi  Ngọ phát tâm bồ đề, thường xuyên tu tâm tích đức, hướng thiện thì sẽ được Ngài ban phát phước lộc, gặp nhiều may mắn,  hạnh phúc trong cuộc sống nhé.

Cách thờ cúng Hồng Thần Tài chuẩn nhất

Cách thờ cúng Hồng Thần Tài cũng khá đơn giản. Bạn có thể cúng dường bằng nước hoặc đồ ăn tuỳ vào điều kiện của bạn. Tuy nhiên, vị Thần Tài này chỉ che chở, bảo vệ cho những ai thực sự phát tâm vô lượng, hướng thiện và thường xuyên tu tâm, hành thiện tích đức. 

Hàng ngày, các bạn dùng nước sạch để cúng dường, tụng niệm thần chú Hồng Thần Tài để cầu tài lộc, cầu công danh, nhưng hãy luôn nhớ rằng trong tâm luôn mở lòng từ bi, rộng lượng, nhân ái, bố thí, phóng sinh, tích đức, hướng con người đi tới con đường thiện lương. 

Từ những việc làm xuất phát từ sự thành tâm hướng thiện như vậy, Ngài sẽ hồi báo bằng những phước lành, độ tiền tài, gia sản cho bạn hướng đến sự ấm no, sung túc.

Tổng hợp những bộ tượng Hồng Thần Tài đẹp nhất

Mẫu Tượng Hồng Thần Tài
Tượng Hồng Thần Tài Bằng Đá

Trên đây là những chia sẻ từ Đồ Thờ Thịnh Vượng về Hồng Thần Tài, từ đó chắc rằng bạn cũng đã có sự am hiểu về vị thần này và biết được tuổi nào thờ được Ngài. Chúc bạn sẽ luôn nhận được những phước lành từ vị Thần Tài này.