Đặt Phật Di Lặc Trên Bàn Thờ Thần Tài Thế Nào Chuẩn Phong Thuỷ?

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào?
5/5 - (5 bình chọn)

Chúng ta thường thấy có tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Vậy bài viết này chúng tôi sẻ chia sẻ để bạn hiểu về cách đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài, các bạn cùng theo dõi nhé.

Đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài
Đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài

Có nên đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa?

Trả lời cho câu hỏi “có nên đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa?” câu trả lời . Bởi vì, vị Phật này có hình tướng thể hiện sự an lạc, hạnh phúc và bình an, hơn nữa Phật Di Lặc sẽ cai quản các vị thần Thần Tài Thổ Địa và Thần Tiền trong việc làm sai trái nếu có xảy ra.

Ý nghĩa đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Tượng Phật Di Lặc thường được đặt trong những vị trí trang nghiêm nhất và hướng ra cửa chính của ngôi nhà. Thường thì bạn sẽ thấy tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài

Việc đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài mang theo những ý nghĩa sau:

– Phật Di Lặc thường được coi là người bảo vệ và ngăn chặn hai vị Thần Tài và Thổ Địa khỏi những việc làm không tốt.

– Với những người kinh doanh, việc đặt tượng Phật Di Lặc để trên bàn thờ Ông Thần Tài Ông Địa được xem là một cách để thúc đẩy sự thuận lợi và thịnh vượng trong công việc.

– Phật Di Lặc cũng được cho là có khả năng giúp xua đuổi bệnh tật và giải quyết những ưu phiền, mang đến sự yên bình cho gia đình.

– Đặt tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, hướng ra cửa chính, được xem là vị trí tốt nhất để biến đổi khí vào nhà thành năng lượng tích cực. Đồng thời, ngài cũng mang theo tài lộc, hạnh phúc và sự no đủ cho gia đình.

Ý nghĩa đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài
Ý nghĩa đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài

Cách chọn tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài

Việc lựa chọn một tượng Phật Di Lặc với màu sắc phù hợp và đặt nó trên bàn thờ Ông Thần Tài Ông Địa có thể mang lại thêm nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Người mệnh Kim: Dựa trên nguyên tắc ngũ hành, người mệnh Kim nên lựa chọn tượng Phật Di Lặc có các màu sắc như bạc, xám hoặc ghi, hoặc những màu sắc đại diện cho hành Thổ như vàng và nâu (do Thổ tạo Kim). Những màu sắc này được xem là tương sinh và hỗ trợ, giúp người mệnh Kim có cuộc sống đầy đủ, phát đạt và gia đình hòa thuận.

Người mệnh Mộc: Người mệnh Mộc thường được liên kết với màu xanh lá cây, màu biểu trưng cho thực vật và cây cỏ. Vì vậy, tượng Phật Di Lặc có màu xanh tự nhiên sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Nó không chỉ mang đến năng lượng dồi dào, mà còn giúp gia chủ thư giãn và nâng cao tinh thần.

Người mệnh Thuỷ: Đối với người mệnh Thuỷ, lựa chọn tượng Phật Di Lặc có màu xanh nước biển hoặc màu đen được coi là phù hợp. Ngoài ra, họ cũng có thể xem xét những tượng Phật có màu bạc hoặc ghi, thuộc hành Kim, vì đây cũng là màu sắc tương sinh với mệnh Thuỷ.

Người mệnh Hỏa: Màu đỏ, tím, cam và hồng là các màu sắc phù hợp cho người mệnh Hỏa. Những màu sắc sôi nổi và nồng nhiệt này có thể thúc đẩy tâm trí, tạo sự tỉnh táo và trách nhiệm. Chúng cũng kích thích sự sáng tạo và niềm vui, giúp người mệnh Hỏa tìm kiếm những trải nghiệm tích cực trong cuộc sống. Ngoài những màu sắc này, bạn cũng có thể kết hợp với màu xanh lá cây (mệnh Mộc) để tạo sự độc đáo trong không gian thờ cúng.

Người mệnh Thổ: Màu vàng và nâu là màu sắc đại diện cho mệnh Thổ. Ngoài ra, họ cũng thích hợp với tượng Phật Di Lặc có màu đỏ, cam, tím và hồng, vì đây là màu sắc tương sinh với mệnh Hoả. Lựa chọn tượng Phật có những màu sắc này có thể gia tăng sự phồn thịnh và thịnh vượng trong cả tài lộc và sự nghiệp của người mệnh Thổ.

chọn tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài
Chọn đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài

Cách đặt tượng Phật Di Lặc để trên bàn thờ Thần Tài

Khi bạn đặt tượng Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài, quan trọng phải tuân theo những quy tắc sau đây:

– Đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài mái bằng, vị trí cao khoảng 1m so với mặt đất, và hướng nó thẳng ra cửa.

– Đặt Phật Di Lặc hướng về Đông Nam, thuộc cung Thiên Lộc theo phong thủy. Hướng này được cho là mang lại sự thuận lợi trong kinh doanh và đề phòng khỏi sự ám hại của kẻ xấu.

– Đặt Phật Di Lặc hướng về Tây Bắc, thuộc cung Quý Nhân. Tin tưởng rằng việc đặt tượng tại hướng này sẽ thu hút quý nhân đến giúp đỡ và tạo điều kiện cho sự thịnh vượng và tài lộc.

– Đặt Phật Di Lặc tại cung Sinh Khí, một trong tám hướng quan trọng trong Bát Trạch. Hướng này giúp thu hút tài lộc, cùng với sức khỏe dồi dào và thịnh vượng.

– Ngoài việc đặt trên bàn thờ Thần Tài, bạn cũng có thể đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng làm việc, trên bàn học hoặc trên xe hơi, điều này cũng mang lại lợi ích tốt cho bạn.

Cách đặt tượng Phật Di Lặc để trên bàn thờ Thần Tài
Cách đặt tượng Phật Di Lặc để trên bàn thờ Thần Tài

Những lưu ý khi đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài

Để tránh phạm kiêng kỵ và tránh tai ương trong gia đình, bạn cần chú ý những điều sau:

– Không nên để tượng Phật Di Lặc trên sàn nhà trực tiếp. Đặt tượng dưới mặt đất sẽ làm mất đi tính linh thiêng của Phật và thể hiện sự thiếu tôn trọng của gia chủ.

– Tránh đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng ngủ, dưới cầu thang hoặc gần nhà tắm. Những không gian này là riêng tư và đặt tượng ở đây coi như là việc không tôn trọng Phật. Ngoài ra, việc đặt tượng ở những vị trí này có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ.

– Không nên đặt tượng Phật Di Lặc gần nhà vệ sinh hoặc nhà bếp, vì điều này có thể làm mất đi sự trang nghiêm của Phật và không phù hợp trong việc tôn trọng linh thiêng của ngôi nhà.

Những lưu ý khi đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài
Những lưu ý khi đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Đồ Thờ Thịnh Vượng về đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài, từ đây bạn có thêm cách bài trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa của mình để tăng thêm linh khí và tài lộc.