Hướng dẫn sắm lễ tạ 100 ngày bốc bát hương Thần Tài

Hướng dẫn sắm lễ tạ 100 ngày bốc bát hương Thần Tài
5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi bốc bát hương Thần Tài chúng ta cần phải cúng tạ 100 ngày, việc này sẽ giúp thu hút may mắn và tài lộc về cho gia chủ. Trong bài viết này Đồ Thờ Thịnh Vượng sẽ hướng dẫn quý gia chủ sắm lễ tạ 100 ngày bốc bát hương Thần Tài Ông Địa chuẩn phong thuỷ nhất. Cùng tham khảo bài viết chi tiết dưới đây nhé.

Lễ tạ 100 ngày bốc bát hương Thần Tài có ý nghĩa gì?

Lễ tạ 100 ngày bát hương Thần Tài có ý nghĩa gì?
Lễ tạ 100 ngày bát hương Thần Tài có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm dân gian, ở những ngôi nhà hoang hoặc mảnh đất trống thường có các cô hồn đang lang thang chọn làm nơi trú ngụ. Do đó, khi mới chuyển về nhà mới, gia chủ thường mang theo chiếu đang sử dụng, bếp lửa, gương bát quái… và tiến hành lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa, để tăng thêm trường khí tốt xua đuổi tà khí khỏi ngôi nhà.

Sau khi lập được ban thờ Thần Tài cần thực hiện dâng hương liên tục trong 100 ngày để soi đường dẫn lối cho các chư vị Thần Linh tới nhà. 

Sau khi thắp hương đủ 100 ngày, gia chủ cần sắm lễ tạ 100 ngày bốc bát hương Thần Tài để dâng lên các vị Thần. Lễ tạ này nhằm cầu mong cho sự nghiệp của gia chủ luôn hanh thông và thuận lợi, gia đình được an yên và hạnh phúc. Đây là một nghi lễ để cầu mong một khởi đầu mới bình an, suôn sẻ và tốt đẹp.

Hướng dẫn sắm lễ tạ 100 ngày bốc bát hương Thần Tài

Chuẩn bị cốt bát hương Thần Tài cho lễ tạ 100 ngày

Lễ tạ 100 ngày bốc bát hương Ông Địa không thể thiếu được cốt bát hương Thần Tài. Dưới đây là những vật phẩm cần thiết để làm cốt bát hương:

 • Tờ giấy dị hiệu: Là tờ giấy vàng in chữ đỏ, được sử dụng để ghi tên những vị Thần được thờ cúng.
 • Ngũ vị hương, tro nếp, rượu trắng: Tránh sử dụng cát để làm cốt bát hương để giảm thiểu tạp chất và đảm bảo sự trong sạch. Thay vào đó, nên sử dụng ngũ vị hương, tro nếp và rượu trắng.
 • Gạo vàng Thần Tài: Gạo vàng thần tài được làm từ cát vàng và đá tự nhiên, theo nguyên tắc ngũ hành “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ”. Gạo vàng này thường được sử dụng để nạp cốt cho bát hương (bát nhang).
 • Cốt thất bảo: Cốt thất bảo được sử dụng để nạp cốt tượng, nạp cốt bát hương. Trong cốt thất bảo chứa 7 bảo vật quý hiếm như: vàng, mã não, bạc, phỉ thúy, ngọc trai, san hô đỏ, hổ phách.

Mâm lễ cúng tạ bát hương Thần Tài 100 ngày

Mâm lễ tạ 100 ngày sau bốc bát hương Thần Tài
Mâm lễ tạ 100 ngày sau bốc bát hương Thần Tài

Nhiều gia chủ sẽ đặt câu hỏi: “Mâm cúng lễ tạ 100 ngày bốc bát hương Thần Tài gồm những gì?” Tùy thuộc vào khu vực, vùng miền và tín ngưỡng văn hóa của từng gia đình, việc chuẩn bị các vật phẩm trong mâm cúng có thể khác nhau. 

Thông thường, danh sách lễ vật trong mâm cúng có một vài sự khác biệt nhỏ. Để đảm bảo đầy đủ, chúng ta có thể hỏi ý kiến các vị trưởng lão trong gia đình để biết thêm chi tiết. Tuy nhiên, lễ vật trong mâm cúng tạ bát hương Thần Tài 100 ngày thường bao gồm các vật phẩm sau:

 • Đĩa gạo
 • Đĩa muối
 • Chén nước
 • Hoa quả tươi
 • 2 cây đèn cầy
 • Hương nhang
 • Trầu 3 lá, cau 3 quả
 • Bánh kẹo
 • 1 đĩa xôi
 • 2 bát chè
 • Rượu, trà mỗi thứ 1 chén
 • Bộ tam sên ( thịt lợn, 3 trứng vịt, 3 tôm đều luộc chín).

Cách cúng tạ 100 ngày sau khi bốc bát hương Thần Tài

Sau khi đã chọn được ngày làm lễ thì gia chủ có thể tiến hành cúng tạ 100 ngày sau bốc bát hương Thần Tài Ông Địa theo các bước sau:

 • Bước 1: Tiến hành bày mâm lễ cúng lên ban thờ Ông Địa Thần Tài
 • Bước 2: Gia chủ tiến hành thắp hương theo số lẻ: 1, 3, 5, 7, 9 … Theo quan niệm dân gian thì những số lẻ được coi là số dương, tượng trưng cho may mắn, tài lộc.
 • Bước 3: Chắp tay, thành tâm đọc bài văn khấn tạ 100 ngày bốc bát hương Thần Tài.

Văn khấn tạ 100 ngày bốc bát hương Thần Tài Thổ Địa

Dưới đây là văn khấn tạ 100 ngày bốc bát hương Thần Tài:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy Chín phương Trời, Mười phương chư Phật, chư Phật Mười phương .

Con kính lạy Ngài đương niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

Con kính lạy Ngài Thành Hoàng Bản Thổ, bản xứ thổ địa thường trực

Con kính lạy Ngũ Phương Ngũ Thổ Long Thần 

Con kính lạy ngài Tiền Hậu địa chủ Tài Thần 

Con lạy hai ông thần Lộc, thần Tài, thần Phát

Hôm nay là ngày … … … … … … tháng … … … … … .. năm … … … … ( âm lich ) 

Tên con là : … … … … … … … … … … … … … … … … … … Sinh năm :  … …

Cùng những những thành viên mái ấm mái ấm gia đình ( công ty, của hàng ) : ( Họ tên … … … …. Năm sinh … …. ) 

Chúng con cư ngụ tại : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …. 

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu ; hương hoa trà quả, đốt nén hương thơm, dâng lên trước án để làm lễ Tôn cấp lập thờ, An vị bát hương, ban thờ Thần Tài thổ địa tại : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … .
Chúng con kính mời ngài Kim Niên Đương Cai Quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần ; Bản cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần Quân, ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần. Ngài Thần tài vị tiền, Thần Phát, Thần Lộc, Thổ Địa, cùng những chư vị Tôn Thần quản trị trong xứ này. Cúi xin những ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án .

Chúng con nhờ có duyên lành mà đến định cư lạc nghiệp xứ này ; đội ơn Thành Hoàng Bản Thổ, Thần Linh, Thổ Địa cùng những Tôn Thần nơi đây che chở ; ban ân đất này được tử vi và tử vi & phong thủy yên lành, khí xung, mạch vượng. Nay con thiết lập ban thờ Thần Tài Thổ Địa xin kính mời Tiền Hậu Chủ Tài thần ; Ngài Thần tài vị tiền, Thần Phát, Thần Lộc, Thổ Địa Tài Thần cúi xin lại giáng hiển linh an vị vào bát nhang để từ nay chúng con được khói hương thờ phụng tỏ lòng tôn kính. ( Bài văn khấn tạ 100 ngày bốc bát hương Thần Tài ).

Chúng con cầu xin những ngài từ nay An vị, yên vị nơi đây chứng giám lòng thành của gia chủ phù hộ độ trì cho chúng con khí sung mạch vượng, tử vi và tử vi & phong thủy cát lành. Buôn bán kinh doanh thương mại thêm nhiều lợi lạc, thêm khách thêm lộc, thêm ngân thêm xuyến, có quý nhân phù trợ .

Các ngài đón khách mời khách tiếp sức chủ gia để công ty ( của shop, cửa nhà ) thêm khí thêm lực ; hộ Mệnh hộ Trạch để chúng con có sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất dồi dào, việc làm hanh thông, tài lộc vượng tiến ; bốn mùa không hạn ách tai bay, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, tâm cầu sở đắc, sở nguyện tòng tâm .

Tín chủ con lại kính mời vong linh Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà; đất này này đất này đồng lâm án tiền; đồng lai hâm hưởng, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho gia chủ được an khang – thịnh vượng thịng vượng, vạn sự như mong muốn. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Một số lưu ý khi cúng tạ 100 ngày sau bốc bát hương Thần Tài

Khi làm lễ tạ 100 ngày sau bốc bát hương Thần Tài, bạn cần lưu ý tới những vấn đề sau:

 • Có thể thuê thầy về cúng hoặc tự cúng để tỏ lòng thành kính.
 • Không được thay bát hương.
 • Nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự khi làm lễ cúng.
 • Khi thắp hương không được nói tục, chửi bậy.
 • Không được để bàn thờ bị bụi bẩn quá lâu.
 • Thay nước thường xuyên hằng ngày.
 • Không được để đèn trên ban thờ tắt.

Đồ Thờ Thịnh Vượng hy vọng rằng với các thông tin về văn khấn và mâm lễ tạ 100 ngày bốc bát hương Thần Tài trong bài viết này sẽ giúp quý gia chủ thực hiện buổi lễ này chính xác nhất. Nếu quý gia chủ thực hiện buổi lễ với lòng thành kính và chân thành, gia chủ sẽ được Thần Tài phù hộ, đem lại sự thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống.