Vách Dựa Lưng Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Có Tác Dụng Gì Trong Phong Thuỷ?

Vách Dựa Lưng Bàn Thờ Thần Tài
5/5 - (3 bình chọn)

Với những mong cầu thờ cúng để thể hiện sự thành kính với các vị thần linh và cũng là nơi cư ngụ của các vị thần, thì bàn thờ là nơi linh thiêng cần được đảm bảo sự trang nghiêm nhất. Với nhiều gia chủ có những không gian thờ cúng riêng biệt và thể hiện rất tốt điều này, nhưng có những gia đình lại khá khó khăn để có nơi thờ cúng riêng biệt. Vậy nên, việc nhiều gia chủ tìm đến phương án lắp vách dựa lưng bàn thờ Thần Tài Ông Địa ngày càng nhiều.Bài viết này sẽ lý giải cho các bạn cùng hiểu về vách dựa lưng bàn thờ Thần Tài Ông Địa là gì?

Vách dựa lưng bàn thờ Thần Tài là gì?

Vách dựa lưng bàn thờ Thần Tài
Vách dựa lưng bàn thờ Thần Tài

Vách dựa lưng bàn thờ Thần Tài thường là bức vách được đặt phía sau hay xung quanh bao lấy bàn thờ. Bức vách dựa lưng bàn thờ này thường được trang trí và tô điểm thêm các chi tiết, hoạ tiết để tạo không gian linh thiêng, trang nghiêm hơn cho nơi thờ cúng các vị thần. Trên bức vách này thường được treo ảnh hoặc các loại tranh có đèn nền với những biểu tượng tôn giáo hay vị thần nào đó, việc này tùy thuộc vào đặc điểm và truyền thống tôn giá cụ thể, và vị thần mà được gia chủ thờ cúng cụ thể.

Tại sao cần lắp vạch dựa lưng bàn thờ Thần Tài

Với nhiều lý do mà nhiều gia chủ khi lập bàn thờ Thần Tài Thổ Địa mới khó lòng đặt được bàn thờ tại vị trí mà mình mong muốn. Khi các gia chủ đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà không được những vị trí cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân và không thuận với phong thuỷ. Do vậy, vách dựa lưng bàn thờ được lặp tại vị trí tốt trong nhà mà bàn thờ Thần Tài có thể dựa vào cố định mà không phạm phải kiêng kỵ mà bàn thờ lại có được sự trang nghiêm và linh thiêng. Vậy nên, sẽ là phương án tốt nhất cho các gia chủ khi muốn đặt bàn thờ Thần Tài tại vị trí mà ban thờ không có điểm dựa lưng.

Tại sao phải lắp vách dựa bàn thờ Thần Tài
Tại sao phải lắp vách dựa bàn thờ Thần Tài

Chất Liệu vách dựa lưng bàn thờ Thần Tài

Vách dựa lưng bàn thờ Thần Tài có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào văn hóa, truyền thống và sở thích của mỗi người. Dưới đây là một số chất liệu thông dụng để làm vách dựa lưng bàn thờ:

Gỗ: Gỗ tự nhiên được sử dụng rộng rãi vì tính đẹp và độ bền của nó. Các loại gỗ khác nhau như gỗ óc chó, gỗ mun, gỗ gụ, hoặc gỗ cẩm lai,…  thường được lựa chọn.

Kim loại: Kim loại như đồng, đồng mạ vàng, đồng mạ bạc, hoặc thép không gỉ cũng có thể được sử dụng để làm vách dựa lưng bàn thờ với những chi tiết hay hoạ tiết được các máy công nghệ CNC tinh tế phù hợp với ý tưởng trang trí của gia chủ.

Đá: Một số người có thể chọn sử dụng đá tự nhiên như đá granite, đá marble hoặc đá thạch anh, ngoài ra có những chất liệu bột đá để tạo nên các bức vách làm vách dựa lưng bàn thờ Thần Tài.

Composite: Composite là sự kết hợp của các vật liệu khác nhau như gỗ, nhựa, và các hợp chất để tạo ra vật liệu mới với đặc tính đặc biệt.

Nhựa: Nhựa cũng có thể được sử dụng để làm vách dựa lưng bàn thờ, đặc biệt là các loại nhựa có độ bền cao và khả năng trang trí tốt.

Chất liệu vách tựa lưng bàn thờ Thần Tài Ông Địa
Chất liệu vách tựa lưng bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Mỗi dòng chất liệu sẽ tạo nên các vẻ đẹp riêng biệt và phù hợp tài chính của gia chủ và các chất liệu này đều giúp cho không gian thờ cúng, tôn nghiêm, linh thiêng và đặc biệt hợp với sở thích của từng gia chủ.

Công dụng của vách tựa lưng bàn thờ Thần Tài

Với vách ngăn bàn thờ Thần Tài hay bàn thờ gia tiên sẽ mang lại những công dụng đặc biệt của nó: 

– Giúp gia chủ trong việc chọn vị trí đặt bàn thờ theo hướng, cung mệnh tốt mà khi không có điểm để bàn thờ tựa vào.

– Tạo nên không gian thờ cúng các vị thần được linh thiêng mà không mất đi ý nghĩa phong thuỷ.

– Tạo nên điểm nhấn trang trí cho không gian với những chi tiết hoạ tiết được trang trí vô cùng thẩm mỹ.

– Việc lắp vách dựa lưng bàn thờ Thần tài cũng giúp cho bàn thờ được vững chắc và tuân thủ quy tắc đặt bàn thờ Thần Tài.

Công dụng vách dựa lưng bàn thờ Ông Địa Thần Tài
Công dụng vách dựa lưng bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Trên đây là những chia sẻ đầy đủ về vách dựa lưng bàn thờ Thần Tài mà các gia chủ có thể tham khảo và lựa chọn đây như sự tư vấn khách quan.